New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
จังหวะของชีวิต

จังหวะของชีวิต

Category: Golf Surprise
Posted on: 2013-11-30 Posted By: Golf Lab

การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการดำเนินกิจการเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในช่วงจัวหวะวิกฤติ การประคองตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการเติบโตในช่วงเวลานี้

เมื่อวานมีเพื่อนที่ทำธุรกิจกอล์ฟแวะมาพูดคุยด้วยอารมณ์กรุ่นไปในทางงุนงงว่า เหตุใดช่วงปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายเดือนหลังมานี้เงียบเป็นที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากเพื่อนๆทุกคนในวงการเดียวกัน ซึ่งล่าสุดได้มีโอกาสไปเดินสำรวจตลาดที่ธนิยะพลาซ่า ซึ่งเป็นแหล่งขายอุปกรณ์กอล์ฟที่ใหญ่ที่สุด ผลสรุปที่ได้ก็ตรงกัน ว่าเป็นกันหมดทั้งวงการ เพราะบรรยากาศที่พนักงานขายมากกว่าลูกค้าทั้งที่ขายตัดราคากันจนแทบไม่มีกำไรกันแล้ว เป็นข้อยืนยันได้เป็นอย่างดี
 
[center][/center]
 
คำพูดที่เพื่อนบอกว่า "คนไม่ทำธุรกิจ อาจจะไม่รู้สึกหรอกว่า เศรษฐกิจมันไม่ดี" เป็นคำพูดที่ตรงประเด็น และอธิบายผลของความซับซ้อนทางเศรษฐกิจที่เป็นผลต่อเนื่องระดับโลกได้เป็นอย่างดี ช่วงวิกฤติเช่นนี้เป็นเวลาของการตรวจสอบความมุ่งมั่นและความทนทานของทุกๆคน การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการดำเนินกิจการเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง การประคองตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการเติบโตในช่วงเวลานี้ รวมทั้งการวางแผนและตระเตรียมล่วงหน้าเพื่อรอเวลาที่ฟ้าใสกลับมาจึงเป็นงานที่มีคุณค่าที่อาจจะยังไม่เห็นผลในวันนี้
 
สำหรับเจ้าของกิจการทั้งหลายไม่ว่าเล็ก กลาง หรือใหญ่ อย่าท้อถอย ค่อยๆคิดหาทางประคับประคองธุรกิจให้ผ่านวิกฤติไปให้ได้ ปรับเปลี่ยนความคิดให้มองสิ่งต่างๆในด้านบวก ทำให้แต่ละเดือนสามารถเลี้ยงลูกน้องไปได้จนถึงวันที่สถานการณ์คลี่คลาย แล้วเมื่อวันนั้นมาถึง เราก็จะกลับมารุ่งเรืองได้เหมือนเดิม ลองดูบริษัทต่างๆที่ผ่านวิกฤตหนักๆช่วงวิกฤตต้มยำกุ้งมาได้ ก็ล้วนกลับมายิ่งใหญ่มากกว่าเดิมเสียอีก เพราะคู่แข่งล้มหายตายจากไปหมด จากการไม่อึดพอ 
 
ใครที่คิดจะเริ่มต้นกิจการใหม่ มองดูจังหวะให้ดี การเริ่มเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่าทำให้การตัดสินใจเรื่องช่วงเวลาเริ่มต้นมาทำให้เราท้อ ทำให้ความฝันไม่เป็นไปตามที่จินตนาการไว้ ... ไม่ต้องรีบ
 
ขอให้ทุกคนในทุกวงการที่กำลังอยู่ในมรสุมปัญหา ขอให้หยุดคิด พิจารณาหาทางออกตามความเป็นจริง โดยมีธรรมะเป็นแกนกลาง ... ทุกปัญหามีทางออก


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
102
Yesterday
145
This Month
3,804
Last Month
4,297
This Year
44,703
Last Year
48,769
 
12 Guests, 0 User