New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น

090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-05-09 Posted By: Golf Lab

อย่าลืมว่าการตีไกลขึ้นจะเป็นประโยชน์ก็ต่อเมื่อ ตีไกลแล้วได้เปรียบเท่านั้น

ผ่านไปทั้งหมด 25 บทความที่รวบรวมสิ่งที่พอจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่อยากตีหัวไม้ไดร์ฟเวอร์ให้ได้ไกลขึ้นในแง่ของวิธีการ แต่อย่าลืมสัจธรรมว่าไม่มีสิ่งใดคงอยู่ถาวร การตีไกลก็เช่นกัน มันจะต้องมีวันที่คุณเพี้ยนและตีสั้นลง จนถึงวันที่คุณรู้สึกทนไม่ไหวแล้ว ทำไมถึงตีสั้นขนาดนี้ ให้กลับไปทบทวน 25 บทความที่ผ่านมา คุณจะค้นพบว่ามันมีบางอย่างที่เราหลงลืมไป กลับไปปัดฝุ่นใหม่ ก็จะกลับมาตีไกลได้เหมือนเดิม

 
อีกอย่างที่อยากจะเน้นย้ำตรงนี้ คือ การตีไกลขึ้นจะเป็นประโยชน์ก็ต่อเมื่อ ตีไกลแล้วได้เปรียบ หลายครั้งนักกอล์ฟขึ้นยืนบนแท่นทีออฟพาร์ 4 หรือพาร์ 5 ก็ควักหัวไม้แล้วก็พยายามหวดทีออฟออกไปให้ไกลที่สุด โดยไร้การวางแผน ไม่คำนวณความเสียหายจากการผิดพลาด หากตีเข้าอุปสรรคไว้แต่อย่างใด นักกอล์ฟที่ตีไกลและแม่น อยู่ในแฟร์เวย์แต่ลูกกอล์ฟไปอยู่ในระยะเหล็กที่บอด ไม่มีเหล็กตี ตีแล้วกั๊กๆ ตีไม่เต็มวง ต้องตีแบบเดาๆ ก็ไม่ทำให้ได้เปรียบแต่อย่างใด ในขณะที่นักกอล์ฟที่ตีไกลแต่ไม่แม่น ลืมคิดไปว่ายิ่งเราตีไกลมากเท่าไร หากทิศทางผิดพลาด ลูกกอล์ฟจะยิ่งเคลื่อนไปไกลเป้าหมายมากเท่านั้น OB, ป่าลึก, อุปสรรคน้ำ จะทำให้ความได้เปรียบกลายเป็นความเสียเปรียบในบัดดล
 
อีกแง่มุมนึงของการตีไกลที่ไม่ได้พูดถึงเลย คือเรื่องของอุปกรณ์ไม้กอล์ฟ ในที่นี้จะเน้นที่ไดร์ฟเวอร์เพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นอีกช่องทางนึงที่ช่วยให้นักกอล์ฟสามารถตีได้ไกลขึ้นได้ทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยความเย้ายวนของกิเลสที่เงินซื้อได้นั้น จึงดึงดูดให้ผู้คนหันมาหาประโยชน์จากความอยากของนักกอล์ฟที่มีกำลังทรัพย์กันอย่างมากมาย มีทั้งของจริง ของเทียม ขายฝัน เพ้อเจ้อ กลยุทธ์ การตลาด การใช้สื่อและโปรกอล์ฟทำให้ดูน่าเชื่อถือทุกรูปแบบ สมปนเปกันไป เหมือนกับทุกเรื่องในทุกแง่มุมของเกมส์กอล์ฟ ขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยว่า ก่อนที่จะเชื่ออะไร พิจารณาด้วยสติปัญญาเสียก่อน จะได้ไม่ต้องมาเสียอารมณ์ ส่วนของจริงหรือของปลอม ระยะเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์
 
สิบบทความต่อจากนี้ไปจะเป็นแง่มุมเกี่ยวกับไดร์ฟเวอร์ ที่มีความสำคัญและมีผลจริงๆต่อการตีไกล ติดตามกันได้วันนี้อาจจะออกแนวบ่นๆนิดนึง แต่ทั้งหมดด้วยความปรารถนาดีทั้งสิ้น ... พบกันใหม่พรุ่งนี้
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
43
Yesterday
169
This Month
5,075
Last Month
5,521
This Year
46,863
Last Year
48,653
 
25 Guests, 0 User