New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
แล้วพี่นรินทร์ก็ได้แฟร์เวย์วูดที่ไว้ใจได้อย่างสมใจ

แล้วพี่นรินทร์ก็ได้แฟร์เวย์วูดที่ไว้ใจได้อย่างสมใจ

Category: Case Study
Posted on: 2014-12-03 Posted By: Golf Lab

เมื่อนักกอล์ฟมาพบจุดสิ้นสุดของการค้นหาหัวไม้แฟร์เวย์ที่ตามหามาตลอดชีวิต

ตั้งแต่เล่นกอล์ฟมาพี่นรินทร์มีแฟร์เวย์วูดติดถุงตลอด แต่ไม่เคยกล้าชักออกมาใช้เลย เพราะประสบการณ์ตรงกับแฟร์เวย์วูดมักจะเป็นความเจ็บปวดซะส่วนใหญ่จนรู้สึกแหยง ยิ่งช็อตที่ต้องเสี่ยงเพื่อรับผลตอบแทนที่งดงาม อันนี้พี่นรินทร์ขอตีวางดีกว่าตกน้ำตกท่า ฟังดูแล้วคงโดนใจนักกอล์ฟหลายๆคน
 
แฟร์เวย์วูดที่อยู่ในถุงพี่นรินทร์เป็นรุ่นและยี่ห้อที่ดังขึ้นชื่อเรื่องตีง่ายตีดี แต่ดูผลงานการตีแล้วจะเห็นได้ว่าพี่นรินทร์ตีได้ไม่สม่ำเสมอ มีทั้งซ้ายทั้งขวา แต่หนักไปทางเฟดขวาจนถึงสไลด์ ซึ่งเป็นข้อจำกัดที่นักกอล์ฟอเมเจอร์ส่วนใหญ่จะพบกับปัญหาเหล่านี้ เพราะแฟร์เวย์วูดเป็นไม้ที่ตียากที่สุดในถุง เป็นไม้กอล์ฟที่ตีบนฟื้นแฟร์เวย์ที่ยาวที่สุดในถุง เป็นการยากที่จะสวิงหัวไม้แฟร์เวย์วูดให้ปะทะลูกกอล์ฟเข้าหน้าไม้โดนในตำแหน่ง Sweet Spot ให้ลูกพุ่งออกจากหน้าไม้ได้อย่างที่ควรจะเป็น ความผิดพลาดส่วนใหญ่ของนักกอล์ฟที่ส่วนใหญ่จะคลายข้อมือเร็วก็คือการตีหลังลูก ซึ่งยิ่งทำให้หัวไม้เข้าปะทะลูกด้วยความเร็วที่ลดลง เป็นผลให้ตีลูกไม่ลอย ไม่ได้ระยะ 
 
พอลองให้พี่นรินทร์ตีหัวไม้แฟร์เวย์เบอร์ 4 ของ Wayo ปรากฏว่าตีลูกแรกพี่นรินทร์ตีได้ลอย วิถีสวยงาม ได้ระยะไกลกว่าแฟร์เวย์เบอร์ 3 ของพี่นรินทร์เสียอีก ตีได้ผลงานสม่ำเสมอ และเห็นชัดเจนว่ากลุ่มผลงานแคบกว่าแฟร์เวย์ของพี่นรินทร์มากทีเดียว ซึ่งผลที่ได้ตรงตามแนวคิดในการออกแบบ Fw4 Wayo ที่ต้องการให้ตีง่ายกว่าแฟร์เวย์วูดเบอร์ 3 ทั่วไป แต่ได้ระยะไกลกว่า ด้วยการออกแบบให้ Fw4 มี loft 16.5 องศา ที่มากกว่าหัวแฟร์เวย์เบอร์ 3 ทั่วไปที่มี loft 15 องศา แต่หัว Fw4 เพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟด้วยหน้าไม้โลหะพิเศษที่มีความเด้งมากกว่าปกติ ด้วย loft ที่มากกว่าจึงทำให้ตีได้ลอยง่ายกว่า แต่เพิ่มความเร็วลูกด้วยหน้าที่เด้ง Fw4 จึงตีง่ายและไกลกว่า ทั้งๆที่ Fw4 มีความยาวที่สั้นกว่าหัวไม้แฟร์เวย์ทั่วไป 
 
ด้วยหลักการที่เป็นจริงและพิสูจน์ได้ พี่นรินทร์จึงได้หัวไม้แฟร์เวย์ Wayo ที่ไว้ใจได้แล้วในวันนี้
 
 
 
 
 
 
คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 
 
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
108
Yesterday
111
This Month
3,173
Last Month
4,242
This Year
20,679
Last Year
38,014
 
9 Guests, 0 User