Author Topic: ความสำเร็จของลูก ... พ่อเม่มีส่วนสำคัญ  (Read 2591 times)

Golf Lab

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 1926
  • Golf is fun ... Clubfitting make it very fun!
    • View Profile
    • Tee Intact Golf Lab
ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสพูดคุยและได้ทำความเข้าใจหลายๆครอบครัวที่พ่อแม่สนับสนุนให้ลูกเล่นกอล์ฟตั้งแต่ยังเด็ก แต่ละครอบครัวล้วนมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน และผลของความตั้งใจของแต่ละครอบครัวก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ ตัวลูกได้ไปถึงตามที่ตั้งใจและมีทั้งที่ไม่ประสบความสำเร็จ ไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างน่าเสียดาย

การสนับสนุนให้ลูกตีกอล์ฟตั้งแต่เด็ก แต่ละครอบครัวมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน แต่เมื่อพบว่าเด็กมีความชอบในการตีกอล์ฟและมีแววที่ดี ขั้นต่อไปที่สำคัญก็คือการวางแผนและเป้าหมายที่ต้องการจะไปให้ชัดเจนซะแต่เนิ่นๆ เพราะเป้าหมายที่แตกต่างกัน วิธีการก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เป้าหมายของการเล่นกอล์ฟเพื่อเป็นอาชีพและการเล่นกอล์ฟเพื่อใช้กอล์ฟเพื่อเป็นใบเบิกทางในทางการศึกษา มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงและจะต้องวางแผนแต่เนิ่นๆ ร่วมกับการประเมินความสามารถของลูกไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง การวางแผนและเป้าหมายของการเล่นกอล์ฟของลูกนี่แหละ ที่พ่อแม่มีส่วนสำคัญและจะต้องเข้ามามีส่วนช่วยลูกในการตัดสินใจร่วมกัน พ่อแม่ที่ใส่ใจในรายละเอียดจะพบว่า ความสำเร็จในการเล่นกอล์ฟของลูกไม่ใช่เพียงความเก่งในเชิงทักษะการเล่นกอล์ฟเพียงอย่างเดียวจะพาไปสู่ความสำเร็จ หลายครั้งพ่อแม่สามารถช่วยให้ลูกเข้าใกล้เป้าหมายได้อย่างง่ายๆ เพียงใช้ปัญญาแทนการใช้แรง ด้วยการใช้เวลาศึกษาให้มากขึ้นเท่านั้น

น้อง Unix และน้อง Sunny คือตัวอย่างของเด็กจากสองครอบครัวที่พ่อแม่ใส่ใจและเข้ามามีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมกันวางแนวทางการเล่นกอล์ฟเพื่อให้สัมฤทธิ์ผลตามที่ตั้งใจ ไม่ว่าเด็กทั้งสองจะไปถึงฝั่งฝันตามที่ตั้งใจได้หรือไม่ แต่มั่นใจได้ว่าโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมีสูงกว่าการตะลุยดุ่ยๆไปเรื่อยๆโดยไร้การวางแผน

น่าเสียดายแทนหลายๆครอบครัวที่ลงทุนกับลูกไปเป็นเงินหลายล้านบาทและเสียเวลาตีกอล์ฟมาเป็นเวลาสิบกว่าปี แล้วมาปล่อยให้ลูกเคว้งคว้างอย่างเดียวดาย ในช่วงเวลาสำคัญที่จะต้องตัดสินใจและตัวเขาต้องการกำลังใจเป็นอย่างที่สุด ซึ่งถ้าไม่ได้วางแผนมาอย่างเป็นอย่างดีตั้งแต่แรก การลงทุนตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมามักเป็น ... การลงทุนที่ผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวแล้วครอบครัวเล่า ... เสียเงินไม่น่าเสียใจมากเท่ากับเสียเวลาและโอกาสของลูก

คิดและวางแผนให้ดีตั้งแต่วันนี้ ... อย่าให้ความผิดพลาดเกิดขึ้นซ้ำๆ จากการไม่ศึกษา และทำไปตามกระแส ...

« Last Edit: October 15, 2014, 04:21:38 PM by Golf Lab »
Tee Intact Golf Lab
"We're in clubfitting."
http://www.teeintact.com/
086-9894883
E-mail: teeintact@yahoo.com
Line ID: teeintact
Fanpage: http://www.facebook.com/TinTactGolfLab  <=== เชิญกด Like