New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
หัวไม้หน้าเด้ง Wayo ... ไกลจริง ไกลจัด

หัวไม้หน้าเด้ง Wayo ... ไกลจริง ไกลจัด

Category: Goft Technology
Posted on: 2014-07-30 Posted By: Golf Lab

หัวไม้หน้าเด้งตัวใหม่ของ Wayo รุ่น OPTIMUM Hi-COR เป็นหัวไม้ที่เพิ่มระยะได้อย่างเห็นผลที่อยากแนะนำ

 
หัวไม้ภายใต้คอนเซ็ปต์ OPTIMUM Hi-COR ที่รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพในการเพิ่มระยะได้จริงจากนักกอล์ฟที่ใช้งานในรุ่น Limited Edition หัวสีขาวที่ออกมาก่อนหน้าแล้ว หัวไม้หน้าเด้งตัวใหม่ภายใต้ชื่อ Wayo เป็นการพัฒนาไปอีกขั้นภายใต้คอนเซ็ปต์ OPTIMUM Hi-COR ที่ตั้งใจออกแบบเอาใจนักกอล์ฟที่ฝันอยากตีให้ได้ระยะขึ้น แบบเงินซื้อระยะได้ ภายใต้การออกแบบที่คำนึงถึงและตอบโจทย์ในทุกด้านของการใช้งานของนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อให้นักกอล์ฟพบมุมมองประสบการณ์ใหม่ที่เปลี่ยนเกมส์กอล์ฟให้ง่ายขึ้น ดีขึ้น ได้อย่างง่ายๆ ด้วยคุณสมบัติต่างๆที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างรอบด้าน ผ่านสองมุมมองหลัก คือ อารมณ์ความรู้สึก (Emotion) และ ประสิทธิภาพ (Performance)
 
 
 
 
Emotion
 
     Sight: หัว Wayo หน้าเด้ง Hi-COR สีทอง ที่บ่งบอกถึงความหรูหรา มีระดับ ด้วยการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย หัวไม้จึงดูเรียบ หรู ดูดี 
ตัวอักษรญี่ปุ่น อ่านว่า Wayo (วาโย) ที่หมายถึงการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก
 
 
 
หัวสีทอง ตัดกับกระดองสีดำที่มีขอบอยู่เพียงแค่รอบๆกระดอง ทำให้หัวไม้ Wayo ดูสวยเฉี่ยวในทุกมุมมอง ดูแตกต่างจากหัวไม้ปกติ และสังเกตเห็นได้จากระยะไกล
 
 
 
 
 
 
Sound: หัวไม้ Wayo รุ่น OPTIMUM Hi-COR ยังคงเอกลักษณ์เสียงอิมแพคท์ที่บ่งบอกถึงความไกลเพียงได้ยินแค่เสียง มีความใสแหลมกังวาล ดุดัน ซึ่งจะให้ความรู้สึกการอิมแพคท์ที่ดีที่สัมพันธ์กับระยะไดร์ฟที่ไกลกว่าหัวไม้ปกติ 
 
Sensation: ผลจากหน้าไม้ที่บี้บดลูกกอล์ฟ ให้ความรู้สึกการปะทะที่แน่น แต่นุ่มนวล จากการดีดเด้งของหน้าไม้ เป็นสัมผัสที่สร้างความประทับใจแรกสัมผัสที่นักกอล์ฟรับรู้ได้ว่าลูกกอล์ฟพุ่งออกจากหน้าไม้ด้วยความเร็วที่สูงกว่าปกติ และไกลอย่างแน่นอน
 
 
Performance ความไกลและประสิทธิภาพคือคำตอบ ประสบการณ์และผลงานคือสิ่งที่พิสูจน์ตัวเอง
 
ระยะไดร์ฟที่ไกลขึ้นของหัวไม้หน้าเด้ง Wayo เป็นผลมาจาก
 
1. ลูกวิ่งมากขึ้น จาก Back Spin ที่น้อยลง วิถีลูกที่พุ่งแต่ลอยนานขึ้น และมีมุมในการตกกระทบพื้นที่น้อยลง เป็นผลทำให้ลูกกลิ้งได้มากขึ้นไกลขึ้น นักกอล์ฟจะเห็นลูกวิ่งมากกว่าเดิม เป็นผลให้ได้ระยะเพิ่มขึ้น
 
2. ความเร็วลูกกอล์ฟที่ออกจากหน้าไม้เร็วขึ้น มาจากการที่ลูกกอล์ฟบดกับหน้าไม้นานขึ้น พลังงานถูกสะสมในลูกกอล์ฟมากขึ้น เป็นผลให้ความเร็วเริ่มต้นที่ออกจากหน้าไม้เร็วขึ้น
 
 
การออกแบบและการพิจารณาอย่างรอบด้าน เป็นผลให้มีการพัฒนาหัวไม้หน้าเด้ง Wayo ดังนี้
 
1. หัวไม้ Wayo รุ่น OPTIMUM Hi-COR ได้ถูกพัฒนาโครงสร้างภายในหัว ให้กระดอง (Crown) และ โซล (Sole) สามารถยืดหยุ่นตัวเมื่อลูกกอล์ฟปะทะกับหัวไม้ได้มากขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นสปริงภายในหัวมากกว่าเดิม
 
 
 
2. วัสดุไทเทเนี่ยมที่ใช้ Forged ขึ้นรูปเป็นหน้าไม้ และตัว Body ถูกเปลี่ยนให้เป็นไทเทเนี่ยมเกรดพิเศษที่ดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยวัสดุที่แข็งแรงและประสิทธิภาพดีขึ้น ทำให้สามารถออกแบบหน้าไม้ข้ามข้อจำกัดทางคุณสมบัติทางวัสดุไปได้มาก จึงทำให้หน้าไม้ของหัวไม้ Wayo ให้เกิดผลของการสปริงตัวของหน้าไม้สูงสุด เมื่อรวมกับการประสิทธิภาพการเด้งของกระดองและโซล จำทำให้หัวไม้ Wayo มีค่า COR สูงเกิน 0.89 ซึ่งเกินกว่าค่ากำหนดของกฏกอล์ฟเป็นอย่างมาก และด้วยคอนเซ็ปต์ OPTIMUM Hi-COR ที่คำนึงถึงความบาลานซ์ระหว่างความเด้งของหัวไม้กับความทนทาน โดยการใช้วัสดุพิเศษที่ดีขึ้น OPTIMUM Hi-COR จึงเป็นหัวไม้ที่มีค่าความเด้งของหน้าไม้สูงกว่าเดิม และยังมีความแข็งแรงทนทานสูงกว่าเดิมด้วย
 
 
3. OPTIMUM Hi-COR ถูกออกแบบให้มีคอที่ยาวขึ้น ทำให้ปลายก้านห่างจาก sole มากขึ้น ดังนั้นปลายก้านจะทำงานมากขึ้น เป็นผลให้ก้านทำงานและดีดมากขึ้น เป็นผลให้ได้ระยะไกลขึ้น
 
 
 
4. OPTIMUM Hi-COR เป็นหัวไม้ขนาด 460cc ที่ถูกออกแบบให้มีการชดเชยความผิดพลาดสูง (High MOI) ด้วยการรวมเข้าของเทคนิค Double Balance Rail ภายในหัวไม้ บวกกับการเพิ่มพื้นที่ของหน้าไม้ รวมเข้ากับการออกแบบโครงสร้างด้านหลังหน้าไม้ ทำให้ OPTIMUM Hi-COR มี Sweet Spot ที่ใหญ่ขึ้น OPTIMUM Hi-COR จึงเป็นหัวไม้ที่ไม่ใช่เพียงแต่ตีไกล แต่ยังตีง่ายมาก ตีตรงขึ้น อยู่แฟร์เวย์มากขึ้น ตีไม่เข้า Sweet Spot ก็เสียระยะไม่มากและทิศทางก็ไม่ผิดมาก
 
 
 
5. OPTIMUM Hi-COR ให้วิถีของลูกกอล์ฟที่บาลานซ์ระหว่างระยะตก (carry) กับระยะกล้ิง (roll) ให้ได้ระยะสูงสุด โดยเทคนิคการบาลานซ์ระหว่างตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วง (CG) และ ความ Deep Face ของหน้าไม้ OPTIMUM Hi-COR จึงถูกออกแบบให้ลูกกอล์ฟลอยง่ายอย่างมี Back Spin ต่ำ ด้วยเทคนิคการออกแบบอย่างแท้จริง เพราะองศาของ Loft ที่ระบุอยู่บนหัวไม้ เป็นองศาจริง ดังนั้นหัวไม้ OPTIMUM Hi-COR จึงเป็นหัวไม้ที่ให้ความเร็วลูกออกจากหน้าไม้สูง มีวิถีที่พุ่งลอยในอากาศนาน และมี Back Spin ต่ำ ทำให้ OPTIMUM Hi-COR เป็นหัวไม้ที่ให้ระยะตก (Carry) ที่ไกลและมีระยะกลิ้งมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับสภาพสนามกอล์ฟในบ้านเราเป็นอย่างมาก นักกอล์ฟที่มีปัญหาลูกไม่ค่อยวิ่ง ก็จะเห็นลูกกลิ้ง วิ่งบนแฟร์เวย์มากขึ้น
 
 
 
6. OPTIMUM Hi-COR เป็นหัวไม้ที่มีน้ำหนักเบา จึงช่วยนักกอล์ฟเพิ่มความเร็วของหัวไม้ได้มากขึ้น โดยเฉพาะนักกอล์ฟที่มีความแข็งแรงน้อยและนักกอล์ฟอาวุโส
 
7. OPTIMUM Hi-COR มากับก้าน Premium ของ Mitsubishi Bassara P-Series ซึ่งเป็นที่สุดของก้านหัวไม้สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วหัวไม้ต่ำ แต่ต้องการเพิ่มระยะ ก้าน Bassara P-Series เป็นก้านประสิทธิภาพสูงสดุ ที่ตีสบาย และให้ความรู้สึกนุ่มนวล แต่ยังคงความสม่ำเสมอได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นก้านที่ดีที่สุดที่ไม่ต้องคิดไปเปลี่ยนหาก้านที่ดีกว่าอีกแล้ว
 
 
 
หัวไม้หน้าเด้ง Wayo รุ่น OPTIMUM Hi-COR คือ หัวไม้ที่ตอบโจทย์นักกอล์ฟสมัครเล่นที่ต้องการเพิ่มระยะหัวอย่างเห็นผล ครบถ้วน ทั้งด้านประสิทธิภาพความไกล ตีง่าย วิถีลูกที่พุ่งทะลุทะลวงสวยงาม ความรู้สึกจากการอิมแพคท์ อารมณ์จากเสียงปะทะ และหน้าตาที่หรูหราสวยงามเป็นเอกลักษณ์ แนะนำอย่างยิ่ง OPTIMUM Hi-COR หัวไม้กอล์ฟ Premium จาก Wayo ที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ที่แลกมากับระยะไดร์ฟที่เพื่อนในก๊วนต้องตกใจ
 
 
 
ติดตามข่าวสารหัวไม้หน้าเด้ง Wayo ได้ที่ลิ่งค์ด้านล่าง
 
 
 
สัมผัสความไกลที่แตกต่างได้ที่ Tee Intact Golf Lab สนามไดร์ฟโปรแอม รัชดาฯ 18 
โทร. 086-9894883 
Line ID: teeintact
 
คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 
 
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
154
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
11 Guests, 0 User