Author Topic: มาฟิตติ้งและตรวจเช็คสุขภาพไม้กอล์ฟ ... ความลับแตก  (Read 3309 times)

Golf Lab

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 1926
  • Golf is fun ... Clubfitting make it very fun!
    • View Profile
    • Tee Intact Golf Lab
อาจารย์นิยม นักกอล์ฟสมัครเล่นอาวุโสทีมชาติไทย เป็นนักกอล์ฟฝีมือดีที่ใช้ชุดเหล็กมาอย่างยาวนาน และชอบโมหัวไม้ แฟร์เวย์และไฮบริดไปเรื่อยเปี่อยโดยหวังว่าจะตีดีขึ้นด้วยการเปลี่ยนก้านรุ่นใหม่ๆที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง จากการตรวจเช็คไม้กอล์ฟ พิจารณาวงสวิงและผลการตี จึงพบสิ่งที่น่าสนใจตามนี้ชุดเหล็กที่ใช้มายาวนานเป็นสิบปีขึ้น วิถีลูกมีอาการเฟดออกขวาอย่างสม่ำเสมอ เมื่อสังเกตการจรดแล้ว อาจารย์นิยมจรดหน้าค่อนข้างปิด และเมื่อดูตำแหน่งอิมแพคท์ด้วย lie board หัวเหล็กปะทะลูกในตำแหน่งหัวทิ่มลง ทั้งที่ตอนจรดหัวเหล็กก็กระดกค่อนข้างมากอยู่แล้ว ... หลังจากแก้ไขปรับองศา lie ให้เหมาะสม ก็สังเกตได้ถึงเสียงปะทะที่แน่น หวานอย่างเห็นได้ชัด หัวเหล็กปะทะลูกในตำแหน่งที่โดนเต็มใบ ตามมาด้วยระยะที่ไกลขึ้น 5-10 หลาทันที ... ความเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง เรียกได้ว่า ความลับแตก และได้แก้ไขปัญหาชีวิตกันได้ตกเลยทีเดียว

อีกเรื่องที่น่าสนใจที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักกอล์ฟนักโมไม้กอล์ฟที่ทำไปเรื่อยเปื่อย ที่มักเริ่มต้นด้วยคำถามว่า "ตอนนี้มีก้านอะไรใหม่ๆดีๆ" สุดท้ายท่านก็จะได้ใหม่ๆแต่จะดีกับท่านหรือเปล่าไม่รู้ อาจารย์นิยมก็เป็นอีกท่านที่เข้าในข่ายนี้ หัวไม้ แฟร์เวย์วูดและไฮบริด แกโมไปมา ต่างกรรมต่างวาระ สเป็คก้าน น้ำหนัก ความยาว ความแข็ง ขนาดกริป อะไรต่างๆนาๆ ทำให้ไม้ทั้ง 4 อันไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกัน 4 หัว 4 ยี่ห้อ ก้านก็ 4 ยี่ห้อ 4 รุ่นเช่นกัน ทำให้ไม้กอล์ฟบางอันก็หนักไป บางอันยาวไป บางอันอ่อนไป ไม่มีอันโดนๆสักอัน จนต้องกลับมาตั้งสติว่าจะเอากันอย่างไรดี จะได้โมกันอีกครั้งเดียวให้จบแล้วจะได้ใช้กันนานๆ ไม่ต้องมาวุ่นวายโมกันเรื่อยเปี่อยอีกต่อไป ... ล่าสุดผลงาน แฟร์เวย์วูดที่ทำไป ก็ได้รับรายงานว่า ตีได้ง่ายขึ้น ระยะไกลขึ้นกว่าเดิมมาก และเบาตีสบายตามต้องการ
โดยแนวทางของ Tee Intact Golf Lab แล้วไม่อยากเห็นนักกอล์ฟคนเดิมๆกลับมาปรับไม้ไปมาทุกอาทิตย์ ทุกเดือน ... ไม่จบ ... หงุดหงิด ... เพราะถ้าปรับไม้ได้เหมาะสมแล้ว ก็จะปรับกันอีกทีก็คงอีกหลายปีถึงจะเจอกันใหม่ Tee Intact Golf Lab ไม่มีนโยบายโมก้านตามแฟชั่น ตามกระแส ... ตังค์อยากได้นะ แต่รู้สึกว่าแราทั้งคู่เสียเวลาและไม่สร้างสรรค์ เพราะฉะนั้นมาทำไม้กอล์ฟที่ร้าน Tee Intact Golf Lab ต้องจบ นอกจากลูกค้าถ้าคันมากๆ ก็ช่วยเกาให้ได้ตามสั่งทุกประการ ... 5555

จึงเป็นที่มาของวลีที่ว่า "โมจนเลอะเทอะ ... ใช่ว่าจะเป็นประโยชน์ ... จะเป็นโทษและไม่จบ"

ขอบคุณอาจารย์นิยมที่ไว้วางใจให้รับใช้ ผลงานที่เราทำไปคือความตั้งใจที่จะทำให้นักกอล์ฟทุกคนตามคอนเซ็ปต์
"ตีกอล์ฟให้ดีขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนวงสวิง"


<a href="http://www.youtube.com/v/ABYmQtRUm4w&amp;hl&amp;hl=en&amp;fs=1" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/ABYmQtRUm4w&amp;hl&amp;hl=en&amp;fs=1</a>


นักกอล์ฟที่ต้องการฟิตติ้งและตรวจเช็คสุขภาพไม้กอล์ฟเพื่อค้นหาความลับในถุงกอล์ฟของท่าน เชิญนัดหมายล่วงหน้า
Mr.Yee 086-9894883
Line ID: teeintact
« Last Edit: May 29, 2015, 12:46:17 PM by Golf Lab »
Tee Intact Golf Lab
"We're in clubfitting."
http://www.teeintact.com/
086-9894883
E-mail: teeintact@yahoo.com
Line ID: teeintact
Fanpage: http://www.facebook.com/TinTactGolfLab  <=== เชิญกด Like