New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ทำไมต้องทำ Clubfitting

ทำไมต้องทำ Clubfitting

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2008-08-26 Posted By: Golf Lab

 ธุรกิจกอล์ฟกับการตลาด ทำให้ความหลากหลายของอุปกรณ์กอล์ฟยิ่งดูจะทำให้นักกอล์ฟสับสน Clubfitting มีมานานแล้ว เพราะ เราหลีกเลี่ยงความจริงของมนุษย์ไม่ได้ แล้ว Clubfiiting มีประโยชน์อย่างไรกับนักกอล์ฟอย่างเราๆท่านๆ

สำหรับนักกอล์ฟมือใหม่ Clubfitter สามารถแนะนำอุปกรณ์กอล์ฟที่เหมาะสม ทำให้เกมส์กอล์ฟง่ายและสนุกขึ้นเยอะ สำหรับนักกอล์ฟฝีมือดี Clubfitting ช่วยให้ท่านดึงความสามารถออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 
มนุษย์มีสรีระ ความแข็งแรง และทักษะในการเคลื่อนไหวไม่เหมือนกัน (เด็ก, ผู้หญิง, ผู้ชาย, คนสูงอายุ, คนพิการ, มือใหม่, มือสมัครเล่น, โปรกอล์ฟ) แล้วไม้กอล์ฟในท้องตลาดแบบ One Size Fit All ที่เป็นสเป็คกลางๆ มีอยู่ไม่กี่สเป็ค จะเหมาะกับทุกคนจริงหรือ
คนที่จะแนะนำไม้กอล์ฟให้คุณต้องมีความรู้อย่างแท้จริง เพราะไม้กอล์ฟมีถึง 14 ชิ้นที่แตกต่างกัน ซึ่งมีรายละเอียดมากกว่ากีฬาอื่นๆมาก PCS คือ มาตรฐานผู้มีความรู้ทางด้านไม้กอล์ฟที่ต้องผ่านการทดสอบทั้งทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติ หากเปรียบทีชชิ่งโปร คือโปรทางด้านสวิงแล้ว PCS คือ โปรทางด้านไม้กอล์ฟ
นักกอล์ฟมักไม่รู้ตัวเอง ว่าจริงๆแล้วตัวเองสวิงอย่างไร รวดเร็วและนุ่มนวลแค่ไหน ความรู้สึกและอีโก้ทำให้นักกอล์ฟคิดว่าตัวเองตีไกลกว่าความเป็นจริงเสมอ ดังนั้นแค่การพูดคุยแล้วแนะนำไม้กอล์ฟให้ จึงเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง Clubfitter มีเครื่องมือวัดต่างๆ ที่กำจัดความรู้สึกออกไป ไขความจริงออกมา
คนที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ก็สามารถปรับไม้ช่วยได้ รวมถึงการลดทอนอาการบาดเจ็บจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมได้
Clubfitting ช่วยชดเชยการสวิงที่ไม่สมบูรณ์แบบได้ (หากต้องการ)
Clubfitting ช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการซื้อไม้กอล์ฟแบบลองผิดลองถูก
 Clubfitter ช่วยวางกลยุทธ์และลดจุดอ่อนและเสริมจุดแข็งในเกมส์กอล์ฟให้ท่าน
 Clubfitter ช่วยแนะนำให้ท่านใช้อุปกรณ์บนพื้นฐานของประสิทธิภาพ ซึ่งของแพงใช่ว่าจะตีดีและเหมาะกับทุกคนเสมอไป
กอล์ฟเกี่ยวข้องกับความรู้สึกเยอะ ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับไม้กอล์ฟ ที่พูดกันปากต่อปาก ทำให้คุณหลงทางได้ ความรู้สึกและความเชื่อเหล่านี้ Clubfitter สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้
  Clubfitting เป็นประสบการณ์กอล์ฟอย่างหนึ่งที่นักกอล์ฟไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้เรียนรู้กอล์ฟในมุมมองที่แตกต่าง และได้ความรู้เรื่องไม้กอล์ฟทำให้รู้วิธีการตีไม้กอล์ฟได้อย่างเหมาะสมตามความตั้งใจในการออกแบบไม้กอล์ฟแบบต่างๆ
  Clubfitter มีเทคนิคในการปรับแต่งไม้กอล์ฟที่หลากหลาย ซึ่งช่วยปรับให้เหมาะกับนักกอล์ฟแต่ละท่านได้


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
19 Guests, 0 User