New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
029 - ไม่น่าเชื่อว่าฝีมือเรา

029 - ไม่น่าเชื่อว่าฝีมือเรา

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-24 Posted By: Golf Lab

เรื่องบางเรื่องของคนบางคนที่เกิดจากการทำตามใจตัวเอง โดยไม่ใส่ใจคนรอบข้าง มันสร้างความเดือดร้อนและมันแสดงออกถึงสติปัญญาได้ในคราวเดียว

หลายคนถามว่า เขียนบล็อคเกี่ยวกับกอล์ฟทุกวันอย่างนี้ทำไปทำไม และยังไกลจากเป้าหมาย 1,000 วัน 1,000 บทความอีกตั้งเยอะ จะทำจนจบได้หรือ แล้วจะเอาอะไรมาเขียนได้ทุกวัน ... นั่นน่ะสิ
 
วันหนึ่งขณะขับรถทางไกลกลับเข้ากรุงเทพฯก็พบรถกระบะคันหนึ่งขับแซงหน้าเราไป ตลอดเวลาที่รถคันนี้ขับอยู่ด้านหน้ารถเรา ไฟท้ายสีน้ำเงินซึ่งไม่ใช่แสงปกติที่คนขับรถคุ้นเคยส่องเข้าตาอยู่ตลอดเวลา สร้างความรำคาญต่อสายตาและทำให้เสียสมาธิเป็นอย่างมาก ผมในฐานะคนขับก็บ่นและสรรเสริญเจ้าของรถด้วยถ้อยคำเผ็ดมันส์ออกไปในทางหยาบคาย และมั่นใจว่ารถทุกคันที่อยู่ท้ายรถคันนี้จะต้องทำแบบเดียวกัน ถามว่าเงินที่เจ้าของสูญเสียไปในการเปลี่ยนไฟท้ายเป็นสีน้ำเงินสร้างประโยชน์อันใดให้กับโลกใบนี้บ้าง เจ้าของรถเคยมีโอกาสได้เห็นไฟท้ายของตัวเองไหม บุพการีของเขาที่อยู่นอนอยู่ที่บ้านไม่รู้อีโหน่อีเหน่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะมีคนคอยกรวดน้ำไปให้ตลอดเวลา อีกทั้งการรบกวนต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ไม่รู้ว่าวันใดจะเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้คนอื่นและตัวของเขาเองต้องเดือนดร้อนจากการทำเรื่องที่ไม่ได้คิดใคร่ควรญให้ดีก่อนลงมือทำเช่นนี้
 
ทุกสิ่งที่เราทำลงไปมีผลกระทบทั้งในแง่ลบและแง่บวกต่อสังคมและคนรอบตัวโดยที่เราไม่รู้ตัว ถ้าทุกคนตั้งใจทำเรื่องดีๆทิ้งไว้บนโลกนี้ วันละหนึ่งเรื่องทุกวัน โลกเราจะมีความสุข สงบและสวยงามขึ้นอีกมาก ดังนั้นไอ้การทำเรื่องดีๆจากการเขียนบทความเล็กๆเกี่ยวกับกอล์ฟที่เราถนัด จากประสบการณ์ เราเข้าใจ แบ่งปันให้กับนักกอล์ฟคนอื่นจึงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรง และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ได้มีโอกาสอ่านบทความนี้ได้ลงมือทำอะไรดีๆวันละหนึ่งอย่างเช่นกัน ... เจ้าของรถที่มีไฟท้ายสีน้ำเงินควรเริ่มทำความดี ด้วยการเปลี่ยนไฟท้ายกลับไปเป็นสีแดงตามปกติก่อน ทำให้ท้องถนนกลับสู่ความสงบสุขอีกครั้งหนึ่ง ... พบกันใหม่พรุ่งนี้ครับ
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
147
Yesterday
255
This Month
2,357
Last Month
5,224
This Year
22,258
Last Year
48,653
 
147 Guests, 0 User