หมวดหมู่ทั่วไป > ทำไงให้ตีไกลขึ้น

"ทำไงให้ตีไกลขึ้น" - สวิงเร็วแรงแต่ลูกไม่ค่อยไป

(1/1)

Golf Lab:
บทความแรกของซีรีส์ "ทำไงให้ตีไกลขึ้น" เป็นเรื่องของการตีไกลขึ้นอย่างทันใด โดยปรับน้อยมากและเห็นผลทันที

เคยเห็นนักกอล์ฟบางคนที่สวิงเร็วแรงมาก แต่น่าแปลกที่ตีได้ระยะไม่ไกลอย่างที่คิด อย่าเชื่อสิ่งที่ตาเห็นเพราะ ความเร็วหัวไม้ที่ดูเร็วไม่ใช่คำตอบ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือ ความเร็วหัวไม้ต่างหาก ถ้าตำแหน่งที่ลูกกอล์ฟปะทะบนหน้าไม้ของเรามีตำแหน่งสะเปะสะปะอย่างในภาพ ระยะก็จะสั้นและไม่สม่ำเสมออย่างที่ควรจะเป็น เพราะความแม่นลูกนั้นสำคัญมากทีเดียว ยิ่งถ้าเราใช้หัวไม้ที่มีการชดเชยความผิดพลาดน้อย ผลของระยะที่หายไปจากการตีไม่เข้ากลางหน้าไม้ก็จะยิ่งมากขึ้นอีก ดังนั้นการพัฒนาทักษะการสวิงและปรับไม้กอล์ฟให้เหมาะสมจะช่วยเรื่องระยะได้มาก
ส่วนอีกภาพจะเป็นนักกอล์ฟที่แม่นลูกมากขึ้นกว่าคนแรก ตำแหน่งปะทะจะเกาะกลุ่มกันมากขึ้นแต่ก็ยังไม่เข้ากลางหน้าไม้ กรณีนี้ระยะการไดร์ฟจะสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังจะยังไม่ได้ระยะที่ไกลที่สุดที่ควรจะเป็น
จุดปะทะของลูกกอล์ฟบนหน้าไม้ควรจะกระจุกใกล้ๆกันเป็นกลุ่มอยู่กลางหน้าไม้ จะทำให้ประสิทธิภาพการสวิงดีที่สุด ความเร็วหัวไม้ที่นักกอล์ฟสร้างขึ้น จะแปรเปลี่ยนไปเป็นความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงที่สุด เต็มประสิทธิภาพ
สมาชิกสามารถตรวจเช็คตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้ของได้ด้วยตัวเอง ด้วยการใช้ปากกาไวท์บอร์ดมาร์คที่ลูกกอล์ฟตรงตำแหน่งที่ลูกกอล์ฟจะปะทะกับหน้าไม้ เมื่อเราสวิงโดนลูกกอล์ฟ เราก็จะเห็นหมึกอยู่ที่ตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้อย่างชัดเจน เพียงแค่นี้เตาก็รู้แล้วว่าเราควรจะปรับอะไรอย่างไร

ลองไปเช็คกันดูครับว่าตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้ของเราเป็นอย่างไร แล้วตอนต่อไปจะมาต่อกันว่า เมื่อเรารู้ว่าตำแหน่งปะทะของเราเป็นแบบไหนแล้วเราจะมีแนวทางแก้ไขปรับปรุงอย่างไรดี

Navigation

[0] Message Index

Go to full version