New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
024 - เล่นพนันแค่ไหนพอ

024 - เล่นพนันแค่ไหนพอ

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-16 Posted By: Golf Lab

เมื่อการพนันคือส่วนหนึ่งของเกมส์กอล์ฟ ที่สร้างความสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ แต่การพนันที่มากเกินไปก็นำพาไปสู่หายนะได้ แล้วพนันกันสักเท่าไหร่ดี

การพนัน คือธรรมชาติของเกมส์กอล์ฟ ในเกมส์กอล์ฟระดับสูงสุดอย่างนักกอล์ฟอาชีพมีเดิมพันเป็นระดับหลายล้านบาท ซึ่งสร้างความกดดันเป็นอย่างยิ่ง ในระดับสมัครเล่นที่เล่นกอล์ฟเพื่อความสนุกสนานและมิตรภาพในระยะยาว ไม่ได้หวังสร้างรายได้หรืออาชีพจากการกินเงินเพื่อน การพนันจึงเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับเกมส์กอล์ฟ แต่การพนันนี้เองสาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้ก๊วนแตก ทำให้เสียเพื่อนและเสียคน
 
คำถามคือ "เล่นพนันแค่ไหนดีที่สุด" ... คำถามนี้ไม่มีคำตอบที่ถูกต้องสำหรับทุกคน เหมือนคำถามที่ว่า "ทำบุญแค่ไหนดี" ที่รุ่นพี่ท่านหนึ่งเคยให้คำแนะนำว่า "ทำบุญให้เริ่มรู้สึกเสียดาย" เพื่อฝึกการเป็นผู้ให้ เพราะถ้าเราทำบุญน้อยไป เราก็ไม่รู้สึกอะไร จิตใจก็ไม่ได้พัฒนา แต่ถ้ามากเกินไปก็เป็นการเบียดเบียนตัวเอง ดังนั้นหาระดับเงินที่เราเริ่มรู้สึกเสียดาย ซึ่งแต่ละคนไม่เท่ากัน การทำบุญโดยที่รู้สึกเสียดายแต่ไม่เดือดร้อนจะทำให้เรามีความรู้สึกพิเศษและอิ่มเอมใจ 
 
แนวคิดนี้เอามาใช้กับการพนันได้เช่นกัน แต่จะต้องเพิ่มเติมความเอาใจใส่เพื่อนร่วมก๊วนด้วย เริ่มจากแต่ละคนควรหาระดับความเสียดายของตนเองก่อน ด้วยแต่ละคนรู้สึกเสียดายเงินไม่เท่ากัน และระดับความรู้สึกเสียดายเงินไม่ได้สัมพันธ์กับระดับฐานนะแต่อย่างใด คนรวยกว่าอาจมีความรู้สึกเสียดายเงินที่จำนวนเงินน้อยกว่าคนที่รวยน้อยกว่าก็เป็นไปได้ ดังนั้นคนที่มีระดับความเสียดายเงินที่จำนวนเงินสูงกว่าควรใส่ใจและไม่กดดันเพื่อนที่มีระดับความเสียดายเงินที่จำนวนน้อยกว่า จนทำให้บรรยากาศภายในก๊วนเปลี่ยนไปในทางที่ทำให้ตีกอล์ฟไม่สนุก เครียด ออกรอบก็ไม่พูดไม่จากัน คอยจ้องมองจับผิดเพื่อน เริ่มคิดจะโกง ตุกติก และอีกสารพัด ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสาเหตุเริ่มต้นมาจากการพนันที่ไม่เหมาะสมทั้งสิ้น แล้วมันจะทำให้ก๊วนอยู่กันได้ยืดยาวได้อย่างไร
 
ความสัมพันธ์และมิตรภาพไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของเงินทองเสมอไป เงินได้เสียจากการพนันกอล์ฟหลักร้อยหลักพัน แต่หลังเกมส์กอล์ฟเพื่อนฝูงเลี้ยงกันเป็นหลักหมื่นก็ถมเถไป แถมยังช่วยเหลือกันทั้งเรื่องส่วนตัวและธุรกิจอีกมากมาย ให้ความสนุกจากการพนันในเกมส์กอล์ฟช่วยกระชับความสัมพันธ์ดีกว่าให้มันทำลายความสัมพันธ์ระหว่างกัน ... พบกันใหม่พรุ่งนี้ครับ
 
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
4
Yesterday
158
This Month
3,994
Last Month
5,521
This Year
45,782
Last Year
48,653
 
12 Guests, 0 User