New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ทำ 3 on 1 และ 3 sink 1

ทำ 3 on 1 และ 3 sink 1

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-11-25 Posted By: Golf Lab

ทำ 3 on 1 และ 3 sink 1 เป็นวิธีการที่จะทำให้สกอร์ 42+/- ง่ายขึ้น เห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้น 

เป้าหมายการตีให้ได้สกอร์ 42+/- อย่างสม่ำเสมอ เรามี "แผน 3 ขอ 1" ที่ยอดเยี่ยมแล้ว แต่การจะทำให้เกิดเป็นรูปธรรม แผนการอย่างเดียว ยังไม่เพียงพอ เราต้องอาศัยความรู้จากข้อมูลทางสถิติเข้าร่วมด้วย จากสถิติแล้ว นักกอล์ฟที่จะทำสกอร์ได้ 42 จะต้องทำสิ่งที่สำคัญสองอย่างให้ได้ คือ ทำ Green in Regulation (GIR) ให้ได้ 3 GIR ใน 9 หลุม และต้องทำพัตต์ให้ไม่เกิน 15 พัตต์ ใน 9 หลุม
 
จึงเป็นที่มาของ การทำ "3 on 1" และ "3 sink 1"
 
"3 on 1" ก็คือวิธีการเล่นตามแผนทีละ 3 หลุม โดยพยายามทำ GIR ให้ได้ 1 หลุม จากการเล่น 3 หลุมนี้
 
"3 sink 1" ก็คือการพยายามทำพัตต์เดียว ให้ได้ 1 หลุม จากการเล่น 3 หลุม พัตต์เดียวนี้จะมาจากการชิพเข้าไปดำก็ได้
 
ถ้าเราสามารถทำทั้งสองอย่างนี้ได้สำเร็จ รับรองได้ว่าสกอร์จะออกมาตามเป้าหมายสกอร์ 42+/- อย่างสม่ำเสมอแน่นอน ง่ายๆอย่างนี้แหละ ถ้าไม่อยากปวดหัว ก็ไม่ต้องไปสนใจตัวเลขทางสถิติให้วุ่นวาย เอาไปใช้ได้เลย ปล่อยให้สถิติมันทำงานของมัน เพราะความเป็นจริง เราก็จะต้องมีหลุมที่เทบ้าง บางหลุมก็มีเบอร์ดี้บ้าง แต่เฉลี่ยออกมาแล้วสกอร์จะใกล้เคียงกับเป้าเอง
 
การตีกอล์ฟตามวิธีการแบบมีจุดมุ่งหมาย มีเป้าหมายย่อยๆ ที่มีความท้าทาย และดูไม่ยากเกินไป อย่างการพยายามตีให้ได้ GIR เพียงหลุมเดียวจาก 3 หลุม และทำพัตต์เดียวให้ได้ 1 ครั้งจากทุก 3 หลุม ไม่เกินความสามารถไปเลยใช่ไหม ดูมีความเป็นไปได้และดูง่ายกว่าการพยายามตีให้ได้สกอร์ 42 โดยไม่มีแผนและตีไปเรื่อยเปี่อย มีเพียงความคิดอย่างเดียวว่าจะเอาเบอร์ดี้เอาพาร์ให้มากที่สุด ซึ่งเป็น Mindset ที่เลื่อนลอย พร้อมที่จะผิดหวังและหลุดจากเกมส์ตลอดเวลาหากมีปัจจัยภายนอกมากระทบให้ขาดสติ
 
เป็นไงบ้าง บทความเข้มข้นขึ้นทุกวันไหมครับ พรุ่งนี้ติดตามกันต่อว่าจะมีวิธีการอะไรเพิ่มเติมนะครับ ไม่เข้าใจ หรือสงสัยตรงไหน โพสต์ถามได้เลย ยินดีอธิบายอย่างยิ่ง ถ้านักกอล์ฟสนใจจะนำเอาความรู้นี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ถ้าใช้ได้ดีก็แนะนำเพื่อนด้วยนะครับ อย่าคอยเอาแต่เลี้ยงหมูไว้เลยนะ ระวังหมูจะกัดเอา
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
47
Yesterday
169
This Month
5,075
Last Month
5,521
This Year
46,863
Last Year
48,653
 
345 Guests, 0 User