New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ทำไมต้องทำ Clubfitting

ทำไมต้องทำ Clubfitting

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2008-08-26 Posted By: Golf Lab

 ธุรกิจกอล์ฟกับการตลาด ทำให้ความหลากหลายของอุปกรณ์กอล์ฟยิ่งดูจะทำให้นักกอล์ฟสับสน Clubfitting มีมานานแล้ว เพราะ เราหลีกเลี่ยงความจริงของมนุษย์ไม่ได้ แล้ว Clubfiiting มีประโยชน์อย่างไรกับนักกอล์ฟอย่างเราๆท่านๆ

สำหรับนักกอล์ฟมือใหม่ Clubfitter สามารถแนะนำอุปกรณ์กอล์ฟที่เหมาะสม ทำให้เกมส์กอล์ฟง่ายและสนุกขึ้นเยอะ สำหรับนักกอล์ฟฝีมือดี Clubfitting ช่วยให้ท่านดึงความสามารถออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 
มนุษย์มีสรีระ ความแข็งแรง และทักษะในการเคลื่อนไหวไม่เหมือนกัน (เด็ก, ผู้หญิง, ผู้ชาย, คนสูงอายุ, คนพิการ, มือใหม่, มือสมัครเล่น, โปรกอล์ฟ) แล้วไม้กอล์ฟในท้องตลาดแบบ One Size Fit All ที่เป็นสเป็คกลางๆ มีอยู่ไม่กี่สเป็ค จะเหมาะกับทุกคนจริงหรือ
คนที่จะแนะนำไม้กอล์ฟให้คุณต้องมีความรู้อย่างแท้จริง เพราะไม้กอล์ฟมีถึง 14 ชิ้นที่แตกต่างกัน ซึ่งมีรายละเอียดมากกว่ากีฬาอื่นๆมาก PCS คือ มาตรฐานผู้มีความรู้ทางด้านไม้กอล์ฟที่ต้องผ่านการทดสอบทั้งทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติ หากเปรียบทีชชิ่งโปร คือโปรทางด้านสวิงแล้ว PCS คือ โปรทางด้านไม้กอล์ฟ
นักกอล์ฟมักไม่รู้ตัวเอง ว่าจริงๆแล้วตัวเองสวิงอย่างไร รวดเร็วและนุ่มนวลแค่ไหน ความรู้สึกและอีโก้ทำให้นักกอล์ฟคิดว่าตัวเองตีไกลกว่าความเป็นจริงเสมอ ดังนั้นแค่การพูดคุยแล้วแนะนำไม้กอล์ฟให้ จึงเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง Clubfitter มีเครื่องมือวัดต่างๆ ที่กำจัดความรู้สึกออกไป ไขความจริงออกมา
คนที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ก็สามารถปรับไม้ช่วยได้ รวมถึงการลดทอนอาการบาดเจ็บจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมได้
Clubfitting ช่วยชดเชยการสวิงที่ไม่สมบูรณ์แบบได้ (หากต้องการ)
Clubfitting ช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการซื้อไม้กอล์ฟแบบลองผิดลองถูก
 Clubfitter ช่วยวางกลยุทธ์และลดจุดอ่อนและเสริมจุดแข็งในเกมส์กอล์ฟให้ท่าน
 Clubfitter ช่วยแนะนำให้ท่านใช้อุปกรณ์บนพื้นฐานของประสิทธิภาพ ซึ่งของแพงใช่ว่าจะตีดีและเหมาะกับทุกคนเสมอไป
กอล์ฟเกี่ยวข้องกับความรู้สึกเยอะ ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับไม้กอล์ฟ ที่พูดกันปากต่อปาก ทำให้คุณหลงทางได้ ความรู้สึกและความเชื่อเหล่านี้ Clubfitter สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้
  Clubfitting เป็นประสบการณ์กอล์ฟอย่างหนึ่งที่นักกอล์ฟไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้เรียนรู้กอล์ฟในมุมมองที่แตกต่าง และได้ความรู้เรื่องไม้กอล์ฟทำให้รู้วิธีการตีไม้กอล์ฟได้อย่างเหมาะสมตามความตั้งใจในการออกแบบไม้กอล์ฟแบบต่างๆ
  Clubfitter มีเทคนิคในการปรับแต่งไม้กอล์ฟที่หลากหลาย ซึ่งช่วยปรับให้เหมาะกับนักกอล์ฟแต่ละท่านได้


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
111
Yesterday
106
This Month
3,434
Last Month
4,083
This Year
25,023
Last Year
38,014
 
6 Guests, 0 User