New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
จังหวะของชีวิต

จังหวะของชีวิต

Category: Golf Surprise
Posted on: 2013-11-30 Posted By: Golf Lab

การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการดำเนินกิจการเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในช่วงจัวหวะวิกฤติ การประคองตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการเติบโตในช่วงเวลานี้

เมื่อวานมีเพื่อนที่ทำธุรกิจกอล์ฟแวะมาพูดคุยด้วยอารมณ์กรุ่นไปในทางงุนงงว่า เหตุใดช่วงปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายเดือนหลังมานี้เงียบเป็นที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากเพื่อนๆทุกคนในวงการเดียวกัน ซึ่งล่าสุดได้มีโอกาสไปเดินสำรวจตลาดที่ธนิยะพลาซ่า ซึ่งเป็นแหล่งขายอุปกรณ์กอล์ฟที่ใหญ่ที่สุด ผลสรุปที่ได้ก็ตรงกัน ว่าเป็นกันหมดทั้งวงการ เพราะบรรยากาศที่พนักงานขายมากกว่าลูกค้าทั้งที่ขายตัดราคากันจนแทบไม่มีกำไรกันแล้ว เป็นข้อยืนยันได้เป็นอย่างดี
 
[center][/center]
 
คำพูดที่เพื่อนบอกว่า "คนไม่ทำธุรกิจ อาจจะไม่รู้สึกหรอกว่า เศรษฐกิจมันไม่ดี" เป็นคำพูดที่ตรงประเด็น และอธิบายผลของความซับซ้อนทางเศรษฐกิจที่เป็นผลต่อเนื่องระดับโลกได้เป็นอย่างดี ช่วงวิกฤติเช่นนี้เป็นเวลาของการตรวจสอบความมุ่งมั่นและความทนทานของทุกๆคน การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการดำเนินกิจการเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง การประคองตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการเติบโตในช่วงเวลานี้ รวมทั้งการวางแผนและตระเตรียมล่วงหน้าเพื่อรอเวลาที่ฟ้าใสกลับมาจึงเป็นงานที่มีคุณค่าที่อาจจะยังไม่เห็นผลในวันนี้
 
สำหรับเจ้าของกิจการทั้งหลายไม่ว่าเล็ก กลาง หรือใหญ่ อย่าท้อถอย ค่อยๆคิดหาทางประคับประคองธุรกิจให้ผ่านวิกฤติไปให้ได้ ปรับเปลี่ยนความคิดให้มองสิ่งต่างๆในด้านบวก ทำให้แต่ละเดือนสามารถเลี้ยงลูกน้องไปได้จนถึงวันที่สถานการณ์คลี่คลาย แล้วเมื่อวันนั้นมาถึง เราก็จะกลับมารุ่งเรืองได้เหมือนเดิม ลองดูบริษัทต่างๆที่ผ่านวิกฤตหนักๆช่วงวิกฤตต้มยำกุ้งมาได้ ก็ล้วนกลับมายิ่งใหญ่มากกว่าเดิมเสียอีก เพราะคู่แข่งล้มหายตายจากไปหมด จากการไม่อึดพอ 
 
ใครที่คิดจะเริ่มต้นกิจการใหม่ มองดูจังหวะให้ดี การเริ่มเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่าทำให้การตัดสินใจเรื่องช่วงเวลาเริ่มต้นมาทำให้เราท้อ ทำให้ความฝันไม่เป็นไปตามที่จินตนาการไว้ ... ไม่ต้องรีบ
 
ขอให้ทุกคนในทุกวงการที่กำลังอยู่ในมรสุมปัญหา ขอให้หยุดคิด พิจารณาหาทางออกตามความเป็นจริง โดยมีธรรมะเป็นแกนกลาง ... ทุกปัญหามีทางออก


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
7
Yesterday
164
This Month
3,264
Last Month
5,375
This Year
8,639
Last Year
38,014
 
7 Guests, 0 User