New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
050 - หยุด ... หลุมเท เหตุการณ์ที่ 1

050 - หยุด ... หลุมเท เหตุการณ์ที่ 1

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-01-11 Posted By: Golf Lab

"ทีออฟออก OB แล้วต้องทีออฟช็อตที่สามบนที" คุณรู้สึกอย่างไร

ต้นเหตุของหลุมเทเกิดจากความคิดและทัศนคติลบที่เกิดขึ้นจากความผิดหวัง เกิดเป็นความโกรธตัวเอง ในบางคนโทษนั่นโทษนี่ โทษสิ่งแวดล้อม โทษแค๊ดดี้ แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอดีตที่ขมขื่นได้ การหาวิธีเปลี่ยนความคิดคือหนทางเดียวที่ช่วยให้เราหยุดหลุมเท ก่อนที่มันจะเกิดขึ้น และสร้างความบาดเจ็บรุนแรง
 
มาลองพิจารณาเหตุการณ์แรกที่สร้างความผิดหวังกัน
 
"ทีออฟออก OB แล้วต้องทีออฟช็อตที่สามบนที"
 
ทีออฟด้วยความรู้สึกว่าไม่มีโอกาสทำได้ตามเป้าที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นโบกี้, พาร์ หรือเบอร์ดี้ เป็นความรู้สึกที่หดหู่ และสิ้นหวังอย่างยิ่ง วิธีที่จะสร้างความตื่นเต้นและกำจัดความหดหู่คือ การสร้างเป้าหมายใหม่ที่ท้าทายให้ตามล่า คิดว่าลูก OB ที่พลาดไป 2 สโตรคเป็นของเกมส์เก่า ทีออฟจากนี้ไปคือเกมส์ใหม่ ช็อตทีออฟนี้คือช็อตแรกสำหรับเกมส์ใหม่ที่เรามีเป้าหมายอยู่ที่โบกี้, พาร์ หรือ เบอร์ดี้ ตามเป้าหมายดั้งเดิม ถ้าเราเล่นได้ตามเป้า สกอร์เราก็เสียเพิ่มแค่ 2 สโตรคเอง ซึ่งยังสามารถตีตื้นได้ในหลุมต่อๆไป ไม่เกิดเป็นหลุมเท เสียหายใหญ่โต
 
มุมมองและทัศนคติบวก จะช่วยให้เราเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เลวร้ายได้ เพราะสิ่งที่เรารู้สึกว่ามันเลวร้าย มันไม่ได้เลวร้ายมากอย่างที่เราคิด ชีวิตก็มีขึ้นมีลง มีหลุม double bogie บ้างจะเป็นไรไป มีหลุม birbie มาช่วยบ้าง ก็ถัวๆกันไป ชีวิตโดยรวมก็ปกติสุขดีได้ เกมส์กอล์ฟก็เหมือนชีวิตจริงเลย ขอให้มีสติเข้าไว้ เราจะเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์
 
บทความผ่านมาครึ่งร้อยแล้ว ผู้เขียนยังรู้สึกสดชื่น และไม่อยากเชื่อตัวเองว่าตลอด 50 วันที่ผ่านมา จะเขียนบทความจากไอเดีย Original ที่สร้างสรรค์ในมุมมองรอบด้านในเกมส์กอล์ฟได้อย่างไม่ติดขัดเลย ขอบอกว่ายังมีสต๊อกไอเดียๆอยู่ในลิสต์ยังมีอยู่อีกเยอะ ติดตามและร่วมเดินทางกันต่อไปนะครับ ... พบกันใหม่พรุ่งนี้
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
156
Yesterday
255
This Month
2,357
Last Month
5,224
This Year
22,258
Last Year
48,653
 
149 Guests, 0 User