New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
061 - ควบคุมอารมณ์เดือดด้วยท่าเดิน

061 - ควบคุมอารมณ์เดือดด้วยท่าเดิน

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-01-28 Posted By: Golf Lab

ท่าทางการเดินคือ การแสดงออกทางจิตวิทยาที่บ่งบอกถึงระดับอารมณ์ ซึ่งเราควบคุมท่าเดินเพื่อควบคุมอารมณ์ได้

ทั้ง 9 เหตุการณ์ของการเกิดหลุมเทที่เราคุยกันในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีต้นเหตุเหมือนกันคือ การควบคุมอารมณ์ไม่อยู่เมื่อเกิดความผิดพลาด ทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื่อง จนขาดสติในที่สุด ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์กอล์ฟ ความผิดหวังที่เกิดขึ้นจึงเป็นเรื่องปกติสำหรับนักกอล์ฟทุกคน การควบคุมอารมณ์เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในช็อตต่อไปจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุด
 
การเดินก้มหน้าและการมองต่ำเป็นภาษากายที่บ่งบอกอารมณ์ผิดหวัง เสียใจ รู้สึกด้อย ไม่มั่นใจ มันคืออารมณ์ที่ไม่ปกติ ตราบใดที่เรายังคงเดินก้มหน้า มองต่ำ คอตก อารมณ์เราจะไม่มีทางกลับมาสู่ภาวะปกติได้เลย สิ่งที่นักกอล์ฟควรทำคือ การใช้ภาษาทางกายปรับเปลี่ยนอารมณ์ หลังจากตีพลาดและเกิดอารมณ์ผิดหวัง ให้หายใจเข้าเต็มปอดลึกๆ และกั้นลมหายใจไว้เพื่อเตือนสติตัวเอง แล้วก้าวเดินไปด้วยการมองตรงไปข้างหน้า ไม่ก้มหน้า ไม่มองต่ำ ตลอดเวลาที่เดิน ถ้าเราสามารถฝืนอารมณ์ที่เป็นลบอยู่ด้วยภาษาท่าทางที่เป็นบวกแล้ว อารมณ์บวกของค่อยๆเข้ามาแทนที่อารมณ์ลบแล้วจิตใจของเราจะค่อยๆเย็นลงขึ้นเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว และเมื่อเดินไปถึงตำแหน่งที่จะต้องตีช็อตต่อไป อารมณ์ของเราจะอยู่ในภาวะปกติ พร้อมที่จะตั้งใจทำช็อตต่อไปให้ดีที่สุด
 
อย่าลืมหลังตีทุกช็อตหายใจลึกๆ แล้วเดินตรงไม่ก้มหน้า ไม่มองต่ำ นี่คือจิตวิทยาที่ใช้ได้ผล ทำให้คุ้นเคยเป็น routine จนกลายเป็นนิสัย แล้วเราจะเห็นความแตกต่างในเกมส์ขึ้นอย่างแน่นอน เทคนิคนี้เอาไปใช้กับชีวิตประจำวันก็ได้นะครับ ... พบกันใหม่พรุ่งนี้
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
155
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
10 Guests, 0 User