New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
018 - ความลับในวงสวิง

018 - ความลับในวงสวิง

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-08 Posted By: Golf Lab

จากประโยคอมตะเบื้องหลังความสำเร็จของ Ben Hogan ที่ว่า "Secret is in the dirt." นำไปสู่การไขความลับความล้มเหลวของนักกอล์ฟสมัครเล่นในปัจจุบัน

 

เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลและมีวงสวิงที่ล้ำสมัยอย่าง Ben Hogan อยู่ที่ประโยคที่ฟังดูเป็นนามธรรมเกินกว่าจะจับต้อง "Secret is in the dirt." แต่มันให้แนวคิดที่สำคัญกับนักกอล์ฟในสมัยปัจจุบันที่สภาพแวดล้อมแตกต่างไปอย่างมาก
 
ในอดีตที่กอล์ฟไม่ได้เข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้างอย่างในปัจจุบัน นักกอล์ฟส่วนใหญ่ตีกอล์ฟจากการฝึกหัดด้วยตนเอง และค้นหาความลับในวงสวิงด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ นักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงในอดีตจึงมีวงสวิงที่เป็นเอกลักษณ์กันอย่างมาก แต่ถ้าศึกษาวงสวิงของนักกอล์ฟเหล่านี้จะพบว่า แม้จะมีการเคลือนไหวของร่างกายที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่เหมือนกันนั่นคือ ลักษณะการเข้าปะทะลูก (Impact) ของไม้กอล์ฟที่เหมือนกัน ซึ่งคือผลจากค้นเจอความลับนั่นเอง
 
กลับมาในยุคปัจจุบันของเรา "Secret in in the dirt." แทบจะใช้ไม่ได้แล้ว เพราะเราไม่ได้ซ้อมบนหญ้าจริงเหมือนในอดีต เราซ้อมบนพรมในสนามไดร์ฟซึ่งมีสภาพที่แตกต่างจากการตีกอล์ฟจริงอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักที่สำคัญที่ทำให้การค้นหาความลับในวงสวิงด้วยตนเองเกิดขึ้นได้ยาก และกระบวนการเรียนรู้จนค้นพบความลับของการเข้าปะทะลูกที่ถูกต้องใช้เวลานาน หรืออาจจะไม่พบเจอเลยตลอดชีวิต การตีบนพรมเราจะไม่ได้รับรู้และเรียนรู้ความผิดพลาดในการเข้าปะทะใดๆเลย ผิดจากการซ้อมบนหญ้าจริงที่ความจริงจะปรากฏให้รู้ทันทีทันใด กระบวนการเรียนรู้จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว นักกอล์ฟที่ซ้อมบนหญ้าจริงจะค้นพบความลับในที่สุด ในขณะที่นักกอล์ฟที่ซ้อมบนพรมจะหลงทางและฝึกซ้อมสิ่งผิดๆจนชำนาญ แล้วไปรู้ความจริงในสนามกอล์ฟตอนออกรอบ หัวเสีย และกลับมาซ้อมแบบผิดๆต่อไป ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
 
จากประโยคอมตะเบื้องหลังความสำเร็จของ Ben Hogan ที่ว่า "Secret is in the dirt." นำไปสู่การไขความลับความล้มเหลวของนักกอล์ฟสมัครเล่นในปัจจุบัน พรุ่งนี้เช้าจะเล่าให้ฟังต่อจากเรื่องที่สำคัญในวันนี้ 
 
 
 
ถ้าชอบบทความนี้ เชิญแชร์ ให้เพื่อนนักกอล์ฟได้เข้ามาอ่านได้ตามอัธยาศัย และติดตามบทความที่จะทำให้คุณตีกอล์ฟดีขึ้นและมีความสุขได้ตอนเช้าของทุกวัน จากนี้จนครบ 1,000 บทความ ต้องการสมัครสมาชิกเชิญที่ http://teeintact.blogspot.com/ ถ้าใช้โทรศัพท์มือถือเลื่อนลงไปท้ายเพจ แล้วกดปุ่ม Follow และทำตามขั้นตอนการสมัคร สมาชิกจะสามารถสื่อสาร สอบถาม ปรีกษา แลกเปลี่ยน และ comment บนบล๊อกได้ และถ้าต้องการให้ส่งบทความนี้ไปยังอีเมล์ให้อ่านทุกวัน ให้ใส่อีเมล์เข้าไปที่ช่อง FOLLOW BY EMAIL  ที่มุมบนขวาของหน้าจอ แล้วกดปุ่ม Submit
 
 
 
ถ้าเข้าบล็อก http://teeintact.blogspot.com/ จากคอมพิวเตอร์ สมัครสมาชิก เข้าไปคลิก Follow และ  FOLLOW BY EMAIL ได้ที่มุมขวาบนของเพจ ... ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ และเป็นเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน สิ่งดีๆ ประสบการณ์ใหม่ และความสนุกจะเกิดขึ้นอีกมากหลังจากนี้ ด้วยพลังของเราทุกคน
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
10 Guests, 0 User