New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
Wayo ... ความแตกต่างอย่างตั้งใจ

Wayo ... ความแตกต่างอย่างตั้งใจ

Category: Goft Technology
Posted on: 2014-07-23 Posted By: Golf Lab

แนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์ Wayo อย่างเป็นระบบที่โฟกัสที่การพัฒนาเกมส์กอล์ฟโดยไม่ต้องปรับวงสวิง มีความน่าสนใจมาก

Wayo เป็นอุปกรณ์กอล์ฟที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักกอล์ฟ ทั้งในแง่ของการตอบสนองต่ออารมณ์ความรู้สึกและประสิทธิภาพการใช้งาน โดยมีเป้าประสงค์หลักอยู่ที่การช่วยพัฒนาเกมส์กอล์ฟในจุดที่นักกอล์ฟทั่วไป โดยเฉพาะนักกอล์ฟสมัครเล่นต้องการ แต่หาไม่ได้ในอุปกรณ์กอล์ฟทั่วไป
 
 การออกแบบของ Wayo ตั้งใจตอบสนองอารมณ์ความรู้สึกในทุกๆสัมผัสที่นักกอล์ฟสามารถรับรู้ได้ สามารถสร้างความประทับใจแรกพบ แรกสัมผัส ได้ทั้งด้านอารมณ์ความรู้สึก (Emotion) และประสิทธิภาพ (Performance)
 
Emotion - อารมณ์ความรู้สึกจากประสบการณ์กับหัวไม้กอล์ฟ Wayo ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 3 (3 Senses)
 
           Sight- รูปลักษณ์และรูปทรงที่คงความเรียบง่าย แต่เท่ห์ หรู ดูดี จากงานฝีมือระดับสูง ที่สัมผัสถึงด้วยความตั้งใจได้ด้วยตาเปล่า
 
           Sound - เสียงปะทะของหัวไม้กอล์ฟ ที่ให้ความรู้สึกหนักแน่น สะใจ ถ่ายทอดการปลดปล่อยอย่างสมบูรณ์ ได้เร้าอารมณ์และแตกต่าง ตามความปรารถนานักกอล์ฟ
 
           Sensation - ความรู้สึกของการปะทะที่ได้รับจากการสั่นสะเทือนผ่านเข้าสู่ประสาทสัมผัส ที่รับรู้ได้ถึงความนุ่มนวล แต่หนักแน่น เป็นสัมผัสที่สร้างอารมณ์หวานซึ้งเกินบรรยาย มีอยู่ในหัวไม้กอล์ฟ Wayo ทุกหัว
 
 
Performance - หัวไม้กอล์ฟ Wayo ถูกสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการออกแบบ ด้วยเทคโนโลยีและการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูงสุด บนพื้นฐานของการทดลอง ทดสอบ จนมั่นใจในประสิทธิภาพที่แตกต่างอย่างโดดเด่น  เพื่อให้ได้หัวไม้กอล์ฟที่มีประสิทธิภาพระดับสูงที่สุด ตอบแทนการลงทุนและความเชื่อมั่นของนักกอล์ฟที่มีต่อผลิตภัณฑ์ Wayo ที่จะไม่ทำให้ผิดหวัง
 
 
แนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยนักกอล์ฟพาลูกกอล์ฟจากแท่นทีออฟไปลงหลุมในจำนวนน้อยครั้งที่สุด อธิบายให้เห็นภาพได้ง่ายๆด้วยการวางแผนการเล่นและเลือกไม้กอล์ฟในหลุมต่างๆ
 
 
 
ในหลุมพาร์ 3 ระยะ 150 หลา นักกอล์ฟสมัครเล่นโดยทั่วไปต้องใช้ถึงเหล็ก 6 ซึ่งถือว่าเป็นเหล็กที่ค่อนไปทางยาวที่ตีได้ยาก หากตีผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้เสียระยะและทิศทางเป็นอย่างมาก แต่ถ้าใช้เหล็ก Wayo ตีระยะ 150 หลา ก็ใช้เพียงเหล็ก 7 ที่ความยาวสั้นลง ซึ่งจะตีง่ายขึ้น และด้วยการรออกแบยที่ช่วยชดเชยความผิดพลาดได้ดีมาก โอกาสที่จะตีได้ออนเพื่อลุ้นพัตต์เบอร์ดี้ก็มีมากขึ้น หรือถ้าไม่ออนก็จะอยู่รอบๆกรีน มีโอกาสเล่นลูกสั้นเก็บพาร์ได้มากขึ้นเช่นกัน 
 
 
 
 
ในหลุมพาร์ 4 ระยะ 360 หลา ถือว่าเป็นหลุมที่ค่อนไปทางยาวสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ไดร์ฟหัวไม้ปกติได้เพียง 200หลา ซึ่งจะทำให้เหลือระยะตีขึ้นกรีนถึง 160 หลา ต้องใช้เหล็กยาวถึงเหล็ก 5 ที่ตียากมากสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไปที่มีความเร็วหัวไม้ไม่มาก โอกาสตีให้ออนจึงเป็นไปได้ยากมาก 
 
ในหลุมเดียวกันถ้าใช้หัวไม้ Wayo ด้วยสวิงเดิม ระยะไดร์ฟที่เฉลี่ยจะไกลขึ้นได้ถึง 20 หลา หนือมากกว่า ก็จะทำให้ระยะไดร์ฟขึ้นมาถึง 220 หลา ระยะตีขึ้นกรีนจึงเหลือเพียง 140 หลา ที่ใช้เพียงเหล็ก 8 ของ Wayo ก็ตีออนได้สบายๆ
 
จะเห็นได้ว่าใช้ไม้กอล์ฟ Wayo ในหลุมพาร์ 4 เดียวกัน จากที่ต้องตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 5 ซึ่งโอกาสออนริบหรี่มาก กลายมาตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 8 ที่ตีง่ายกว่าเหล็ก 5 เป็นอย่างยิ่ง ทั้งสั้นกว่าและแม่นกว่าอย่างแน่นอน โอกาสที่จะตีให้ออนและมีหวังพัตต์เบอร์ดี้ก็จะมีมากขึ้นอย่างทันที
 
 
 
ในหลุมพาร์ 5 ระยะ 540 หลา ถือว่าเป็นหลุมที่ยาวมากสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น บางคนถึงกับต้องวางแผนการเล่นเป็นพาร์ 6 เลยทีเดียว ยิ่งเห็นเป็นหลุมยาวๆ นักกอล์ฟที่ไดร์ฟสั้นมีแนวโน้มจะตีเข่นเพื่อต้องการระยะ แต่ส่วนใหญ่จะออกไปในทางผิดพลาดทั้งระยะและทิศทาง จนทำให้สกอร์เสียหายไป 
 
นักกอล์ฟที่ไดร์ฟได้เพียง 200หลา ถ้าตีแฟร์เวย์วูดเบอร์ 3 โดนแบบสมบูรณ์ก็น่าจะได้ระยะอย่างมาก 180 หลา ก็จะเหลือระยะตีขึ้นกรีนถึง 160 หลา ที่จะต้องใช้เหล็กยาวถึงเหล็ก 5 ที่ตียากมากเช่นเดิม โอกาสตีให้ออนก็เป็นไปได้ยากมาก 
 
แต่ถ้าใช้หัวไม้ Wayo ด้วยสวิงเดิม ระยะไดร์ฟขึ้นมาเป็น 220 หลา ช็อตที่สองตีหัวไม้แฟร์เวย์หน้าเด้ง Wayo เบอร์ 4 ที่ตีง่ายกว่าหัวไม้ 3 ทั่วไป ที่ยาว และตีได้ยากกว่า สำหรับนักกอล์ฟสปีดน้อย ส่วนใหญ่จะตีหัวไม้แฟร์เวย์ Wayo 4 ได้ไกลกว่า หัวไม้แฟร์เวย์ 3 ทั่วไป ระยะขึ้นไปได้ถึง 190 หลา ทำให้ระยะตีขึ้นกรีนจึงเหลือเพียง 130 หลา ที่ใช้เพียงเหล็ก Wayo เบอร์ 9 ตีออนได้สบายๆ
 
จะเห็นได้ว่าใช้ไม้กอล์ฟ Wayo ในหลุมพาร์ 5 เดียวกัน จากที่ต้องตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 5 ซึ่งโอกาสออนน้อยมาก กลายมาตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 9 ที่ตีง่ายกว่าเหล็ก 5 อย่างมโหฬาร ด้วยความยาวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความมั่นใจและความแม่นยำแตกต่างกันลิบลับ โอกาสที่จะตีให้ออนและมีหวังพัตต์เบอร์ดี้ก็จะมีมากขึ้นอย่างมากมาย
 
 
จะเห็นได้ว่าเมื่อใช้หัวไม้กอล์ฟ Wayo อย่างเป็นระบบจะช่วยทำให้เกมส์กอล์ฟง่ายลงเป็นอย่างยิ่ง และช่วยลดสกอร์ลงได้อย่างเห็นผลอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องเปลี่ยนวงสวิงแต่อย่างใด
 
หัวไม้กอล์ฟ Wayo ทุกหัว รองรับการวน้างสรรค์ไม้กอล์ฟแบบ Custom ผ่านการทำ Clubfitting
 
Driver - ให้ระยะไดร์ฟไกลขึ้นกว่าหัวไม้ทั่วไป 20 หลา ด้วยเทคโนโลยี Hi-COR  และตีง่ายขึ้น
 
 
 
Fairway Woods - ตีได้ไกลขึ้น ตีง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Hi-COR ช่วยแก้จุดบอดในเกมส์ยาวให้มีหวังมากขึ้น
 
 
 
Hybrid - ตีได้ไกลขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Hi-COR ตีง่ายขึ้น ช่วยพัฒนาเกมส์กึ่งยาวให้แข็งแกร่งขึ้น
 
 
 
Iron - ตีไกลขึ้น แม่นกรีนขึ้น ง่ายขึ้น นุ่มขึ้น
 
 
 
Wedge - แม่นระยะขึ้น คมขึ้น สปินมากขึ้น ควบคุมง่ายขึ้น 
 
 
 
สนใจผลิตภัณฑ์ Wayo ติดต่อ Tee Intact Golf Lab โทร 086-9894883 และตัวแทนจำหน่ายเร็วๆนี้
 
คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 
 
 
 
 
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
152
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
9 Guests, 0 User