New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
แล้วพี่นรินทร์ก็ได้แฟร์เวย์วูดที่ไว้ใจได้อย่างสมใจ

แล้วพี่นรินทร์ก็ได้แฟร์เวย์วูดที่ไว้ใจได้อย่างสมใจ

Category: Case Study
Posted on: 2014-12-03 Posted By: Golf Lab

เมื่อนักกอล์ฟมาพบจุดสิ้นสุดของการค้นหาหัวไม้แฟร์เวย์ที่ตามหามาตลอดชีวิต

ตั้งแต่เล่นกอล์ฟมาพี่นรินทร์มีแฟร์เวย์วูดติดถุงตลอด แต่ไม่เคยกล้าชักออกมาใช้เลย เพราะประสบการณ์ตรงกับแฟร์เวย์วูดมักจะเป็นความเจ็บปวดซะส่วนใหญ่จนรู้สึกแหยง ยิ่งช็อตที่ต้องเสี่ยงเพื่อรับผลตอบแทนที่งดงาม อันนี้พี่นรินทร์ขอตีวางดีกว่าตกน้ำตกท่า ฟังดูแล้วคงโดนใจนักกอล์ฟหลายๆคน
 
แฟร์เวย์วูดที่อยู่ในถุงพี่นรินทร์เป็นรุ่นและยี่ห้อที่ดังขึ้นชื่อเรื่องตีง่ายตีดี แต่ดูผลงานการตีแล้วจะเห็นได้ว่าพี่นรินทร์ตีได้ไม่สม่ำเสมอ มีทั้งซ้ายทั้งขวา แต่หนักไปทางเฟดขวาจนถึงสไลด์ ซึ่งเป็นข้อจำกัดที่นักกอล์ฟอเมเจอร์ส่วนใหญ่จะพบกับปัญหาเหล่านี้ เพราะแฟร์เวย์วูดเป็นไม้ที่ตียากที่สุดในถุง เป็นไม้กอล์ฟที่ตีบนฟื้นแฟร์เวย์ที่ยาวที่สุดในถุง เป็นการยากที่จะสวิงหัวไม้แฟร์เวย์วูดให้ปะทะลูกกอล์ฟเข้าหน้าไม้โดนในตำแหน่ง Sweet Spot ให้ลูกพุ่งออกจากหน้าไม้ได้อย่างที่ควรจะเป็น ความผิดพลาดส่วนใหญ่ของนักกอล์ฟที่ส่วนใหญ่จะคลายข้อมือเร็วก็คือการตีหลังลูก ซึ่งยิ่งทำให้หัวไม้เข้าปะทะลูกด้วยความเร็วที่ลดลง เป็นผลให้ตีลูกไม่ลอย ไม่ได้ระยะ 
 
พอลองให้พี่นรินทร์ตีหัวไม้แฟร์เวย์เบอร์ 4 ของ Wayo ปรากฏว่าตีลูกแรกพี่นรินทร์ตีได้ลอย วิถีสวยงาม ได้ระยะไกลกว่าแฟร์เวย์เบอร์ 3 ของพี่นรินทร์เสียอีก ตีได้ผลงานสม่ำเสมอ และเห็นชัดเจนว่ากลุ่มผลงานแคบกว่าแฟร์เวย์ของพี่นรินทร์มากทีเดียว ซึ่งผลที่ได้ตรงตามแนวคิดในการออกแบบ Fw4 Wayo ที่ต้องการให้ตีง่ายกว่าแฟร์เวย์วูดเบอร์ 3 ทั่วไป แต่ได้ระยะไกลกว่า ด้วยการออกแบบให้ Fw4 มี loft 16.5 องศา ที่มากกว่าหัวแฟร์เวย์เบอร์ 3 ทั่วไปที่มี loft 15 องศา แต่หัว Fw4 เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟด้วยหน้าไม้โลหะพิเศษที่มีความเด้งมากกว่าปกติ ด้วย loft ที่มากกว่าจึงทำให้ตีได้ลอยง่ายกว่า แต่เพิ่มความเร็วลูกด้วยหน้าที่เด้ง Fw4 จึงตีง่ายและไกลกว่า ทั้งๆที่ Fw4 มีความยาวที่สั้นกว่าหัวไม้แฟร์เวย์ทั่วไป 
 
ด้วยหลักการที่เป็นจริงและพิสูจน์ได้ พี่นรินทร์จึงได้หัวไม้แฟร์เวย์ Wayo ที่ไว้ใจได้แล้วในวันนี้
 
 
 
 
 
 
คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 
 
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
50
Yesterday
132
This Month
1,474
Last Month
5,505
This Year
54,646
Last Year
48,653
 
106 Guests, 0 User