New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
069 - ตีไกล ตอน 5 - ใช้กริปไม้กอล์ฟที่อยู่ในสภาพที่ดีเท่านั้น

069 - ตีไกล ตอน 5 - ใช้กริปไม้กอล์ฟที่อยู่ในสภาพที่ดีเท่านั้น

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-02-02 Posted By: Golf Lab

กริปไม้กอล์ฟเป็นอีกสิ่งที่นักกอล์ฟไม่ให้ความสำคัญ ทั้งที่มันสำคัญมากๆ

ความลับของการจับกริปเพื่อตีให้ไกลขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่วิธีการเท่านั้น ตัวกริปบนไม้กอล์ฟเองก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เมื่อจุดประสงค์คือการจับกริปให้เบาที่สุดเท่าที่ยังจับกริปอยู่และไม้ไม่หลุดมือ แต่กริปที่เก่า มีผิวที่ลื่น ยึดเกาะได้ไม่ดี และมีขนาดที่ไม่เหมาะสม ก็จะทำให้นักกอล์ฟต้องออกแรงในฝ่ามือมากขึ้น เป็นผลให้เกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อ ซึ่งขัดขวางการสร้างความเร็วหัวไม้
 
เรื่องง่ายๆที่อยู่ในมือแค่นี้ หลายครั้งก็เป็นเส้นผมบังภูเขาได้ นักกอล์ฟควรทำความสะอาดกริปอย่างสม่ำเสมอ คลิกที่ลิงค์ด้านล่าง เพื่อดูวิธีการล้างทำความสะอาดกริปอย่างง่าย
 
 
 
และนักกอล์ฟควรพิจารณาเปลี่ยนกริปของไม้กอล์ฟตามความเหมาะสม เข้าไปดูบทความด้านล่างนี้ จะช่วยเป็นแนวทางในการประเมินสภาพกริปของเราได้เป็นอย่างดี การเปลี่ยนกริปใหม่เพียงอย่างเดียว โดยทั่วไปจะเห็นระยะไดร์ฟเพิ่มขึ้นทันที ยิ่งถ้ากริปเดิมสภาพเก่ามากจะเห็นระยะเพิ่มขึ้นอย่างผิดหูผิดตา
 
 
 
ส่วนการหาขนาดกริปที่เหมาะสมกับนักกอล์ฟแต่ละคน แนะนำให้ปรึกษา Clubfitter ที่อยู่ใกล้บ้าน ให้ Clubfitter แนะนำขนาดที่เหมาะสม ลองจับกริปขนาดที่เขาแนะนำดูว่าเรารู้สึกอย่างไร ลองเปลี่ยนแล้วเอาไปลองซ้อมและออกรอบ ถ้ารู้สึกว่ามันจับได้กระชับขึ้นกว่าเก่า ก็เยี่ยมเลย และควรเปลี่ยนกริปทุกอันในถุงให้มีขนาดเดียวกันให้หมด แต่ถ้ารู้สึกว่าขนาดกริปที่เปลี่ยนมาใหม่ มันเล็กหรือใหญ่ไปก็ปรึกษา Clubfitter ให้ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของเราได้
 
นักกอล์ฟหลายคนวุ่นวายกับการแก้ไขพัฒนาโน่นนั่นนี้วุ่นวายไปหมดเพื่อตีให้ไกลขึ้น แต่เรื่องง่ายๆที่สำคัญมากๆอย่างกริปไม้กอล์ฟที่อยู่ในมือ กลับไม่ให้ความใส่ใจเท่าที่ควร ลองเปิดถุงดูกริปของเรา ว่ามันอยู่ในสภาพที่ดีหรือเปล่านะครับ การเปลี่ยนกริปหัวไม้ใหม่ คุ้มค่ากับการลงทุนเป็นที่สุด ... พบกันใหม่พรุ่งนี้
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
40
Yesterday
169
This Month
5,075
Last Month
5,521
This Year
46,863
Last Year
48,653
 
19 Guests, 0 User