New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
029 - ไม่น่าเชื่อว่าฝีมือเรา

029 - ไม่น่าเชื่อว่าฝีมือเรา

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-24 Posted By: Golf Lab

เรื่องบางเรื่องของคนบางคนที่เกิดจากการทำตามใจตัวเอง โดยไม่ใส่ใจคนรอบข้าง มันสร้างความเดือดร้อนและมันแสดงออกถึงสติปัญญาได้ในคราวเดียว

หลายคนถามว่า เขียนบล็อคเกี่ยวกับกอล์ฟทุกวันอย่างนี้ทำไปทำไม และยังไกลจากเป้าหมาย 1,000 วัน 1,000 บทความอีกตั้งเยอะ จะทำจนจบได้หรือ แล้วจะเอาอะไรมาเขียนได้ทุกวัน ... นั่นน่ะสิ
 
วันหนึ่งขณะขับรถทางไกลกลับเข้ากรุงเทพฯก็พบรถกระบะคันหนึ่งขับแซงหน้าเราไป ตลอดเวลาที่รถคันนี้ขับอยู่ด้านหน้ารถเรา ไฟท้ายสีน้ำเงินซึ่งไม่ใช่แสงปกติที่คนขับรถคุ้นเคยส่องเข้าตาอยู่ตลอดเวลา สร้างความรำคาญต่อสายตาและทำให้เสียสมาธิเป็นอย่างมาก ผมในฐานะคนขับก็บ่นและสรรเสริญเจ้าของรถด้วยถ้อยคำเผ็ดมันส์ออกไปในทางหยาบคาย และมั่นใจว่ารถทุกคันที่อยู่ท้ายรถคันนี้จะต้องทำแบบเดียวกัน ถามว่าเงินที่เจ้าของสูญเสียไปในการเปลี่ยนไฟท้ายเป็นสีน้ำเงินสร้างประโยชน์อันใดให้กับโลกใบนี้บ้าง เจ้าของรถเคยมีโอกาสได้เห็นไฟท้ายของตัวเองไหม บุพการีของเขาที่อยู่นอนอยู่ที่บ้านไม่รู้อีโหน่อีเหน่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะมีคนคอยกรวดน้ำไปให้ตลอดเวลา อีกทั้งการรบกวนต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ไม่รู้ว่าวันใดจะเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้คนอื่นและตัวของเขาเองต้องเดือนดร้อนจากการทำเรื่องที่ไม่ได้คิดใคร่ควรญให้ดีก่อนลงมือทำเช่นนี้
 
ทุกสิ่งที่เราทำลงไปมีผลกระทบทั้งในแง่ลบและแง่บวกต่อสังคมและคนรอบตัวโดยที่เราไม่รู้ตัว ถ้าทุกคนตั้งใจทำเรื่องดีๆทิ้งไว้บนโลกนี้ วันละหนึ่งเรื่องทุกวัน โลกเราจะมีความสุข สงบและสวยงามขึ้นอีกมาก ดังนั้นไอ้การทำเรื่องดีๆจากการเขียนบทความเล็กๆเกี่ยวกับกอล์ฟที่เราถนัด จากประสบการณ์ เราเข้าใจ แบ่งปันให้กับนักกอล์ฟคนอื่นจึงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรง และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ได้มีโอกาสอ่านบทความนี้ได้ลงมือทำอะไรดีๆวันละหนึ่งอย่างเช่นกัน ... เจ้าของรถที่มีไฟท้ายสีน้ำเงินควรเริ่มทำความดี ด้วยการเปลี่ยนไฟท้ายกลับไปเป็นสีแดงตามปกติก่อน ทำให้ท้องถนนกลับสู่ความสงบสุขอีกครั้งหนึ่ง ... พบกันใหม่พรุ่งนี้ครับ
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
7 Guests, 0 User