New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
รู้สึกและรู้ซึ้งวงสวิงด้วย Body Sync

รู้สึกและรู้ซึ้งวงสวิงด้วย Body Sync

Category: Goft Technology
Posted on: 2013-07-18 Posted By: Golf Lab

จะดีแค่ไหน ถ้ามีอุปกรณ์สักอย่างที่ลองใช้ก็ทำให้เรารู้สึกถึงวงสวิงที่เหมาะสมโดยที่ไม่ต้องอธิบายให้ฟังถึงวิธีการแต่อย่างไร

นักกอล์ฟอเมเจอร์ส่วนใหญ่ หรือแม้แต่โปรกอล์ฟบางส่วนเองก็ตาม มักจะตีกอล์ฟมากกว่าสวิงลูกกอล์ฟ เพราะมักใช้มือและแขนในการตีลูกกอล์ฟ แทนที่จะใช้ลำตัวช่วยในการสวิง ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพมากกว่ามาก เพราะการตีกอล์ฟด้วยแขนจะเป็นการจำกัดศักยภาพในการสร้างความเร็วของหัวไม้ เป็นต้นเหตุของการตีเฟดหรือสไลซ์ และยังบั่นทอนความสม่ำเสมอในการควบคุมหน้าไม้เข้าปะทะลูก ซึ่งทำให้ความแม่นยำลดน้อยลงด้วย ดังนั้นการลดการใช้มือและแขนตี และใช้ลำตัวมากขึ้น จะช่วยให้ลำดับการทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพ
 
ลองให้คนที่ไม่เคยจับไม้กอล์ฟลองตีกอล์ฟดู เราจะเห็นได้ทันทีว่าเขาจะมีแนวโน้มที่ตีด้วยมือและแขนเกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ผิดธรรมชาติ เพราะมนุษย์มีแนวโน้มที่จะใช้กล้ามเนื้อที่ถนัดและแข็งแรง (Dominant Muscle) อยู่แล้ว ซึ่งเป็นความจริงที่เกิดขึ้นกับนักกอล์ฟทุกคน หรือแม้แต่โปรเองก็ตาม เมื่อตีไปเรื่อยๆก็เกิดเพี้ยนเช่นกัน และมักจะมีแนวโน้มที่จะใช้มือและแขนตีลูกกอล์ฟมากขึ้นเช่นกัน
 
 
 
นักกอล์ฟที่ใช้มือและแขนตีลูกกอล์ฟมักมีอาการให้สังเกตได้ดังนี้
 
1.วิถีลูกที่ออกไปเป็นลักษณะเฟดหรือสไลด์ เลี้ยวเป็นกล้วย ไม่ได้ระยะ ตกแล้วลูกไม่วิ่ง นี่คืออาการของคนที่ตีด้วยแขนและมือที่ชัดเจน เนื่องจากการที่นักกอล์ฟใช้แขนมากมีแนวโน้มที่เริ่ม backswing ด้วยการดันออกข้างนอก เพลนการสวิงค่อนข้างชัน และแนวสวิงในการเข้าปะทะลูกเป็นแบบ Outside to Inside ซึ่งเรียกว่า ตีคล่อมนั่นเอง 
 
2.ความเร็วหัวไม้น้อยผิดปกติ ทั้งทีพยายามเร่งให้เร็วเต็มเหนี่ยวแล้วก็ตาม การสวิงด้วยแขนให้ความเร็วหัวไม้น้อยกว่าการเคลื่อนไหว Downswing อย่างเป็นลำดับไล่จากล่างขึ้นบน อย่างมาก และการตีด้วยมือและแขนจึงเป็นการจำกัดศักยภาพการสร้างความเร็วหัวไม้ ทำให้ไม่สามารถสร้างความเร็วสูงๆ ให้ตีไกลๆได้ และเมื่อเราตีไม่ไกล และต้องพยายามเร่งให้ได้ระยะใกล้เคียงกับเพื่อน ก็จะยิ่งทำให้ต้องเร่งด้วยมือและแขนให้เร็วขึ้น ยิ่งทำให้ทิศทางยิ่งออกทะเลเข้าไปอีก
 
3.นักกอล์ฟสไตล์ Hitter ที่มี transition เร็วๆ สวิงกระชากกระชั้น ตีแรงๆ ใช้ความแข็งแรงของร่างกายมากๆ ล้วนมีแนวโน้มของการใช้มือและแขนค่อนข้างมาก ซึ่งยิ่งตีไปเรื่อยๆ นักกอล์ฟเหล่านี้มักจะจบลงด้วยอาการบาดเจ็บ 
 
4.นักกอล์ฟที่มีอาการบาดเจ็บจากการเล่นกอล์ฟ เช่น Tennis Elbow, นิ้วล็อค หรือข้อมืออักเสบ อาการเหล่านี้ส่วนใหญ่มีที่มามาจากการใช้มือและแขนในการตีลูกกอล์ฟ
 
5.นักกอล์ฟที่ตีไม่จบวง หรือจบวงสวิงแล้วค้างไว้ไม่ได้ก็มีแนวโน้มมาจากการใช้มือและแขนมากจนเกินไป ทำให้การหมุนของร่างกายที่เกี่ยวข้องไม่เป็นไปตามธรรมชาติ จนเป็นสาเหตุให้สมดุลย์ของร่างกายไม่เกิดขึ้นนั่นเอง
 
 
ถ้าหากท่านมีอาการตามที่ว่ามานี้ Body Sync คือ อุปกรณ์ช่วยในการฝึกซ้อมที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ตรงจุด ที่สร้างประสบการณ์และความรู้สึกใหม่ให้กับวงสวิงของเรา มีอุปกรณ์ที่พยายามออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหานี้ แต่ไม่มีอุปกรณ์ชิ้นไหนที่จะสมบูรณ์แบบเท่ากับ Body Sync เพราะ Body Sync จะช่วยบังคับให้นักกอล์ฟสร้างความสัมพันธ์การทำงานของแขน ไหล่ และลำตัวให้เกิดขึ้น ไม่แยกกันทำงานสะเปะสะปะ ทำให้การทำงานอย่างเป็นลำดับเกิดขึ้นตลอดทั้งวงสวิง เมื่อแขนติดกับลำตัวตลอดเวลา การทำงานของมือและแขนอย่างอิสระซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาจึงทำได้ยาก จึงเป็นการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดอย่างที่สุด
 
 
Body Sync เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความรู้สึกในการหมุนของร่างกายที่เป็นธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะมันทำให้เราสามารถรับรู้ความรู้สึกได้โดยที่ไม่ต้องอธิบายให้ฟังแต่อย่างใด เพราะมันเป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่รับรู้ได้ทันทีที่ลองใช้ Body Sync ตั้งแต่ครั้งแรก และเมื่อเราใส่ Body Sync ซ้อมไปเรื่อยๆ และมากพอจนร่างกายจำได้แล้ว การเคลื่อนไหวและความรู้สึกของเราในการสวิงก็จะเป็นธรรมชาติในที่สุด
 
 
Body Sync ใช้งานสะดวก สวมใส่และถอดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นแต่อย่างใด วัสดุที่ใช้เป็น Elastic ทอพิเศษที่มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นในระดับที่ควบคุมกล้ามเนื้อให้ไม่สามารถเอาชนะการบังคับได้ แต่ก็มีความยืดหยุ่นพอที่จะไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ ดังนั้น Body Sync จึงเป็นอุปกรณ์ช่วยการฝึกซ้อมลำดับการเคลื่อนไหวของร่างกาย เพื่อลดการใช้มือและแขนที่ดีที่สุด ที่ให้ความรู้สึกการเคลื่อนไหวที่ถูกต้องได้โดยไม่ต้องอธิบายที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา
 
 
สนใจ Body Sync ติดต่อ Tee Intact Golf Lab สนามไดร์ฟกอล์ฟโปรแอม โทร. 086-9894883
 
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
7
Yesterday
158
This Month
3,994
Last Month
5,521
This Year
45,782
Last Year
48,653
 
11 Guests, 0 User