New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
072 - ตีไกล ตอน 8 - หาวิธีตีไกลด้วยตัวเอง

072 - ตีไกล ตอน 8 - หาวิธีตีไกลด้วยตัวเอง

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-02-02 Posted By: Golf Lab

เราเรียนรู้การสวิงของตัวเองได้จากเปิดปิดประตูรั้วนี่เอง

มีบทความและวีดีโอสอนเกี่ยวกับวงสวิงและเทคนิคการตีไกลมากมาย ซึ่งยิ่งอ่านมาก ยิ่งดูวีดีโอมาก ก็ยิ่งทำให้งงและสับสน เพราะมันเป็นเรื่องยากในการสื่อสารการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อผ่านตัวหนังสือและการบอกเล่า ไม่มีวิธีไหนที่จะดีกว่าการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงด้วยตัวเอง
 
เดินไปที่ประตูรั้วบ้านแล้วเลื่อนเปิดประตูรั้วด้วยการจับที่มือจับด้วยสองมือเหมือนกับเราจับกริปไม้กอล์ฟ แล้วเลื่อนเปิดประตูรั้วด้วยการออกแรงคล้ายการ downswing - impact - follow through ยาวไปจบที่ finish ถ้าประตูรั้วมีน้ำหนักมากเกินกว่าที่จะเลื่อนด้วยกำลังแขนของเรา เราจะเรียนรู้การออกแรงด้วยกล้ามเนื้อใหญ่ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของพลังในการตีกอล์ฟให้ไกลนั่นเอง
 
ลองเลื่อนเปิดประตูรั้วบ้านที่มีน้ำหนักดูด้วยตนเอง (ถ้าประตูรั้วบ้านไหนเบาเกินไป ก็หาอะไรหนักๆมาแขวนเพิ่มน้ำหนักได้) แล้วเราจะได้เรียนรู้ว่าการออกแรงด้วยวงสวิงปัจจุบันของเรามันมีประสิทธิภาพจริงไหม เราออกแรงด้วยกล้ามเนื้อเล็ก อย่างมือแขน หรือด้วยความสัมพันธ์ของกล้ามเนื้อใหญ่ อย่างช่วงล่างลำตัวและหน้าอก ค่อยๆปรับหาวิธีการออกแรง ท่ายืน การถ่ายน้ำหนัก ที่ทำให้เราเลื่อนประตูที่มีน้ำหนักมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วเราจะเข้าใจสิ่งที่จะอธิบายในบทความต่อไปจากนี้
 
จากไปนี้ขับรถเข้าออกจากบ้าน เลิกเปิด-ปิดด้วยรีโมท แล้วเดินไปเปิดปิดประตูรั้วด้วยตัวเอง เราจะได้บังคับให้ตัวเองให้ฝึกซ้อมวงสวิงอย่างน้อยก็วันละ 2 เวลา รวม 4 สวิง รับรองได้ว่าทุกคนจะได้เรียนรู้อะไรดีๆในวงสวิงของตัวเองอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอน แต่ลูกเมียอาจจะสงสัยหน่อยว่าพ่อทำอะไรของพ่อน่ะ แต่รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า และได้ออกกำลังกายด้วย
 
ปล. นักกอล์ฟคนไหนเอาไปลองใช้แล้วได้อะไรดีๆ อย่าลืมบอกต่อ หรือจะแชร์ต่อให้เพื่อนก็ทำได้เลยนะครับ
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
12
Yesterday
120
This Month
2,596
Last Month
4,421
This Year
2,596
Last Year
57,593
 
11 Guests, 0 User