New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
064 - ตีไกลให้ได้เปรียบ

064 - ตีไกลให้ได้เปรียบ

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-01-28 Posted By: Golf Lab

นักกอล์ฟทุกคนอยากตีไกลกันทั้งนั้น แต่การตีไกลใจะไม่เกิดประโยชน์เลย ถ้าตีไกลแล้วไม่ได้เปรียบ

นักกอล์ฟทุกคนอยากตีไกล เพราะการตีไกลเป็นเหมือนเครื่องมือตอบสนอง ego สำหรับผู้ชาย เช่นเดียวกับการขับรถเร็ว การมีพระเครื่องที่สวยและหายาก การได้ควงสาวสวยอวดคนในที่สาธารณะ มันเป็นการตอบสนองความรู้สึกของผู้ชายในเชิงเปรียบเทียบ สิ่งที่นักกอล์ฟต้องการจริงๆ คือตีไกลกว่าเพื่อนร่วมก๊วน นักกอล์ฟแต่ละคนมีความสุขกับเกมส์กอล์ฟแตกต่างกัน หลายคนตีกอล์ฟและมีความสุขจากการได้รู้สึกตีหัวไม้โดนๆ เสียงอิมแพคท์หวานๆ แล้วลูกพุ่งไปไกลสุดลูกหูลูกตา ให้เพื่อนได้รู้ว่ากูตีไกล ออกรอบทั้งวันขอแค่สักช็อตก็มีความสุขแล้ว สกอร์ไม่ค่อยสนใจนัก นักกอล์ฟประเภทนี้ก็มี แต่กับเกมส์กอล์ฟการตีไกลนั้นเป็นดาบสองคมเพราะระยะทางไม่ใช่องค์ประกอบเดียวของแต่ละช็อต การตีไกลให้ได้เปรียบนั้นต้องมาพร้อมทิศทางที่ดีด้วย เพราะคนตีไกลแต่ไม่ไปตามทิศทางที่ต้องการรังจะสร้างปัญหาเสียมากกว่า ไม่ว่าจะเข้าป่า หาลูกไม่พบ จบที่ OB พุ่งปรี่ลงน้ำ ซึ่งล้วนทำให้เสียทั้งเกมส์และสกอร์ แทนที่จะได้เปรียบ กลายเป็นเสียเปรียบด้วยซ้ำ
 
ถูกถามมามากว่าเมื่อไหร่จะเขียนถึงเรื่องเทคนิคตีไกลซะที เมื่อเรียกร้องกันมามากก็ถึงเวลาเรียกแขกด้วยการบทความเทคนิคตีไกล ที่จะรวบรวมจากประสบการณ์ทั้งด้านอุปกรณ์ ทำทีมแข่งขันลิโพตีไกล จากประสบการณ์ทำงานร่วมกับโปรอาชีพในทัวร์ และความรู้ที่สะสมและทดสอบมาอย่างยาวนานแบบเค้นความรู้ทุกอย่างออกมาให้หมดจด ซึ่งบางอย่างก็เป็นได้เพียงแค่ความรู้ที่ทำได้ยากก็ประดับเป็นความรู้พอ แต่ส่วนใหญ่เอาไปใช้งานได้ ถ้าอยากอ่านช่วยกันกด Like หน่อย ... อย่าลืมว่าการตีไกลเป็นสิ่งที่เป็นดาบสองคม การตีไกลที่เป็นประโยชน์คือการตีไกลแล้วทำให้เราได้เปรียบ ... พบกับบทความที่ทุกคนรอคอยพรุ่งนี้ครับ
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
35
Yesterday
169
This Month
5,075
Last Month
5,521
This Year
46,863
Last Year
48,653
 
23 Guests, 0 User