New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
021 - ตียังไงให้มี divot

021 - ตียังไงให้มี divot

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-11 Posted By: Golf Lab

หลังจากที่อธิบายเรือง divot ไปแล้ว มาดูกันว่าเอาความรู้ไปใช้งานได้อย่างไร

การจะตีเหล็กให้เกิด divot ควรเริ่มจากการทำความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนว่า หัวเหล็กเดินทางเข้าปะทะลูกกอล์ฟก่อนที่จะถึงจุดต่ำสุดของวงสวิง หัวเหล็กจึงปะทะลูกกอล์ฟก่อนแล้วจึงปะทะพื้น เกิดเป็นรอย divot หน้าลูก ซึ่งตำแหน่งของไม้กอล์ฟที่จังหวะอิมแพคท์ที่ถูกต้อง กริปจะนำหน้าหัวเหล็กเท่านั้น มากน้อยขึ้นอยู่กับตำแหน่งลูก และต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ด้วยว่าลูกกอล์ฟลอยออกไปได้ด้วยองศาใบเหล็ก ไม่ใช่การตีงัด
 
เมื่อเรารู้แล้วว่าท่าอิมแพคท์ของไม้กอล์ฟเป็นอย่างไร ที่เหลือเราก็สามารถค้นหาวิธีการควบคุมไม้กอล์ฟเข้าอิมแพคท์ได้ด้วยตัวเองจากการซ้อมตีบนหญ้าจริง แล้วดูรอย divot, หรือจะยืนตีบนทราย แล้วดูรอยบนพื้นทราย หรือถ้าซ้อมบนพรมก็อาจใช้ ใช้เทปหนังไก่ (masking tape) แปะไว้บนพรมบริเวณหลังลูก ถ้าตีโดนลูกโดยไม่ทำให้เทปหนังไก่ฉีกขาดเสียหาย และหัวเหล็กสัมผัสพื้นหลังอิมแพคท์ก็ถือว่าใช้ได้ แนะนำว่าไม่ควรพยายามตีอัดลงไปที่ลูกหรือที่เรียกกันว่า Hit Down ควรคิดว่าสวิงผ่านลูกกอล์ฟในจังหวะที่หัวเหล็กยังเป็นขาลง สำหรับคนที่มีอาการหลังลูกมากๆ ลองดูว่าตำแหน่งลูกกอล์ฟตอนจรดของตัวเองอยู่ไปทางเท้าซ้ายมาเกินไปหรือไม่ แล้วลองขยับลูกกอล์ฟไปทางเท้าขวามากขึ้นแล้วดูความเปลี่ยนด้วยตัวเอง การหาอิมแพคท์เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ต้องหาด้วยตัวเอง จนพบช่วงเวลา "อ๋อ ... มันเป็นอย่างนี้เอง" ... กอล์ฟมันสนุกและท้าทายตรงนี้แหละ
 
ถ้าเราสามารถตีให้เกิด divot หน้าลูกได้ ความสม่ำเสมอในการตีลูกเดินทางจะเพิ่มขึ้นอีกมากโข การตีในบริเวณหญ้ายาวหรือในรัฟ ก็จะทำได้ดีขึ้นมาก สิ่งที่จะได้ตามมาก็คือ ระยะเหล็กที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ เสียงอิมแพคท์ที่แน่นอย่างรู้สึกได้ สามารถสร้าง Back Spin ของลูกกอล์ฟให้ตกหยุดบนกรีนได้อย่างใจ รวมทั้งวิถีบอลที่พุ่งทะลุทะลวงอย่างมีพลัง
 
 
 
พบกันใหม่พรุ่งนี้เช้ากับเรื่องดีๆที่จะทำให้คุณสนุกไปกับกอล์ฟในช่วงสกอร์ที่สนุกที่สุด 42+/- ได้อย่างง่ายๆ เส้นทางยังอีกยาวไกลกว่าจะครบ 1,000 บทความ เดินทางไปด้วยกันนะครับ ... Happy Golfer

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
40
Yesterday
169
This Month
5,075
Last Month
5,521
This Year
46,863
Last Year
48,653
 
28 Guests, 0 User