New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
018 - ความลับในวงสวิง

018 - ความลับในวงสวิง

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-08 Posted By: Golf Lab

จากประโยคอมตะเบื้องหลังความสำเร็จของ Ben Hogan ที่ว่า "Secret is in the dirt." นำไปสู่การไขความลับความล้มเหลวของนักกอล์ฟสมัครเล่นในปัจจุบัน

 

เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลและมีวงสวิงที่ล้ำสมัยอย่าง Ben Hogan อยู่ที่ประโยคที่ฟังดูเป็นนามธรรมเกินกว่าจะจับต้อง "Secret is in the dirt." แต่มันให้แนวคิดที่สำคัญกับนักกอล์ฟในสมัยปัจจุบันที่สภาพแวดล้อมแตกต่างไปอย่างมาก
 
ในอดีตที่กอล์ฟไม่ได้เข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้างอย่างในปัจจุบัน นักกอล์ฟส่วนใหญ่ตีกอล์ฟจากการฝึกหัดด้วยตนเอง และค้นหาความลับในวงสวิงด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ นักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงในอดีตจึงมีวงสวิงที่เป็นเอกลักษณ์กันอย่างมาก แต่ถ้าศึกษาวงสวิงของนักกอล์ฟเหล่านี้จะพบว่า แม้จะมีการเคลือนไหวของร่างกายที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่เหมือนกันนั่นคือ ลักษณะการเข้าปะทะลูก (Impact) ของไม้กอล์ฟที่เหมือนกัน ซึ่งคือผลจากค้นเจอความลับนั่นเอง
 
กลับมาในยุคปัจจุบันของเรา "Secret in in the dirt." แทบจะใช้ไม่ได้แล้ว เพราะเราไม่ได้ซ้อมบนหญ้าจริงเหมือนในอดีต เราซ้อมบนพรมในสนามไดร์ฟซึ่งมีสภาพที่แตกต่างจากการตีกอล์ฟจริงอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักที่สำคัญที่ทำให้การค้นหาความลับในวงสวิงด้วยตนเองเกิดขึ้นได้ยาก และกระบวนการเรียนรู้จนค้นพบความลับของการเข้าปะทะลูกที่ถูกต้องใช้เวลานาน หรืออาจจะไม่พบเจอเลยตลอดชีวิต การตีบนพรมเราจะไม่ได้รับรู้และเรียนรู้ความผิดพลาดในการเข้าปะทะใดๆเลย ผิดจากการซ้อมบนหญ้าจริงที่ความจริงจะปรากฏให้รู้ทันทีทันใด กระบวนการเรียนรู้จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว นักกอล์ฟที่ซ้อมบนหญ้าจริงจะค้นพบความลับในที่สุด ในขณะที่นักกอล์ฟที่ซ้อมบนพรมจะหลงทางและฝึกซ้อมสิ่งผิดๆจนชำนาญ แล้วไปรู้ความจริงในสนามกอล์ฟตอนออกรอบ หัวเสีย และกลับมาซ้อมแบบผิดๆต่อไป ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
 
จากประโยคอมตะเบื้องหลังความสำเร็จของ Ben Hogan ที่ว่า "Secret is in the dirt." นำไปสู่การไขความลับความล้มเหลวของนักกอล์ฟสมัครเล่นในปัจจุบัน พรุ่งนี้เช้าจะเล่าให้ฟังต่อจากเรื่องที่สำคัญในวันนี้ 
 
 
 
ถ้าชอบบทความนี้ เชิญแชร์ ให้เพื่อนนักกอล์ฟได้เข้ามาอ่านได้ตามอัธยาศัย และติดตามบทความที่จะทำให้คุณตีกอล์ฟดีขึ้นและมีความสุขได้ตอนเช้าของทุกวัน จากนี้จนครบ 1,000 บทความ ต้องการสมัครสมาชิกเชิญที่ http://teeintact.blogspot.com/ ถ้าใช้โทรศัพท์มือถือเลื่อนลงไปท้ายเพจ แล้วกดปุ่ม Follow และทำตามขั้นตอนการสมัคร สมาชิกจะสามารถสื่อสาร สอบถาม ปรีกษา แลกเปลี่ยน และ comment บนบล๊อกได้ และถ้าต้องการให้ส่งบทความนี้ไปยังอีเมล์ให้อ่านทุกวัน ให้ใส่อีเมล์เข้าไปที่ช่อง FOLLOW BY EMAIL  ที่มุมบนขวาของหน้าจอ แล้วกดปุ่ม Submit
 
 
 
ถ้าเข้าบล็อก http://teeintact.blogspot.com/ จากคอมพิวเตอร์ สมัครสมาชิก เข้าไปคลิก Follow และ  FOLLOW BY EMAIL ได้ที่มุมขวาบนของเพจ ... ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ และเป็นเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน สิ่งดีๆ ประสบการณ์ใหม่ และความสนุกจะเกิดขึ้นอีกมากหลังจากนี้ ด้วยพลังของเราทุกคน
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
81
Yesterday
117
This Month
408
Last Month
4,789
This Year
13,345
Last Year
48,769
 
5 Guests, 0 User