Author Topic: หัวไม้หน้าเด้ง Kami ทำลายสถิติที่ Eastern Star  (Read 5920 times)

Golf Lab

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 1926
  • Golf is fun ... Clubfitting make it very fun!
    • View Profile
    • Tee Intact Golf Lab
Tee Intact Golf Lab มีโอกาสยกขบวนทีมงานไปทดสอบหัวไม้หน้าเด้ง Kami ในสนามจริง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสนามกอล์ฟอีสเทอร์นสตาร์ ที่อนุญาติให้ทีมงานเข้าไปใช้งานสนามได้ ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งไว้ ณ ที่นี้ด้วย

แนวคิดในการทดสอบนี้เกิดมาจากการต้องการทดสอบหัวไม้หน้าเด้ง Kami นี้มีจุดประสงค์ใน 2 นัยยะ คือเพื่อเปรียบเทียบกับหัวไม้ปกติว่าระยะจริงนั้นแตกต่างกันอย่างไรในสภาวะสนามจริง และอีกจุดประสงค์คือการเรียนรู้ในการดึงประสิทธิภาพสูงสุดของหัวไม้กอล์ฟ Kami เพื่อที่จะทำลายสถิติประเทศไทยในรายการแข่งขันตีไกลลิโพ


อากาศค่อนข้างขมุกขมัว

คำถามที่ตามมาคือแล้วทำไมต้องออกไปทดสอบกันในสนามจริง คำตอบก็คือ การวัดโดยอาศัยเครื่อง Launch Monitor เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ ค่าที่ได้จากเครื่อง Launch Monitor เป็นเพียงข้อมูลเสริมที่ช่วยในการพิจารณาเพียงเท่านั้น ไม่ว่าเครื่องหลักล้านบาทอย่าง Trackman ค่าก็ยังไม่ตรงกับความเป็นจริงเลย เครื่องหลักแสนบาทยิ่งแล้วใหญ่ เพราะฉะนั้นการเช็คผลงานในสภาพสนามจริงจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง เครื่องมือจะได้หลอกเราไม่ได้ แล้วเราก็จะได้เรียนรู้อีกว่าเครื่องมือต่างๆมีจุดอ่อนอย่างไร

ความคิดเรื่องการทำงานทดสอบแบบ Outdoor ฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆที่ไม่น่ามีอะไร แต่พอได้ลองลงมือทำดูแล้วจึงจะเข้าใจ ด้วยปัจจัยต่างๆที่ควบคุมไม่ได้จำนวนมาก ทั้งที่ได้เตรียมการมาเป็นอย่างดี ก็ทำให้แผนที่วางไว้ต้องถูกปรับให้เข้ากับสถานการณ์อย่างฉับพลัน ทั้งฟ้า ฝน ลม อากาศ แดด คน ความร้อน ความเหนื่อย ทีมงานและการวางแผน ทุกอย่างมีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมาก ต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย เหตุการณ์ที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นมากมายจนปวดหัว ฝนตก แดดออก ลมมาแรงพัดของพัง รถคาร์ทเกิดอุบัติเหตุ โอ้ย ... ปัญหาเยอะจริงๆ


อุปกรณ์ที่ต้องใช้งานเยอะกว่าที่คิดมาก วางระเกะระกะตามสภาพ

ในการทดสอบเราขอความร่วมมือจากน้องเฟียต นักกอล์ฟตีไกลสุดหล่อมาช่วยโชว์พลัง ในการทดสอบเก็บข้อมูลหัวไม้ที่น้องพลังช้างใช้อยู่เทียบกับหัวไม้ Kami ปรากฏว่าระยะต่างกันโดยเฉลี่ยประมาณ 35 หลา ทันที ข้อมูลนี้เกิดจากการเก็บข้อมูลจากระยะจริงในสนาม ระยะดีสุดที่อยู่ในแฟร์เวย์ที่ทำได้ด้วยหัวไม้ Kami อยู่ที่ 353 หลา ซึ่งเป็นระยะที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะสถิติประเทศไทยอยู่ที่ 347.5 หลา ดังนั้นจากการทดสอบหัวไม้หน้าเด้ง Kami ครั้งนี้จึงตอบคำถามตามจุดประสงค์ได้ทั้งสองข้ออย่างชัดเจน ว่าหัวไม้หน้าเด้ง Kami ไกลจริงและไกลว่าหัวไม้กอล์ฟของเฟียตถึง 35 หลา และมีความเป็นไปได้ที่จะทำลายสถิติประเทศไทยได้อย่างไม่ยาก


<a href="http://www.youtube.com/v/5xIssDAbdYc&amp;hl&amp;hl=en&amp;fs=1" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/5xIssDAbdYc&amp;hl&amp;hl=en&amp;fs=1</a>


ข้อมูลทุกอย่างคือความรู้ทั้งสิ้น ต้องบันทึกและนำมาวิเคราะห์

การลงทุนลงแรงแล้วได้คำตอบทั้งสองอย่างมาได้ถือว่าเป็นการเรียนรู้ที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งได้องค์ความรู้อีกหลายอย่างในการโมดิไฟด์หัวไม้ให้ตีได้ไกลขึ้น ซึ่ง Tee Intact Golf Lab มีเป้าหมายสนุกๆที่อยากจะทำลายสถิติประเทศไทยด้วยหัวไม้ Kami ร่วมกับ Know How ที่มี ก็ถ้ามีนักกอล์ฟที่คิดว่าตัวเองตีไกลแล้วอยากจะเข้าร่วมทีม Kami Longest Drive Team ลองโทรเข้ามาคุยกันที่เบอร์ 086-9894883 ดู ถ้าคุณมีคุณสมบัติที่เพียงพอที่เข้าเกณฑ์ที่สามารถทำลายสถิติประเทศไทยได้ Tee Intact Golf Lab ก็พร้อมที่จะชวนเข้าร่วมทีม เพราะถ้าคนตีมีศักยภาพ ได้อุปกรณ์และโมดิไฟด์ได้เหมาะสม ร่วมกับ Know How และวิธีการต่างๆ ก็จะช่วยให้การพิชิตเป้าหมายเป็นไปได้มากขึ้น เพราะพลังและความแข็งแรงที่ไม่ได้ใช้สมองเข้าช่วย ไม่เกิดผลที่สร้างสรรค์แต่อย่างใด


ทีมงานคุณภาพ


เฟียตผ่านร่มที่ถูกคอมพิวเตอร์ที่โดนลมพัดหล่นใส่จนทะลุเป็นรู

สำหรับหัวไม้หน้าเด้ง Kami ที่เราได้ทดสอบไม่ว่าจะด้วยเครื่อง Launch Monitor ตีในสนามไดร์ฟ และสนามจริง ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟความเร็วหัวไม้น้อยและจอมพลังล้วนให้ผลเป็นที่สรุปอย่างชัดเจนแล้วว่า นักกอล์ฟจะได้ระยะไดร์ฟเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20 หลา อย่างทันทีทันใด นี่คือหัวไม้ที่ Tee Intact Golf Lab มั่นใจแนะนำอย่างแท้จริง เพราะมันไกลจริง นักกอล์ฟที่สนใจหัวไม้หน้าเด้ง Kami สามารถทดสอบความแรงได้ที่ Tee Intact Golf Lab สนามไดร์ฟกอล์ฟโปรแอม แต่ก่อนเข้ามานัดล่วงหน้านะครับ

อย่าเข้าใจผิดนะครับยี่ห้อ Kami อ่านว่า "คามิ" คนละยี่ห้อกับ Kamui อ่านว่า "คามุย"


<a href="http://www.youtube.com/v/5xIssDAbdYc&amp;hl&amp;hl=en&amp;fs=1" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/5xIssDAbdYc&amp;hl&amp;hl=en&amp;fs=1</a>


อ่านรายละเอียดหัวไม้หน้าเด้ง Kami ได้ที่

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1316.0


ทดสอบประสิทธิภาพหัวไม้หน้าเด้ง Kami โดยนายแซง

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1370.0
« Last Edit: July 09, 2012, 03:40:43 PM by Golf Lab »
Tee Intact Golf Lab
"We're in clubfitting."
http://www.teeintact.com/
086-9894883
E-mail: teeintact@yahoo.com
Line ID: teeintact
Fanpage: http://www.facebook.com/TinTactGolfLab  <=== เชิญกด Like