หมวดหมู่ทั่วไป > เทคนิคการปรับแต่งไม้กอล์ฟ

ฟิตติ้งนักกอล์ฟหนุ่มใหญ่ แต่มีความแข็งแรงด้วยไม้กอล์ฟ Wayo

(1/1)

Golf Lab:
ได้รับเกียรติจากพี่จอห์น นักกอล์ฟผู้บริหารหนุ่มใหญ่ ที่ยังฟิตปั๋งแข็งแรง ที่ต้องการให้ฟิตติ้งด้วย Wayo พี่แกน่าจะไม่ค่อยมีเวลาได้ตีและฝึกซ้อมกอล์ฟจากงานประจำที่ยุ่ง พอดีช่วงนี้มีเวลามากขึ้น ก็เลยต้องมาลุยฝึกซ้อมกอล์ฟกันหน่อย

จากที่ดูพี่จอห์นจะค่อนข้างแข็งแรง แต่ด้วยวงสวิงยังไม่ค่อยเข้าที่ วงสวิงมีการคลายข้อมือเร็ว และตีด้วยจังหวะที่กระชากและใช้ช่วงบนตีค่อนข้างมาก แต่ความเร็วหัวไม้ไม่ได้มากอย่างที่คิด ซึ่งลักษณะสวิงและความแข็งแรงเช่นนี้ จะต้องระวังกับการเลือกก้านและสเป็คไม้กอล์ฟเป็นอย่างมาก การเลือกก้านที่อ่อนและเบาเพื่อให้ตีสบายจะเป็นคำตอบที่ผิด เพราะการตีที่รุนแรงแต่ความเร็วหัวไม้น้อย ก้านที่เบาและอ่อนเกินไปจะทำให้การควบคุมทิศทางและความสม่ำเสมอของผลงานไม่ดีนัก

ในที่นี้เราเลือกก้านชุดเหล็กเป็นก้านกึ่งเหล็กกึ่งกราไฟต์ Steel Fiber ของ Aerotech รุ่น i70 ซึ่งมีน้ำหนัก 70 กว่ากรัม ไม่เบาไม่หนักจนเกินไปสำหรับพี่จอห์น จากการที่ให้ลองตีไม้เดโมก็เป็นที่ประทับใจของพี่จอห์นตามคาด
ส่วนหัวไม้ก็ใช้เป็นก้าน Bassara P53-R ซึ่งเป็นก้านกราไฟต์ที่ไม่แข็งแต่สามารถตีเร่งตีเข่นได้โดยไม่รู้สึกวูบวาบด้วยเทคโนโลยีการเสริมใยไทเทเนียมเข้าไปที่บริเวณปลายก้าน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ไม่มีในก้านยี่ห้ออื่นๆ และด้วยความที่ยังไม่ค่อยแม่นลูก จึงทำหัวไม้ให้สั้นกว่าปกตินิดนึง เพื่อให้ตีได้ง่ายและผลงานสม่ำเสมอมากขึ้น
ส่วนเรื่องกริปเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆของพี่จอห์น เพราะพี่แกมีฝ่ามือและนิ้วมือที่ยาวใหญ่กว่านักกอล์ฟปกติ ดังนั้นจึงต้องทำขนาดกริปให้ใหญ่กว่าปกติ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ดีในการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีมือ โดยที่กอล์ฟไม่สร้างปัญหาให้กับเราโดยไม่รู้ตัว

ผลงานไม้กอล์ฟหล่อๆของพี่จอห์นเป็นตามนี้เลยครับ

สัมผัสความแตกต่างของไม้กอล์ฟ Wayo ได้ที่ Tee Intact Golf Lab สนามไดร์ฟโปรแอม รัชดาฯ 18
โทร. 086-9894883
Line ID: teeintact*************************************************************************************
*************************************************************************************
คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


*************************************************************************************
*************************************************************************************

Navigation

[0] Message Index

Go to full version