Author Topic: อยากได้เข็มขัด MIN Belt  (Read 326846 times)

Golf Lab

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 1926
  • Golf is fun ... Clubfitting make it very fun!
    • View Profile
    • Tee Intact Golf Lab
อยากได้เข็มขัด MIN Belt
« on: June 03, 2017, 01:08:37 PM »
หลายคนได้เห็นเข็มขัด MIN Belt แล้วรู้สึกสนใจอยากได้มาใช้บ้าง แต่ไม่เข้าใจว่าจะทำอย่างไร เพราะเรื่อง Crowdfunding และ เว็บไซต์ Kickstarter ยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย แม้แต่ฝรั่งส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยรู้จัก และจะต้องอธิบายกันยกใหญ่ วันนี้จะขออธิบายเรื่อง Crowdfunding และ เว็บไซต์ Kickstarter ให้ฟัง และรวมถึงวิธีการและขั้นตอนในการ back ที่ภาษาทาง crowdfunding เขาหมายถึงการสนับสนุนโครงการ หรือก็คล้ายการสั่งสินค้านั่นเอง

Crowdfunding คือ โมเดลธุรกิจแบบใหม่ที่พลิกรูปแบบการเริ่มต้นธุรกิจแบบเดิมๆ ที่นักธุรกิจได้พัฒนาสินค้าต้นแบบที่เป็นที่พอใจแล้ว เขาจะต้องใช้เงินลงทุนไปกับค่า mold และ tooling ที่จะต้องใช้ในการผลิต และจะต้องผลิตสินค้าออกมาเป็นสต๊อกเพื่อให้พร้อมที่จะขาย แต่ Crowdfunding จะต่างออกไป หลังจากที่นักธุรกิจหรือนักประดิษฐ์ได้สินค้าต้นแบบที่มั่นใจแล้ว พวกเขาสามารถทำเป็นโครงการเสนอไปบนเว็บไซต์ที่ให้บริการระดมทุนที่มีสมาชิกเป็นคนจากทั่วโลก ที่พร้อมจะสนับสนุนโครงการในรูปแบบต่างๆ โดยส่วนใหญ่เจ้าของโครงการจะเสนอให้สนับสนุนสินค้าตามต้นแบบที่เห็นผ่านวีดีโอและรูปภาพ รูปแบบของ Crowdfunding จึงคล้ายการขายสินค้าออนไลน์แต่สินค้ายังไม่มีการผลิตออกมาก่อน เจ้าของโครงการขายไอเดียผ่านสื่อ หากมีผู้สนับสนุนมากเพียงพอตามเป้าที่ตนเองตั้งไว้ เขาก็จะเอาเงินนั้นไปลงทุนตามขั้นตอนเพื่อผลิตสินค้าเหล่านั้นแล้วส่งให้ผู้สนับสนุน

Kickstarter คือเว็บไซต์ Crowdfunding อันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุด นักออกแบบและเจ้าของโครงการต่างๆ จะรวมตัวกันอยู่ที่เว็บไซต์นี้ โครงการต่างๆจึงมีความหลากหลายมาก แต่โครงการที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่สร้างสรรค์ เป็นไอเดียใหม่ ที่ไม่เคยมีมาก่อน


และเมื่อเรารู้สึกสนใจโครงการ MIN Belt ใน Kickstarter ขึ้นมาและต้องการได้เป็นเจ้าของขึ้นมา เราก็สามารถเข้าไปตามลิ้งค์นี้

http://kck.st/2r5INbI


ในที่นี้จะแสดงให้ดูวิธีการ back บน smart phone เมื่อคลิกตามลิ้งค์แล้วเข้าไปจะเจอหน้านีี้
เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่างจะพบ tab "Rewards" ตามในภาพ
แล้วให้เลื่อนลงไปเรื่อยๆเพื่อหา Pledge (แพกเก็จ) ที่ต้องการ ในที่นี้ ถ้าต้องการเข็มขัด 1 เส้น ก็เลือก pledge "1 MIN Buckle + 1 MIN Strap"
พอกดเลือกแล้ว จะแสดงหน้าจอนี้ ซึ่งจะให้เลือกประเทศ ก็ให้เลือก Thailand และ Pledge Amount ก็จะเป็นตามราคาของสินค้าตาม deal ขณะนั้น ถ้าส่งสินค้าในประเทศไทยจะไม่มีค่าส่ง แล้วคลิกปุ่ม "Continue"
จะมายังหน้าที่จะให้กรอกอีเมล์ สำหรับคนที่ยังไม่เคยสมัครสมาชิกก็ให้ใส่อีเมล์ แล้วกด "Continue as guest" แล้วค่อยสมัครสมาชิกในภายหลัง
หลังจากนั้นจะไปยังหน้าที่จะให้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิต
เลื่อนหน้าลงมาจะเจอช่องให้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิต เมื่อใส่ข้อมูลเรียบร้อย ก็กดปุ่ม "Pledge" ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย  Kickstarter เป็นเว็บระดมทุนระดับโลก ไม่เคยมีปัญหาการโกง ปลอดภัยมาก
เมื่อทำขั้นตอนการ back เรียบร้อยแล้ว ระบบจะไปยังหน้าที่มีข้อความ "Thank you!" ระบบรับเรื่องของเราไว้แล้ว
รอสักครู่ จะมีอีเมล์จาก Kickstrater ส่งมาคอนเฟิร์มว่าเราได้ back MIN Belt เรียบร้อยแล้ว พร้อมบอกว่าเราเป็น backer เบอร์ที่เท่าไหร่
ให้เลื่อนลงไปด้านล่างของอีเมล์จะพบปุ่ม "Complete your account" ให้กดปุ่มเข้าไปเพื่อสมัครสมาชิกตามขั้นตอน จนเราสามารถ Log In เข้าระบบ Kickstarter ได้ ถือเป็นจบกระบวนการ
หลังจากนี้ไป MIN Belt จะสื่อสารกับ backer แต่ละคนผ่านอีเมล์ หากมีการ Update อะไรระบบก็จะส่งผ่านอีเมล์ และเราก็สามารถเข้าไปดูความเคลื่อนไหวของโปรเจ็ค MIN Belt ตามหน้า campaign ได้ตลอดเวลา

« Last Edit: June 03, 2017, 01:21:55 PM by Golf Lab »
Tee Intact Golf Lab
"We're in clubfitting."
http://www.teeintact.com/
086-9894883
E-mail: teeintact@yahoo.com
Line ID: teeintact
Fanpage: http://www.facebook.com/TinTactGolfLab  <=== เชิญกด Like