New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
064 - ตีไกลให้ได้เปรียบ

064 - ตีไกลให้ได้เปรียบ

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-01-28 Posted By: Golf Lab

นักกอล์ฟทุกคนอยากตีไกลกันทั้งนั้น แต่การตีไกลใจะไม่เกิดประโยชน์เลย ถ้าตีไกลแล้วไม่ได้เปรียบ

นักกอล์ฟทุกคนอยากตีไกล เพราะการตีไกลเป็นเหมือนเครื่องมือตอบสนอง ego สำหรับผู้ชาย เช่นเดียวกับการขับรถเร็ว การมีพระเครื่องที่สวยและหายาก การได้ควงสาวสวยอวดคนในที่สาธารณะ มันเป็นการตอบสนองความรู้สึกของผู้ชายในเชิงเปรียบเทียบ สิ่งที่นักกอล์ฟต้องการจริงๆ คือตีไกลกว่าเพื่อนร่วมก๊วน นักกอล์ฟแต่ละคนมีความสุขกับเกมส์กอล์ฟแตกต่างกัน หลายคนตีกอล์ฟและมีความสุขจากการได้รู้สึกตีหัวไม้โดนๆ เสียงอิมแพคท์หวานๆ แล้วลูกพุ่งไปไกลสุดลูกหูลูกตา ให้เพื่อนได้รู้ว่ากูตีไกล ออกรอบทั้งวันขอแค่สักช็อตก็มีความสุขแล้ว สกอร์ไม่ค่อยสนใจนัก นักกอล์ฟประเภทนี้ก็มี แต่กับเกมส์กอล์ฟการตีไกลนั้นเป็นดาบสองคมเพราะระยะทางไม่ใช่องค์ประกอบเดียวของแต่ละช็อต การตีไกลให้ได้เปรียบนั้นต้องมาพร้อมทิศทางที่ดีด้วย เพราะคนตีไกลแต่ไม่ไปตามทิศทางที่ต้องการรังจะสร้างปัญหาเสียมากกว่า ไม่ว่าจะเข้าป่า หาลูกไม่พบ จบที่ OB พุ่งปรี่ลงน้ำ ซึ่งล้วนทำให้เสียทั้งเกมส์และสกอร์ แทนที่จะได้เปรียบ กลายเป็นเสียเปรียบด้วยซ้ำ
 
ถูกถามมามากว่าเมื่อไหร่จะเขียนถึงเรื่องเทคนิคตีไกลซะที เมื่อเรียกร้องกันมามากก็ถึงเวลาเรียกแขกด้วยการบทความเทคนิคตีไกล ที่จะรวบรวมจากประสบการณ์ทั้งด้านอุปกรณ์ ทำทีมแข่งขันลิโพตีไกล จากประสบการณ์ทำงานร่วมกับโปรอาชีพในทัวร์ และความรู้ที่สะสมและทดสอบมาอย่างยาวนานแบบเค้นความรู้ทุกอย่างออกมาให้หมดจด ซึ่งบางอย่างก็เป็นได้เพียงแค่ความรู้ที่ทำได้ยากก็ประดับเป็นความรู้พอ แต่ส่วนใหญ่เอาไปใช้งานได้ ถ้าอยากอ่านช่วยกันกด Like หน่อย ... อย่าลืมว่าการตีไกลเป็นสิ่งที่เป็นดาบสองคม การตีไกลที่เป็นประโยชน์คือการตีไกลแล้วทำให้เราได้เปรียบ ... พบกับบทความที่ทุกคนรอคอยพรุ่งนี้ครับ
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
81
Yesterday
117
This Month
408
Last Month
4,789
This Year
13,345
Last Year
48,769
 
5 Guests, 0 User