New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท ... ใครจะไปรู้ ...

อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท ... ใครจะไปรู้ ...

Category: Case Study
Posted on: 2014-06-03 Posted By: Golf Lab

เมื่อวันหนึ่งชีวิตเปลี่ยนไป ... เราก็ต้องปรับตัวไปกับมัน

ได้รับโทรศัพท์จากนักกอล์ฟท่านหนึ่งที่สนใจที่จะเปลี่ยนก้าน FineOne เพราะอ่านบทความแล้วรู้สึกว่าก้านนี้เหมาะกับตัวเขามาก เพราะความเร็วหัวไม้ปัจจุบันอยู่แค่ 80 กว่าๆเอง 

 
พอถึงวันนัด ลูกค้าที่นัดไว้ก็ปรากฏตัว เป็นที่น่าแปลกใจมากที่ลูกค้าคนนี้คือ พี่เอ๋ ลูกค้าเก่าที่ไม่เจอกันมา 2-3 ปีได้ และที่แปลกใจสุดๆก็คือ เดิมทีแกเป็นนักกอล์ฟที่แข็งแรง ความเร็วหัวไม้อยู่ 100 ปลายๆ แต่ทำไมวันนี้ถึงกลับมาอยู่ที่ 80 กว่า จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการพูดคุยกันอย่างยาวนาน ถึงที่มาที่ไป ซึ่งพอสรุปสาระสำคัญได้ว่า
 
ช่วงปีที่แล้ว แกเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ร่างกายครึ่งซีกขยับไม่ได้ จากคนที่เคยแข็งแรงแอคทีฟ ทำโน่นทำนี่คล่องแคล่ว กลับต้องนอนอย่างหมดสภาพบนเตียงในโรงพยาบาล เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ปัจจุบันทันด่วนมากๆ เรียกได้ว่า ทำใจได้ยากพอสมควร หมดเงินไปกับการรักษาตัวไป 3 ล้านบาท ... ชีวิตไม่แน่นอนจริงๆ
 
จากวันนั้น แกใช้เวลาไม่ถึงปีก็สามารถกลับมาเดินและทำกิจกรรมได้เกือบปกติ นับว่าเร็วมากๆ ต้องยอมรับในความมุ่งมั่นในการกลับเป็นอย่างยิ่ง ... ขอคารวะ แต่การกลับมาก็ไม่เหมือนเดิม ที่เห็นได้ชัดก็คือ ความเร็วหัวไม้ลดลงอย่างน่าตกใจ ทำให้ไม้กอล์ฟชุดเดิมกลายเป็นภาระเป็นอย่างยิ่ง 
 
ก้านหัวไม้ Proforce Axive Core
ก้านแฟร์เวย์ Adila Proto By You
ก้าน Utility Adila Proto By You
ก้านเหล็กProject X 
 
 
จะเห็นได้ว่าก้านในถุงแต่ละอันทั้งหนักและแข็งเกินกำลัง จึงเป็นภาระเป็นอย่างยิ่ง โจทย์ที่ต้องการจึงเป็นการเปลี่ยนก้านให้ตีได้สบาย ช่วยให้ตีง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้กำลังเยอะ โดยที่เผื่อว่าแข็งแรงขึ้นก็ยังตีได้อยู่ จึงมาเป็นก้านดังนี้
 
ก้านหัวไม้ FineOne W4-030-07
ก้านแฟร์เวย์ FineOne W4-030-07 
ก้านเหล็ก Dynamic Gold GS-85
 
 
ก้านใหม่ยกชุด รวมทั้งกริปใหม่ ทำให้เหมือนได้อุปกรณ์ชุดใหม่ ที่ตีดี ตีสบาย ทำให้อยากตีกอล์ฟขึ้นอีกเยอะ
 
 
 
 
 
ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต ... อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท ... ใครจะไปรู้ ... แต่เมื่อวันหนึ่งชีวิตเปลี่ยนไป ... เราก็ต้องปรับตัวไปกับมัน
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
68
Yesterday
112
This Month
380
Last Month
4,553
This Year
22,005
Last Year
48,769
 
9 Guests, 0 User