New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
แก้ปัญหารำคาญใจ ที่เราไม่ได้ใส่ใจ

แก้ปัญหารำคาญใจ ที่เราไม่ได้ใส่ใจ

Category: Case Study
Posted on: 2014-07-03 Posted By: Golf Lab

เรื่องเล็กๆที่สะกิดให้เราคิดแก้ปัญหาที่เราไม่ได้ใส่ใจ เพื่อสร้างความสดชื่นให้กับชีวิต

ถังน้ำเย็นที่ Tee Intact Golf Lab มีตะไคร่ขึ้นด้านในถังมาโดยตลอด ซึ่งสร้างความรำคาญเป็นอย่างยิ่ง ที่ผ่านมาพนักงานที่ร้านจะเหล็กที่ดัดโค้งๆแล้วมัดผ้าไว้ที่ปลาย แล้วใช้ขัดทำความสะอาด เป็นการทำความสะอาดที่น่าหงุดหงิด เพราะทำความสะอาดได้ยากและเสียเวลาเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่ตะไคร่ขึ้นทุกคนก็จะบ่นว่าเอาอีกแล้ว แล้วก็จบด้วยการบ่นไปขัดทำความสะอาดไป โดยไม่เคยจะแก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันซักที
 
 
แล้วเมื่อศึกษาจริงๆแล้วกลับพบว่า มีวิธีการล้างทำความสะอาดขวดหรือถังที่มีตะไคร่ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้เกลือสัก 1-2 ถุงเล็ก แล้วใส่น้ำเข้าไปสัก 1 แก้ว เขย่าให้เม็ดเกลือเสียดสีบริเวณที่มีตะไคร่เกาะจนหลุดอย่างหมดจน แล้วก็ใช้น้ำล้างให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็จะได้ขวดที่สะอาดเกลี้ยงเกลา เป็นเทคนิคง่ายๆที่นำเอาไปใช้ได้เลย
 
ล้างขวดให้สะอาด แต่ถ้าไม่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ตะไคร่ก็จะเกิดขึ้นให้รำคาญใจอีก เมื่อศึกษาดูพบว่าตะไคร่คือพืชที่มีปะปนอยู่ในน้ำตามธรรมชาติอยู่แล้ว ตะไคร่จะเติบโตอย่างรวดเร็วหากมันได้รับแสงที่เพียงพอให้มันสังเคราะห์แสง เพราะฉะนั้นเราจะต้องหาวัสดุมาบังไม่ให้ขวดโดนแสงก็แก้ปัญหาได้ตรงเหตุละ ... ถ้าอย่างนั้นเราก็เอาเสื้อ Tee Intact Golf Lab ใส่ให้ขวดน้ำก็จบละ ... สบายใจที่แก้ปัญหาได้เด็ดขาด
 

น่าแปลก ... ปัญหาบางเรื่องมันก็อยู่กับเรามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจ เราก็ได้แต่บ่นแล้วก็แก้ปัญหาให้ผ่านไปวันๆ แล้วก็อยู่กับมันต่อไป ราวกับมันเป็นญาติพี่น้อง โดยไม่คิดจะแก้ปัญหาให้มันจบ แต่พอลองศึกษาและแก้ปัญหาต้นเหตุกลับพบว่า มันเป็นปัญหาเส้นผมบังภูเขา ที่แก้ไขได้ง่ายมากๆ และเมื่อแก้ไขสำเร็จมันรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างยิ่ง ... ลองพิจารณาดูปัญหารอบๆตัวที่เราดู แล้วลองตั้งใจแก้ปัญหาจริงๆจังๆดู จะพบว่ามันสนุกดี และภูมิใจที่เราฉลาดขึ้นด้วย 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
24
Yesterday
100
This Month
2,440
Last Month
3,376
This Year
28,269
Last Year
39,177
 
9 Guests, 0 User