New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
021 - ตียังไงให้มี divot

021 - ตียังไงให้มี divot

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-11 Posted By: Golf Lab

หลังจากที่อธิบายเรือง divot ไปแล้ว มาดูกันว่าเอาความรู้ไปใช้งานได้อย่างไร

การจะตีเหล็กให้เกิด divot ควรเริ่มจากการทำความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนว่า หัวเหล็กเดินทางเข้าปะทะลูกกอล์ฟก่อนที่จะถึงจุดต่ำสุดของวงสวิง หัวเหล็กจึงปะทะลูกกอล์ฟก่อนแล้วจึงปะทะพื้น เกิดเป็นรอย divot หน้าลูก ซึ่งตำแหน่งของไม้กอล์ฟที่จังหวะอิมแพคท์ที่ถูกต้อง กริปจะนำหน้าหัวเหล็กเท่านั้น มากน้อยขึ้นอยู่กับตำแหน่งลูก และต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ด้วยว่าลูกกอล์ฟลอยออกไปได้ด้วยองศาใบเหล็ก ไม่ใช่การตีงัด
 
เมื่อเรารู้แล้วว่าท่าอิมแพคท์ของไม้กอล์ฟเป็นอย่างไร ที่เหลือเราก็สามารถค้นหาวิธีการควบคุมไม้กอล์ฟเข้าอิมแพคท์ได้ด้วยตัวเองจากการซ้อมตีบนหญ้าจริง แล้วดูรอย divot, หรือจะยืนตีบนทราย แล้วดูรอยบนพื้นทราย หรือถ้าซ้อมบนพรมก็อาจใช้ ใช้เทปหนังไก่ (masking tape) แปะไว้บนพรมบริเวณหลังลูก ถ้าตีโดนลูกโดยไม่ทำให้เทปหนังไก่ฉีกขาดเสียหาย และหัวเหล็กสัมผัสพื้นหลังอิมแพคท์ก็ถือว่าใช้ได้ แนะนำว่าไม่ควรพยายามตีอัดลงไปที่ลูกหรือที่เรียกกันว่า Hit Down ควรคิดว่าสวิงผ่านลูกกอล์ฟในจังหวะที่หัวเหล็กยังเป็นขาลง สำหรับคนที่มีอาการหลังลูกมากๆ ลองดูว่าตำแหน่งลูกกอล์ฟตอนจรดของตัวเองอยู่ไปทางเท้าซ้ายมาเกินไปหรือไม่ แล้วลองขยับลูกกอล์ฟไปทางเท้าขวามากขึ้นแล้วดูความเปลี่ยนด้วยตัวเอง การหาอิมแพคท์เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ต้องหาด้วยตัวเอง จนพบช่วงเวลา "อ๋อ ... มันเป็นอย่างนี้เอง" ... กอล์ฟมันสนุกและท้าทายตรงนี้แหละ
 
ถ้าเราสามารถตีให้เกิด divot หน้าลูกได้ ความสม่ำเสมอในการตีลูกเดินทางจะเพิ่มขึ้นอีกมากโข การตีในบริเวณหญ้ายาวหรือในรัฟ ก็จะทำได้ดีขึ้นมาก สิ่งที่จะได้ตามมาก็คือ ระยะเหล็กที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ เสียงอิมแพคท์ที่แน่นอย่างรู้สึกได้ สามารถสร้าง Back Spin ของลูกกอล์ฟให้ตกหยุดบนกรีนได้อย่างใจ รวมทั้งวิถีบอลที่พุ่งทะลุทะลวงอย่างมีพลัง
 
 
 
พบกันใหม่พรุ่งนี้เช้ากับเรื่องดีๆที่จะทำให้คุณสนุกไปกับกอล์ฟในช่วงสกอร์ที่สนุกที่สุด 42+/- ได้อย่างง่ายๆ เส้นทางยังอีกยาวไกลกว่าจะครบ 1,000 บทความ เดินทางไปด้วยกันนะครับ ... Happy Golfer

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
17
Yesterday
96
This Month
2,527
Last Month
3,426
This Year
2,527
Last Year
48,653
 
9 Guests, 0 User