New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
Wayo ... ความแตกต่างอย่างตั้งใจ

Wayo ... ความแตกต่างอย่างตั้งใจ

Category: Goft Technology
Posted on: 2014-07-23 Posted By: Golf Lab

แนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์ Wayo อย่างเป็นระบบที่โฟกัสที่การพัฒนาเกมส์กอล์ฟโดยไม่ต้องปรับวงสวิง มีความน่าสนใจมาก

Wayo เป็นอุปกรณ์กอล์ฟที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักกอล์ฟ ทั้งในแง่ของการตอบสนองต่ออารมณ์ความรู้สึกและประสิทธิภาพการใช้งาน โดยมีเป้าประสงค์หลักอยู่ที่การช่วยพัฒนาเกมส์กอล์ฟในจุดที่นักกอล์ฟทั่วไป โดยเฉพาะนักกอล์ฟสมัครเล่นต้องการ แต่หาไม่ได้ในอุปกรณ์กอล์ฟทั่วไป
 
 การออกแบบของ Wayo ตั้งใจตอบสนองอารมณ์ความรู้สึกในทุกๆสัมผัสที่นักกอล์ฟสามารถรับรู้ได้ สามารถสร้างความประทับใจแรกพบ แรกสัมผัส ได้ทั้งด้านอารมณ์ความรู้สึก (Emotion) และประสิทธิภาพ (Performance)
 
Emotion - อารมณ์ความรู้สึกจากประสบการณ์กับหัวไม้กอล์ฟ Wayo ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 3 (3 Senses)
 
           Sight- รูปลักษณ์และรูปทรงที่คงความเรียบง่าย แต่เท่ห์ หรู ดูดี จากงานฝีมือระดับสูง ที่สัมผัสถึงด้วยความตั้งใจได้ด้วยตาเปล่า
 
           Sound - เสียงปะทะของหัวไม้กอล์ฟ ที่ให้ความรู้สึกหนักแน่น สะใจ ถ่ายทอดการปลดปล่อยอย่างสมบูรณ์ ได้เร้าอารมณ์และแตกต่าง ตามความปรารถนานักกอล์ฟ
 
           Sensation - ความรู้สึกของการปะทะที่ได้รับจากการสั่นสะเทือนผ่านเข้าสู่ประสาทสัมผัส ที่รับรู้ได้ถึงความนุ่มนวล แต่หนักแน่น เป็นสัมผัสที่สร้างอารมณ์หวานซึ้งเกินบรรยาย มีอยู่ในหัวไม้กอล์ฟ Wayo ทุกหัว
 
 
Performance - หัวไม้กอล์ฟ Wayo ถูกสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการออกแบบ ด้วยเทคโนโลยีและการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูงสุด บนพื้นฐานของการทดลอง ทดสอบ จนมั่นใจในประสิทธิภาพที่แตกต่างอย่างโดดเด่น  เพื่อให้ได้หัวไม้กอล์ฟที่มีประสิทธิภาพระดับสูงที่สุด ตอบแทนการลงทุนและความเชื่อมั่นของนักกอล์ฟที่มีต่อผลิตภัณฑ์ Wayo ที่จะไม่ทำให้ผิดหวัง
 
 
แนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยนักกอล์ฟพาลูกกอล์ฟจากแท่นทีออฟไปลงหลุมในจำนวนน้อยครั้งที่สุด อธิบายให้เห็นภาพได้ง่ายๆด้วยการวางแผนการเล่นและเลือกไม้กอล์ฟในหลุมต่างๆ
 
 
 
ในหลุมพาร์ 3 ระยะ 150 หลา นักกอล์ฟสมัครเล่นโดยทั่วไปต้องใช้ถึงเหล็ก 6 ซึ่งถือว่าเป็นเหล็กที่ค่อนไปทางยาวที่ตีได้ยาก หากตีผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้เสียระยะและทิศทางเป็นอย่างมาก แต่ถ้าใช้เหล็ก Wayo ตีระยะ 150 หลา ก็ใช้เพียงเหล็ก 7 ที่ความยาวสั้นลง ซึ่งจะตีง่ายขึ้น และด้วยการรออกแบยที่ช่วยชดเชยความผิดพลาดได้ดีมาก โอกาสที่จะตีได้ออนเพื่อลุ้นพัตต์เบอร์ดี้ก็มีมากขึ้น หรือถ้าไม่ออนก็จะอยู่รอบๆกรีน มีโอกาสเล่นลูกสั้นเก็บพาร์ได้มากขึ้นเช่นกัน 
 
 
 
 
ในหลุมพาร์ 4 ระยะ 360 หลา ถือว่าเป็นหลุมที่ค่อนไปทางยาวสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ไดร์ฟหัวไม้ปกติได้เพียง 200หลา ซึ่งจะทำให้เหลือระยะตีขึ้นกรีนถึง 160 หลา ต้องใช้เหล็กยาวถึงเหล็ก 5 ที่ตียากมากสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไปที่มีความเร็วหัวไม้ไม่มาก โอกาสตีให้ออนจึงเป็นไปได้ยากมาก 
 
ในหลุมเดียวกันถ้าใช้หัวไม้ Wayo ด้วยสวิงเดิม ระยะไดร์ฟที่เฉลี่ยจะไกลขึ้นได้ถึง 20 หลา หนือมากกว่า ก็จะทำให้ระยะไดร์ฟขึ้นมาถึง 220 หลา ระยะตีขึ้นกรีนจึงเหลือเพียง 140 หลา ที่ใช้เพียงเหล็ก 8 ของ Wayo ก็ตีออนได้สบายๆ
 
จะเห็นได้ว่าใช้ไม้กอล์ฟ Wayo ในหลุมพาร์ 4 เดียวกัน จากที่ต้องตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 5 ซึ่งโอกาสออนริบหรี่มาก กลายมาตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 8 ที่ตีง่ายกว่าเหล็ก 5 เป็นอย่างยิ่ง ทั้งสั้นกว่าและแม่นกว่าอย่างแน่นอน โอกาสที่จะตีให้ออนและมีหวังพัตต์เบอร์ดี้ก็จะมีมากขึ้นอย่างทันที
 
 
 
ในหลุมพาร์ 5 ระยะ 540 หลา ถือว่าเป็นหลุมที่ยาวมากสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น บางคนถึงกับต้องวางแผนการเล่นเป็นพาร์ 6 เลยทีเดียว ยิ่งเห็นเป็นหลุมยาวๆ นักกอล์ฟที่ไดร์ฟสั้นมีแนวโน้มจะตีเข่นเพื่อต้องการระยะ แต่ส่วนใหญ่จะออกไปในทางผิดพลาดทั้งระยะและทิศทาง จนทำให้สกอร์เสียหายไป 
 
นักกอล์ฟที่ไดร์ฟได้เพียง 200หลา ถ้าตีแฟร์เวย์วูดเบอร์ 3 โดนแบบสมบูรณ์ก็น่าจะได้ระยะอย่างมาก 180 หลา ก็จะเหลือระยะตีขึ้นกรีนถึง 160 หลา ที่จะต้องใช้เหล็กยาวถึงเหล็ก 5 ที่ตียากมากเช่นเดิม โอกาสตีให้ออนก็เป็นไปได้ยากมาก 
 
แต่ถ้าใช้หัวไม้ Wayo ด้วยสวิงเดิม ระยะไดร์ฟขึ้นมาเป็น 220 หลา ช็อตที่สองตีหัวไม้แฟร์เวย์หน้าเด้ง Wayo เบอร์ 4 ที่ตีง่ายกว่าหัวไม้ 3 ทั่วไป ที่ยาว และตีได้ยากกว่า สำหรับนักกอล์ฟสปีดน้อย ส่วนใหญ่จะตีหัวไม้แฟร์เวย์ Wayo 4 ได้ไกลกว่า หัวไม้แฟร์เวย์ 3 ทั่วไป ระยะขึ้นไปได้ถึง 190 หลา ทำให้ระยะตีขึ้นกรีนจึงเหลือเพียง 130 หลา ที่ใช้เพียงเหล็ก Wayo เบอร์ 9 ตีออนได้สบายๆ
 
จะเห็นได้ว่าใช้ไม้กอล์ฟ Wayo ในหลุมพาร์ 5 เดียวกัน จากที่ต้องตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 5 ซึ่งโอกาสออนน้อยมาก กลายมาตีขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 9 ที่ตีง่ายกว่าเหล็ก 5 อย่างมโหฬาร ด้วยความยาวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความมั่นใจและความแม่นยำแตกต่างกันลิบลับ โอกาสที่จะตีให้ออนและมีหวังพัตต์เบอร์ดี้ก็จะมีมากขึ้นอย่างมากมาย
 
 
จะเห็นได้ว่าเมื่อใช้หัวไม้กอล์ฟ Wayo อย่างเป็นระบบจะช่วยทำให้เกมส์กอล์ฟง่ายลงเป็นอย่างยิ่ง และช่วยลดสกอร์ลงได้อย่างเห็นผลอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องเปลี่ยนวงสวิงแต่อย่างใด
 
หัวไม้กอล์ฟ Wayo ทุกหัว รองรับการวน้างสรรค์ไม้กอล์ฟแบบ Custom ผ่านการทำ Clubfitting
 
Driver - ให้ระยะไดร์ฟไกลขึ้นกว่าหัวไม้ทั่วไป 20 หลา ด้วยเทคโนโลยี Hi-COR  และตีง่ายขึ้น
 
 
 
Fairway Woods - ตีได้ไกลขึ้น ตีง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Hi-COR ช่วยแก้จุดบอดในเกมส์ยาวให้มีหวังมากขึ้น
 
 
 
Hybrid - ตีได้ไกลขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Hi-COR ตีง่ายขึ้น ช่วยพัฒนาเกมส์กึ่งยาวให้แข็งแกร่งขึ้น
 
 
 
Iron - ตีไกลขึ้น แม่นกรีนขึ้น ง่ายขึ้น นุ่มขึ้น
 
 
 
Wedge - แม่นระยะขึ้น คมขึ้น สปินมากขึ้น ควบคุมง่ายขึ้น 
 
 
 
สนใจผลิตภัณฑ์ Wayo ติดต่อ Tee Intact Golf Lab โทร 086-9894883 และตัวแทนจำหน่ายเร็วๆนี้
 
คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 
 
 
 
 
 

 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
78
Yesterday
123
This Month
2,184
Last Month
3,604
This Year
39,580
Last Year
38,014
 
12 Guests, 0 User