New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
สิ่งที่สำคัญที่สุดของเกมส์กอล์ฟ

สิ่งที่สำคัญที่สุดของเกมส์กอล์ฟ

Category: Mr.Yee
Posted on: 2016-11-24 Posted By: Golf Lab

เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจกับสิ่งที่สำคัญที่สุดของเกมส์กอล์ฟ จะทำให้เราไม่หลงทาง

นักกอล์ฟอาชีพที่เคยคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันระดับโลก ผู้มีวงสวิงที่ยอดเยี่ยม อุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีล่าสุด แค๊ดดี้คู่ใจ ร่างกายฟิตจัด พร้อมด้วยโค้ชประสบการณ์สูง ก็ยังเห็นตีสกอร์ห่วยๆในการแข่งขันให้เห็นเยอะแยะ เป็นเพราะอะไร

 
เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดของเกมส์กอล์ฟคือ สติ สิ่งใกล้ตัวที่สุด แต่นักกอล์ฟให้ความสำคัญน้อยที่สุด สติในเกมส์กอล์ฟ คือ การเข้าใจตัวเอง รู้จักศักยภาพของตัวเอง เข้าใจในเกมส์กอล์ฟ เรื่องนี้ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆก็รู้ มันจึงเป็นกลายเรื่องที่นักกอล์ฟละเลยมากที่สุดในทุกระดับฝีมือ แม้แต่โปรกอล์ฟอาชีพที่มีฝีอ ก็ยังผิดพลาดและละเลยในเรื่องที่ดูเหมือนง่ายเหล่านี้โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัว แล้วกลับไปแก้ไขผิดเรื่อง
 
การควบคุมสติให้การควบคุมสติในเกมส์กอล์ฟเป็นการทำงานในระยะเวลาสั้นๆในกระบวนการตัดสินใจและลงมือตีแต่ละช็อตเท่านั้น การควบคุมสติในขั้นตอนของการตัดสินใจต้องอาศัยการเข้าใจศักยภาพของตัวเองร่วมกับการเข้าใจในธรรมชาติของเกมส์กอล์ฟว่ามันเป็นเกมส์ของการควบคุมความผิดพลาด ดังนั้นก่อนตีทุกช็อตเราจะต้องประเมินก่อนว่าความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นจะต้องไม่สร้างความเสียหายต่อเกมส์ เมื่อกระบวนการคิดอย่างมีเหตุผลและมีสติมีอยู่พร้อมในช่วงระยะเวลาสั้นของการตัดสินใจแต่ละช็อต เราจะไม่ทำอะไรที่เกินความสามารถซึ่งจะเกิดผลกระทบเสียหายอย่างต่อเนื่อง จนเราขาดสติจากความโกรธและโทษตัวเอง ตัวอย่างที่อธิบายเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจนเพราะนักกอล์ฟทุกคนต้องผ่านประสบการณ์ที่ตีช็อตทีออฟออกไปนอกแฟร์เวย์ด้านขวา และการจะตีช็อตต่อไปก็มีต้นไม้และกิ่งไม้ขวางหน้า ด้านขวาก็เป็นต้นไม้ทั้งแถบ นักกอล์ฟจำนวนมากทนความเย้ายวนของกรีนที่อยู่ด้านหน้าไม่ได้ ตัดสินใจตีพุ่งไปหากรีน แล้วลูกกอล์ฟก็พุ่งไปกระทบต้นไม้ กระเด็นเข้าป่า นี่คือผลของการไม่ได้ประเมินความสามารถของตนเองว่า ตนควบคุมช็อตการตีพุ่งต่ำได้ดีแค่ไหน และไม่เข้าใจว่าหากผิดพลาดมันจะทำให้สกอร์เสียหายจากการลูกกระเด็นหายหรือเข้า OB ซึ่งจะยิ่งทำให้นักกอล์ฟรู้สึกโกรธและเสียสติจนทำให้เกมส์พังจากช็อตเดียวแท้ๆ
 
หากเรามีกระบวนการควบคุมสตินี้ในทุกๆช็อต เราจะตีกอล์ฟให้อยู่ในช่วง 42 +/- ได้ไม่ยาก ติดตามตอนต่อไปจะแสดงให้ดูและมันเอาไปใช้ได้จริง เป็นการยืนยันว่าเราสนุกกับเกมส์กอล์ฟได้โดยไม่ต้องรอให้มีวงสวิงที่ดีเลย
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
65
Yesterday
96
This Month
1,927
Last Month
3,426
This Year
1,927
Last Year
48,653
 
6 Guests, 0 User