New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
061 - ควบคุมอารมณ์เดือดด้วยท่าเดิน

061 - ควบคุมอารมณ์เดือดด้วยท่าเดิน

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-01-28 Posted By: Golf Lab

ท่าทางการเดินคือ การแสดงออกทางจิตวิทยาที่บ่งบอกถึงระดับอารมณ์ ซึ่งเราควบคุมท่าเดินเพื่อควบคุมอารมณ์ได้

ทั้ง 9 เหตุการณ์ของการเกิดหลุมเทที่เราคุยกันในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีต้นเหตุเหมือนกันคือ การควบคุมอารมณ์ไม่อยู่เมื่อเกิดความผิดพลาด ทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื่อง จนขาดสติในที่สุด ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์กอล์ฟ ความผิดหวังที่เกิดขึ้นจึงเป็นเรื่องปกติสำหรับนักกอล์ฟทุกคน การควบคุมอารมณ์เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในช็อตต่อไปจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุด
 
การเดินก้มหน้าและการมองต่ำเป็นภาษากายที่บ่งบอกอารมณ์ผิดหวัง เสียใจ รู้สึกด้อย ไม่มั่นใจ มันคืออารมณ์ที่ไม่ปกติ ตราบใดที่เรายังคงเดินก้มหน้า มองต่ำ คอตก อารมณ์เราจะไม่มีทางกลับมาสู่ภาวะปกติได้เลย สิ่งที่นักกอล์ฟควรทำคือ การใช้ภาษาทางกายปรับเปลี่ยนอารมณ์ หลังจากตีพลาดและเกิดอารมณ์ผิดหวัง ให้หายใจเข้าเต็มปอดลึกๆ และกั้นลมหายใจไว้เพื่อเตือนสติตัวเอง แล้วก้าวเดินไปด้วยการมองตรงไปข้างหน้า ไม่ก้มหน้า ไม่มองต่ำ ตลอดเวลาที่เดิน ถ้าเราสามารถฝืนอารมณ์ที่เป็นลบอยู่ด้วยภาษาท่าทางที่เป็นบวกแล้ว อารมณ์บวกของค่อยๆเข้ามาแทนที่อารมณ์ลบแล้วจิตใจของเราจะค่อยๆเย็นลงขึ้นเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว และเมื่อเดินไปถึงตำแหน่งที่จะต้องตีช็อตต่อไป อารมณ์ของเราจะอยู่ในภาวะปกติ พร้อมที่จะตั้งใจทำช็อตต่อไปให้ดีที่สุด
 
อย่าลืมหลังตีทุกช็อตหายใจลึกๆ แล้วเดินตรงไม่ก้มหน้า ไม่มองต่ำ นี่คือจิตวิทยาที่ใช้ได้ผล ทำให้คุ้นเคยเป็น routine จนกลายเป็นนิสัย แล้วเราจะเห็นความแตกต่างในเกมส์ขึ้นอย่างแน่นอน เทคนิคนี้เอาไปใช้กับชีวิตประจำวันก็ได้นะครับ ... พบกันใหม่พรุ่งนี้
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
103
Yesterday
112
This Month
877
Last Month
3,165
This Year
25,667
Last Year
48,769
 
9 Guests, 0 User