New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
033 - จะได้เลิกอ้างเหตุผลที่ไม่ซ้อมพัตต์อีกต่อไป

033 - จะได้เลิกอ้างเหตุผลที่ไม่ซ้อมพัตต์อีกต่อไป

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-30 Posted By: Golf Lab

สร้างบรรยากาศและทำให้การซ้อมพัตต์มีความตื่นเต้นท้าทาย จะทำให้เราซ้อมพัตต์มากขึ้น

จากแนวคิดในบทความที่ 31 - "สามสิ่งสำคัญกับเรื่องบนเตียง เอ๊ย! ... บนกรีน" ที่ว่า  ทุกพัตต์มีพื้นฐานมากจากการพัตต์ตรงทั้งสิ้น เกิดจากการสร้างหลุมในจินตนาการแล้วพัตต์ตรงๆไปที่หลุมนั้น ที่เหลือก็ปล่อยให้ไลน์บนกรีนพาลูกกอล์ฟเดินทางไปหาหลุมจริง
 
ดังนั้นการซ้อมพัตต์จึงควรเป็นการพัตต์ตรง ซึ่งโชคดีที่เราสามารถซ้อมที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ ขอให้มีพื้นที่ได้ระดับ ไม่เอียงเท่านั้นก็พอแล้ว อุปกรณ์การซ้อมพัตต์หลักๆก็มีเพียงพรมซ้อมพัตต์, พัตเตอร์ และลูกกอล์ฟเท่านั้น และอาจจะมีอุปกรณ์เสริมที่หาได้ใกล้ๆตัวที่จะแนะนำในตอนต่อไป แต่ก่อนจะซ้อมพัตต์อย่าลืมอ่านบทความที่ 32 - ก่อนคิดจะเริ่มซ้อมพัตต์ จะได้ไม่ตกม้าตาย
 
พรมพัตต์เป็นเรื่องที่สำคัญ แนะนำให้ใช้พรมพัตต์ที่มีคุณสมบัติดังนี้
1.วัสดุของพรมควรเป็นหญ้าเทียมคุณภาพดี ไม่ควรใช้วัสดุที่เป็นพรมใยสังเคราะห์ เพราะจะไม่ได้ฟิลลิ่งในการพัตต์ สปีดก็ไม่ได้ และมีปัญหาพรมยับ ไม่เรียบ จากการพับไว้นานๆ
2.เลือกซื้อพรมให้ยาวที่สุดเท่าที่ทำได้ พรมปกติที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปยาว 2.5 เมตร ซึ่งก็ใช้งานได้ แต่มีพรมพัตต์ที่ทำยาวพิเศษถึง 4 เมตร ที่จะทำให้เราสามารถซ้อมพัตต์ได้หลากหลายกว่ามากอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเราจะพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ในเรื่องของเทคนิคการซ้อมพัตต์ที่บ้าน
 
สิ่งที่สำคัญที่สุดของพรมพัตต์คือ ตำแหน่งการวาง เราควรหาที่วางพรมพัตต์อย่างถาวรในตำแหน่งที่เราต้องเดินผ่านและเห็นทุกวัน และพร้อมที่จะคว้าพัตเตอร์แล้วซ้อมพัตต์ได้ทันที การเก็บพรมพัตต์ไว้มิดชิด และต้องเสียเวลากางออก รับรองได้ว่าไม่เวิร์คครับ และอีกอย่างที่สำคัญคือ การสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอยากซ้อมพัตต์ มีเสียงดนตรีเบาๆ แอร์เย็นๆ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้เรารู้สึกว่ายืนซ้อมพัตต์ได้อย่างมีความสุข แล้วท่านจะพบว่าตัวเองซ้อมพัตต์มากขึ้น ... พบกันใหม่พรุ่งนี้ครับ
 
[center][/center]


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
154
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
12 Guests, 0 User