New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
016 - เอาไม้กอล์ฟที่ไม่ผ่านการคัดตัวออกจากถุง

016 - เอาไม้กอล์ฟที่ไม่ผ่านการคัดตัวออกจากถุง

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-12-06 Posted By: Golf Lab

ไม้กอล์ฟในถุงกอล์ฟของเรา ควรจะเป็นสมาชิกที่ไว้ใจว่าจะเป็นมิตรมากกว่าเป็นภาระ ดังนั้นไม้กอล์ฟทุกอันต้องผ่านคัดตัวกันก่อน

นักกอล์ฟสมัครเล่นทำสกอร์เสียจากการตีช็อตด้วยไม้กอล์ฟที่มีความมั่นใจต่ำ เช่นบางคนมีอัตราการตีหัวไม้ไดร์ฟเวอร์อยู่ในแฟร์เวย์น้อยมาก ก็ยังฝืนตี หรือแฟร์เวย์วูดที่เปอร์เซ็นต์ตีโดนและได้ระยะมีน้อย ก็ยังดื้อเลือกใช้ตีในช็อตตีข้ามน้ำ เหล็กยาวที่โอกาสตีโดนน้อยก็ยังเก็บเอาใส่ไว้ในถุง ตัวอย่างไม้กอล์ฟเหล่านี้ที่อยู่ในถุง คือตัวทำให้สกอร์เสียเป็นอย่างยิ่ง
 
กฏกอล์ฟอนุญาติให้มีไม้กอล์ฟในถุงได้ไม่เกิน 14 อัน ซึ่งไม่ใช่ข้อบังคับที่จะต้องมีไม้กอล์ฟให้ 14 ครบอัน ไม้กอล์ฟที่มีโอกาสสูงที่จะทำให้เราตีเสีย เราก็ไม่ควรใส่เอาไว้ในถุง ดังนั้นไม้กอล์ฟที่อยู่ในถุงจึงควรผ่านการคัดตัวเสียก่อน
 
การตีให้ได้สกอร์ 42+/- นั้น การคัดตัวไม้กอล์ฟเข้าถุง เราควรพิจารณาสถิติทั้งในสนามไดร์ฟ และสถิติจากการออกรอบ  ไม้กอล์ฟที่เราสามารถตีให้ผลงานเป็นที่พอใจได้ 50 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปในสนามไดร์ฟก็เพียงพอที่จะผ่านการคัดตัวเข้าถุงได้ เช่นการตี 4 ลูก ถ้าผลงานออกมาอยู่ในเกณฑ์ที่เรารับได้ตั้งแต่ 2 ลูกขึ้นไป ก็อนุญาติให้ไม้กอล์ฟอันนั้นอยู่ในถุงได้ เมื่อทำการคัดตัวไม้กอล์ฟจนครบทุกอัน ก็จะเหลือไม้กอล์ฟที่เรามั่นใจว่าผลการตีจะออกมาดีมากกว่าเสียให้เราเลือกใช้ และหลังจากนั้นเวลาออกรอบก็ควรจดสถิติผลงานของไม้กอล์ฟแต่ละอันด้วย ว่าผลงานในการตีออกรอบยังผ่านเกณฑ์ 50 เปอร์เซ็นต์อยู่ไหม เพื่อนำมาวิเคราะห์แก้ไขปรับปรุงสมาชิกในถุงของเราในภายหลัง เกณฑ์ในการคัดตัวอาจปรับเปลี่ยนตามระดับความสามารถและความพอใจของแต่ละคน
 
ถ้าท่านมีแต่ไม้กอล์ฟที่ผ่านการคัดตัวอยู่ในถุง ท่านก็เหมือนโค้ชที่สามารถเลือกนักเตะที่ท่านมั่นใจลงสนามแข่งขันนั่นเอง ... สกอร์ท่านจะดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา
 
 
ถ้าชอบบทความนี้ เชิญแชร์ ให้เพื่อนนักกอล์ฟได้เข้ามาอ่านได้ตามอัธยาศัย และติดตามบทความที่จะทำให้คุณตีกอล์ฟดีขึ้นและมีความสุขได้ตอนเช้าของทุกวัน จากนี้จนครบ 1,000 บทความ ต้องการสมัครสมาชิกเชิญที่ http://teeintact.blogspot.com/ เพียงกดปุ่ม Follow และทำตามขั้นตอนการสมัคร สมาชิกจะสามารถสื่อสาร สอบถาม ปรีกษา แลกเปลี่ยน และ comment บนบล๊อกได้ และถ้าต้องการให้ส่งบทความนี้ไปยังอีเมล์ให้อ่านทุกวัน ให้ใส่อีเมล์เข้าไปที่ช่อง FOLLOW BY EMAIL  ที่มุมบนขวาของหน้าจอ แล้วกดปุ่ม Submit ... ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ และเป็นเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน สิ่งดีๆ ประสบการณ์ใหม่ และความสนุกจะเกิดขึ้นอีกมากหลังจากนี้ ด้วยพลังของเราทุกคน
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
151
Yesterday
255
This Month
2,357
Last Month
5,224
This Year
22,258
Last Year
48,653
 
175 Guests, 0 User