New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท ... ใครจะไปรู้ ...

อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท ... ใครจะไปรู้ ...

Category: Case Study
Posted on: 2014-06-03 Posted By: Golf Lab

เมื่อวันหนึ่งชีวิตเปลี่ยนไป ... เราก็ต้องปรับตัวไปกับมัน

ได้รับโทรศัพท์จากนักกอล์ฟท่านหนึ่งที่สนใจที่จะเปลี่ยนก้าน FineOne เพราะอ่านบทความแล้วรู้สึกว่าก้านนี้เหมาะกับตัวเขามาก เพราะความเร็วหัวไม้ปัจจุบันอยู่แค่ 80 กว่าๆเอง 

 
พอถึงวันนัด ลูกค้าที่นัดไว้ก็ปรากฏตัว เป็นที่น่าแปลกใจมากที่ลูกค้าคนนี้คือ พี่เอ๋ ลูกค้าเก่าที่ไม่เจอกันมา 2-3 ปีได้ และที่แปลกใจสุดๆก็คือ เดิมทีแกเป็นนักกอล์ฟที่แข็งแรง ความเร็วหัวไม้อยู่ 100 ปลายๆ แต่ทำไมวันนี้ถึงกลับมาอยู่ที่ 80 กว่า จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการพูดคุยกันอย่างยาวนาน ถึงที่มาที่ไป ซึ่งพอสรุปสาระสำคัญได้ว่า
 
ช่วงปีที่แล้ว แกเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ร่างกายครึ่งซีกขยับไม่ได้ จากคนที่เคยแข็งแรงแอคทีฟ ทำโน่นทำนี่คล่องแคล่ว กลับต้องนอนอย่างหมดสภาพบนเตียงในโรงพยาบาล เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ปัจจุบันทันด่วนมากๆ เรียกได้ว่า ทำใจได้ยากพอสมควร หมดเงินไปกับการรักษาตัวไป 3 ล้านบาท ... ชีวิตไม่แน่นอนจริงๆ
 
จากวันนั้น แกใช้เวลาไม่ถึงปีก็สามารถกลับมาเดินและทำกิจกรรมได้เกือบปกติ นับว่าเร็วมากๆ ต้องยอมรับในความมุ่งมั่นในการกลับเป็นอย่างยิ่ง ... ขอคารวะ แต่การกลับมาก็ไม่เหมือนเดิม ที่เห็นได้ชัดก็คือ ความเร็วหัวไม้ลดลงอย่างน่าตกใจ ทำให้ไม้กอล์ฟชุดเดิมกลายเป็นภาระเป็นอย่างยิ่ง 
 
ก้านหัวไม้ Proforce Axive Core
ก้านแฟร์เวย์ Adila Proto By You
ก้าน Utility Adila Proto By You
ก้านเหล็กProject X 
 
 
จะเห็นได้ว่าก้านในถุงแต่ละอันทั้งหนักและแข็งเกินกำลัง จึงเป็นภาระเป็นอย่างยิ่ง โจทย์ที่ต้องการจึงเป็นการเปลี่ยนก้านให้ตีได้สบาย ช่วยให้ตีง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้กำลังเยอะ โดยที่เผื่อว่าแข็งแรงขึ้นก็ยังตีได้อยู่ จึงมาเป็นก้านดังนี้
 
ก้านหัวไม้ FineOne W4-030-07
ก้านแฟร์เวย์ FineOne W4-030-07 
ก้านเหล็ก Dynamic Gold GS-85
 
 
ก้านใหม่ยกชุด รวมทั้งกริปใหม่ ทำให้เหมือนได้อุปกรณ์ชุดใหม่ ที่ตีดี ตีสบาย ทำให้อยากตีกอล์ฟขึ้นอีกเยอะ
 
 
 
 
 
ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต ... อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท ... ใครจะไปรู้ ... แต่เมื่อวันหนึ่งชีวิตเปลี่ยนไป ... เราก็ต้องปรับตัวไปกับมัน
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
51
Yesterday
132
This Month
1,474
Last Month
5,505
This Year
54,646
Last Year
48,653
 
103 Guests, 0 User