New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
050 - หยุด ... หลุมเท เหตุการณ์ที่ 1

050 - หยุด ... หลุมเท เหตุการณ์ที่ 1

Category: Mr.Yee
Posted on: 2017-01-11 Posted By: Golf Lab

"ทีออฟออก OB แล้วต้องทีออฟช็อตที่สามบนที" คุณรู้สึกอย่างไร

ต้นเหตุของหลุมเทเกิดจากความคิดและทัศนคติลบที่เกิดขึ้นจากความผิดหวัง เกิดเป็นความโกรธตัวเอง ในบางคนโทษนั่นโทษนี่ โทษสิ่งแวดล้อม โทษแค๊ดดี้ แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอดีตที่ขมขื่นได้ การหาวิธีเปลี่ยนความคิดคือหนทางเดียวที่ช่วยให้เราหยุดหลุมเท ก่อนที่มันจะเกิดขึ้น และสร้างความบาดเจ็บรุนแรง
 
มาลองพิจารณาเหตุการณ์แรกที่สร้างความผิดหวังกัน
 
"ทีออฟออก OB แล้วต้องทีออฟช็อตที่สามบนที"
 
ทีออฟด้วยความรู้สึกว่าไม่มีโอกาสทำได้ตามเป้าที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นโบกี้, พาร์ หรือเบอร์ดี้ เป็นความรู้สึกที่หดหู่ และสิ้นหวังอย่างยิ่ง วิธีที่จะสร้างความตื่นเต้นและกำจัดความหดหู่คือ การสร้างเป้าหมายใหม่ที่ท้าทายให้ตามล่า คิดว่าลูก OB ที่พลาดไป 2 สโตรคเป็นของเกมส์เก่า ทีออฟจากนี้ไปคือเกมส์ใหม่ ช็อตทีออฟนี้คือช็อตแรกสำหรับเกมส์ใหม่ที่เรามีเป้าหมายอยู่ที่โบกี้, พาร์ หรือ เบอร์ดี้ ตามเป้าหมายดั้งเดิม ถ้าเราเล่นได้ตามเป้า สกอร์เราก็เสียเพิ่มแค่ 2 สโตรคเอง ซึ่งยังสามารถตีตื้นได้ในหลุมต่อๆไป ไม่เกิดเป็นหลุมเท เสียหายใหญ่โต
 
มุมมองและทัศนคติบวก จะช่วยให้เราเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เลวร้ายได้ เพราะสิ่งที่เรารู้สึกว่ามันเลวร้าย มันไม่ได้เลวร้ายมากอย่างที่เราคิด ชีวิตก็มีขึ้นมีลง มีหลุม double bogie บ้างจะเป็นไรไป มีหลุม birbie มาช่วยบ้าง ก็ถัวๆกันไป ชีวิตโดยรวมก็ปกติสุขดีได้ เกมส์กอล์ฟก็เหมือนชีวิตจริงเลย ขอให้มีสติเข้าไว้ เราจะเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์
 
บทความผ่านมาครึ่งร้อยแล้ว ผู้เขียนยังรู้สึกสดชื่น และไม่อยากเชื่อตัวเองว่าตลอด 50 วันที่ผ่านมา จะเขียนบทความจากไอเดีย Original ที่สร้างสรรค์ในมุมมองรอบด้านในเกมส์กอล์ฟได้อย่างไม่ติดขัดเลย ขอบอกว่ายังมีสต๊อกไอเดียๆอยู่ในลิสต์ยังมีอยู่อีกเยอะ ติดตามและร่วมเดินทางกันต่อไปนะครับ ... พบกันใหม่พรุ่งนี้
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
4
Yesterday
158
This Month
3,994
Last Month
5,521
This Year
45,782
Last Year
48,653
 
12 Guests, 0 User