New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
แก้ปัญหารำคาญใจ ที่เราไม่ได้ใส่ใจ

แก้ปัญหารำคาญใจ ที่เราไม่ได้ใส่ใจ

Category: Case Study
Posted on: 2014-07-03 Posted By: Golf Lab

เรื่องเล็กๆที่สะกิดให้เราคิดแก้ปัญหาที่เราไม่ได้ใส่ใจ เพื่อสร้างความสดชื่นให้กับชีวิต

ถังน้ำเย็นที่ Tee Intact Golf Lab มีตะไคร่ขึ้นด้านในถังมาโดยตลอด ซึ่งสร้างความรำคาญเป็นอย่างยิ่ง ที่ผ่านมาพนักงานที่ร้านจะเหล็กที่ดัดโค้งๆแล้วมัดผ้าไว้ที่ปลาย แล้วใช้ขัดทำความสะอาด เป็นการทำความสะอาดที่น่าหงุดหงิด เพราะทำความสะอาดได้ยากและเสียเวลาเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่ตะไคร่ขึ้นทุกคนก็จะบ่นว่าเอาอีกแล้ว แล้วก็จบด้วยการบ่นไปขัดทำความสะอาดไป โดยไม่เคยจะแก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันซักที
 
 
แล้วเมื่อศึกษาจริงๆแล้วกลับพบว่า มีวิธีการล้างทำความสะอาดขวดหรือถังที่มีตะไคร่ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้เกลือสัก 1-2 ถุงเล็ก แล้วใส่น้ำเข้าไปสัก 1 แก้ว เขย่าให้เม็ดเกลือเสียดสีบริเวณที่มีตะไคร่เกาะจนหลุดอย่างหมดจน แล้วก็ใช้น้ำล้างให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็จะได้ขวดที่สะอาดเกลี้ยงเกลา เป็นเทคนิคง่ายๆที่นำเอาไปใช้ได้เลย
 
ล้างขวดให้สะอาด แต่ถ้าไม่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ตะไคร่ก็จะเกิดขึ้นให้รำคาญใจอีก เมื่อศึกษาดูพบว่าตะไคร่คือพืชที่มีปะปนอยู่ในน้ำตามธรรมชาติอยู่แล้ว ตะไคร่จะเติบโตอย่างรวดเร็วหากมันได้รับแสงที่เพียงพอให้มันสังเคราะห์แสง เพราะฉะนั้นเราจะต้องหาวัสดุมาบังไม่ให้ขวดโดนแสงก็แก้ปัญหาได้ตรงเหตุละ ... ถ้าอย่างนั้นเราก็เอาเสื้อ Tee Intact Golf Lab ใส่ให้ขวดน้ำก็จบละ ... สบายใจที่แก้ปัญหาได้เด็ดขาด
 

น่าแปลก ... ปัญหาบางเรื่องมันก็อยู่กับเรามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจ เราก็ได้แต่บ่นแล้วก็แก้ปัญหาให้ผ่านไปวันๆ แล้วก็อยู่กับมันต่อไป ราวกับมันเป็นญาติพี่น้อง โดยไม่คิดจะแก้ปัญหาให้มันจบ แต่พอลองศึกษาและแก้ปัญหาต้นเหตุกลับพบว่า มันเป็นปัญหาเส้นผมบังภูเขา ที่แก้ไขได้ง่ายมากๆ และเมื่อแก้ไขสำเร็จมันรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างยิ่ง ... ลองพิจารณาดูปัญหารอบๆตัวที่เราดู แล้วลองตั้งใจแก้ปัญหาจริงๆจังๆดู จะพบว่ามันสนุกดี และภูมิใจที่เราฉลาดขึ้นด้วย 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
47
Yesterday
132
This Month
1,474
Last Month
5,505
This Year
54,646
Last Year
48,653
 
111 Guests, 0 User