New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
033 - จะได้เลิกอ้างเหตุผลที่ไม่ซ้อมพัตต์อีกต่อไป

033 - จะได้เลิกอ้างเหตุผลที่ไม่ซ้อมพัตต์อีกต่อไป

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-30 Posted By: Golf Lab

สร้างบรรยากาศและทำให้การซ้อมพัตต์มีความตื่นเต้นท้าทาย จะทำให้เราซ้อมพัตต์มากขึ้น

จากแนวคิดในบทความที่ 31 - "สามสิ่งสำคัญกับเรื่องบนเตียง เอ๊ย! ... บนกรีน" ที่ว่า  ทุกพัตต์มีพื้นฐานมากจากการพัตต์ตรงทั้งสิ้น เกิดจากการสร้างหลุมในจินตนาการแล้วพัตต์ตรงๆไปที่หลุมนั้น ที่เหลือก็ปล่อยให้ไลน์บนกรีนพาลูกกอล์ฟเดินทางไปหาหลุมจริง
 
ดังนั้นการซ้อมพัตต์จึงควรเป็นการพัตต์ตรง ซึ่งโชคดีที่เราสามารถซ้อมที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ ขอให้มีพื้นที่ได้ระดับ ไม่เอียงเท่านั้นก็พอแล้ว อุปกรณ์การซ้อมพัตต์หลักๆก็มีเพียงพรมซ้อมพัตต์, พัตเตอร์ และลูกกอล์ฟเท่านั้น และอาจจะมีอุปกรณ์เสริมที่หาได้ใกล้ๆตัวที่จะแนะนำในตอนต่อไป แต่ก่อนจะซ้อมพัตต์อย่าลืมอ่านบทความที่ 32 - ก่อนคิดจะเริ่มซ้อมพัตต์ จะได้ไม่ตกม้าตาย
 
พรมพัตต์เป็นเรื่องที่สำคัญ แนะนำให้ใช้พรมพัตต์ที่มีคุณสมบัติดังนี้
1.วัสดุของพรมควรเป็นหญ้าเทียมคุณภาพดี ไม่ควรใช้วัสดุที่เป็นพรมใยสังเคราะห์ เพราะจะไม่ได้ฟิลลิ่งในการพัตต์ สปีดก็ไม่ได้ และมีปัญหาพรมยับ ไม่เรียบ จากการพับไว้นานๆ
2.เลือกซื้อพรมให้ยาวที่สุดเท่าที่ทำได้ พรมปกติที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปยาว 2.5 เมตร ซึ่งก็ใช้งานได้ แต่มีพรมพัตต์ที่ทำยาวพิเศษถึง 4 เมตร ที่จะทำให้เราสามารถซ้อมพัตต์ได้หลากหลายกว่ามากอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเราจะพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ในเรื่องของเทคนิคการซ้อมพัตต์ที่บ้าน
 
สิ่งที่สำคัญที่สุดของพรมพัตต์คือ ตำแหน่งการวาง เราควรหาที่วางพรมพัตต์อย่างถาวรในตำแหน่งที่เราต้องเดินผ่านและเห็นทุกวัน และพร้อมที่จะคว้าพัตเตอร์แล้วซ้อมพัตต์ได้ทันที การเก็บพรมพัตต์ไว้มิดชิด และต้องเสียเวลากางออก รับรองได้ว่าไม่เวิร์คครับ และอีกอย่างที่สำคัญคือ การสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอยากซ้อมพัตต์ มีเสียงดนตรีเบาๆ แอร์เย็นๆ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้เรารู้สึกว่ายืนซ้อมพัตต์ได้อย่างมีความสุข แล้วท่านจะพบว่าตัวเองซ้อมพัตต์มากขึ้น ... พบกันใหม่พรุ่งนี้ครับ
 
[center][/center]


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
118
Yesterday
114
This Month
3,134
Last Month
4,020
This Year
35,707
Last Year
48,769
 
6 Guests, 0 User