New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
เปลี่ยนก้าน เปลี่ยนชีวิต

เปลี่ยนก้าน เปลี่ยนชีวิต

Category: Goft Technology
Posted on: 2013-07-03 Posted By: Golf Lab

เมื่อสภาพร่างกาย วงสวิง ความฟิตซ้อม ที่เปลี่ยนไป การปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟ โดยเฉพาะก้าน ก็สามารถเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นได้ทันที

 พิจารณาดูว่าคุณเป็นนักกอล์ฟที่อยู่ในกลุ่มนี้หรือไม่

 
1.ร่างกายของผมอยู่ในช่วงขาลง ไม่ฟิตอย่างเคยแล้ว
2.ผมไม่ค่อยได้ซ้อมและไม่แข็งแรงอย่างเคย 
3.ผมเป็นนักกอล์ฟที่เพิ่งกลับมาเล่นใหม่ หลังจากหยุดไปนาน 
4.ตีกอล์ฟแล้วหลุมหลังๆ แล้วผมรู้สีกว่าเหนื่อยมากๆ ยกไม้จะตีไม่ค่อยไหว 
5.ผมอยากตีกอล์ฟให้สวิงสบายๆ ไม่อยากตีเข่นอีกแล้ว
6.ผมมีอาการบาดเจ็บจากการตีกอล์ฟ จากการตีที่รุนแรงเกินไป
7.สวิงของผมความเร็วหัวไม้ไม่มาก แต่อยากตีไกลขึ้น
8.ไม้ที่ผมใช้อยู่เป็นภาระมากมาย ทั้งหนัก ทั้งแข็ง กระด้าง ตีไม่ได้ระยะ มาครบเลย
 
หากคำตอบคือว่าใช่ Tee Intact Golf Lab มีแนวทางในการช่วยแก้ปัญหาได้เห็นผล
 
นักกอล์ฟกลุ่มแรก - ร่างกายของผมอยู่ในช่วงขาลง ไม่ฟิตอย่างเคยแล้ว
 
นักกอล์ฟหลายๆคนที่มีปัญหาการไดร์ฟไม่ได้ระยะจากวัยที่ร่วงลาลงไป ซึ่งมาพร้อมกับความแข็งแรงของที่ลดลงไป เนื่องจากสภาพร่างกายที่ถดถอย โดยที่ตัวนักกอล์ฟเองก็ไม่รู้ตัว และลึกๆก็ไม่อยากยอมรับความโรยรา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะทนหรือฝืนใช้อุปกรณ์เดิมๆที่เคยใช้ได้ดี จนวันนึงที่ทนไม่ไหว เมื่อเข้ามาปรึกษาจึงได้รู้ความจริง ซึ่งนักกอล์ฟกลุ่มนี้อาจจะเคยตีได้ระยะ อุปกรณ์จึงออกไปทางหนักและแข็งจนเกินไป 
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่สอง - ผมไม่ค่อยได้ซ้อมและไม่แข็งแรงอย่างเคย 
 
นักกอล์ฟที่ไม่ค่อยได้ซ้อม ก็มักมีวงสวิงที่ขาดๆเกิน เป็นเรื่องปกติ ความแข็งแรงและความเร็วในการสวิงก็อาจจะลดลงไปจากเดิม ไม้กอล์ฟที่มีสเป็กที่เคยตีได้ก็กลับเป็นตีได้ไม่ค่อยสบาย
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่สาม - ผมเป็นนักกอล์ฟที่เพิ่งกลับมาเล่นใหม่ หลังจากหยุดไปนาน 
 
กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่รวมความต้องการของกลุ่มที่ 1 และ 2 เข้าด้วยกัน
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่สี่ - ตีกอล์ฟแล้วหลุมหลังๆ แล้วผมรู้สีกว่าเหนื่อยมากๆ ยกไม้จะตีไม่ค่อยไหว
กลุ่มนี้อาจจะเป็นเพราะร่างกายที่โรยรา ความฟิตลดลง รวมเข้ากับการที่ใช้ไม้ที่สเป็กไม่ตรงกับลักษณะการสวิงและความแข็งแรงของตนเอง
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่ห้า - ผมอยากตีกอล์ฟให้สวิงสบายๆ ไม่อยากตีเข่นอีกแล้ว
 
นักกอล์ฟกลุ่มนี้คือนักกอล์ฟที่เพิ่งค้นพบความจริงในชีวิตว่า การพยายามตีกอล์ฟให้แรงไม่ได้ทำให้ตีได้ไกลขึ้น แต่ว่าความแม่นและจังหวะนั้นสำคัญกว่า เพราะจะทำให้ได้ทั้งระยะและทิศทางตามศักยภาพของร่างกายของเรา
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่หก - ผมมีอาการบาดเจ็บจากการตีกอล์ฟ จากการตีที่รุนแรงเกินไป
 
นักกอล์ฟกลุ่มนี้เพิ่งค้นพบสัจธรรมก็เมื่อเกิดอาการบาดเจ็บจากการตีที่รุนแรงไป ด้วยวงสวิงที่ไม่ถูกต้อง และเมื่อเกิดอาการบาดเจ็บ จึงเกิดข้อจำกัดของร่างกาย การปรับวงสวิงให้ตีได้โดยที่ไม่ทำให้อาการบาดเจ็บเกิดขึ้นอีก เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง นักกอล์ฟสมัครเล่นในกลุ่มนี้ มักจะลดความรุนแรงในการตีลง สวิงเป็นจังหวะมากขึ้น
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่เจ็ด - สวิงของผมความเร็วหัวไม้ไม่มาก แต่อยากตีไกลขึ้น
 
นักกอล์ฟในกลุ่มนี้หากไม่ต้องการการปรับสวิง ก็จะต้องเลือกใช้และปรับอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับวงสวิงและความแข็งแรง เพื่อให้ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ส่งเสริมไปส่งเสริมการปะทะลูกที่เหมาะสม ซึ่งเป็นผลในการได้ระยะมากขึ้น โดยไม่ต้องเปลี่ยนวงสวิง
 
 
นักกอล์ฟกลุ่มที่แปด - ไม้ที่ผมใช้อยู่เป็นภาระมากมาย ทั้งหนัก ทั้งแข็ง กระด้าง ตีไม่ได้ระยะ มาครบเลย
 
นักกอล์ฟที่ซื้ออุปกรณ์กอล์ฟตามโปรในทีวี เชื่อการโฆษณาชวนเชื่อ ซื้อไม้กอล์ฟโดยไม่มีความรู้ หรืออาจจะไม่รู้ตัวเอง ล้วนแล้วแต่ทำให้ได้ไม้กอล์ฟที่ไม่เหมาะกับตนเอง นักกอล์ฟในกลุ่มนี้หากได้รับการปรับแต่งที่เหมาะสม จะรู้สึกถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจน แต่ถ้ายังฝืนไม้กอล์ฟที่เป็นภาระ ซึ่งรู้สึกว่าแข็งเกินไป หนักจนรู้สึกต้องแบก กระด้าง ตีไม่ได้ระยะ ต้องออกแรงช่วย ตามกันมาเป็นกระบวน สุดท้ายจะจบที่วงสวิงเพี้ยน นักกอล์ฟกลุ่มนี้ควรจะรีบแก้ไขโดยด่วน
 
 
แนวทางที่แก้ปัญหานักกอล์ฟเหล่านี้ ที่ได้ผลชัดเจนจากการปรับแต่งไม้กอล์ฟที่มีอยู่ คือการเปลี่ยนมาใช้ก้านกราไฟต์ที่มีประสิทธิภาพสูง ตีสบาย น้ำหนักเบา ให้ความรู้สึกการปะทะที่นุ่มนวล และดีดได้ระยะ พร้อมกับการฟิตติ้งให้สเป็กเข้ากับวงสวิงและความแข็งแรงของนักกอล์ฟแต่ละท่าน การปรับบาลานซ์ของไม้กอล์ฟ น้ำหนักรวม ขนาดกริป และประเภทของกริป ทุกอย่างมีส่วนในการตีและผลงานทั้งสิ้น
 
ในส่วนของก้านประสิทธิภาพสูงที่ Tee Intact Golf Lab แนะนำเป็นอย่างยิ่งคือก้าน FineOne W4 ซึ่งเป็นก้าน Premium ตัวใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ 7-Joint Fabrication ที่แตกต่างไปจากก้านตามท้องตลาดที่เราคุ้นเคยกัน FineOne W4 ที่ได้ถูกทดสอบแล้วเรื่องประสิทธิภาพ โดยใช้ร่วมกับหัวไม้ Kami แล้วยิ่งให้ผลงานและระยะที่ยอดเยี่ยมมาก ก้านน้ำหนักเบา ประมาณ 49-52 กรัม ให้ฟิลลิ่งการปะทะที่นุ่มนวล ประสิทธิภาพการดีดสูง ซึ่งช่วยแก้ปัญหานักกอล์ฟทั้ง 8 กลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี
 
 
 
 
 
 
ก้าน FineOne W4 ถูกเลือกใช้กับหัวไม้หน้าเด้ง Kami ที่ขึ้นชื่อเรื่องระยะ
 
 
ก้าน FineOne Premium W4 สังเกตจะเห็นก้านเป็นปล้อง ต่างจากก้านทั่วไป
 
 
 
 
 
เปลี่ยนก้านให้กับไม้หน้าเด้งอย่าง Katana Sword ก็ได้ผลดีขึ้น ไกลขึ้น
 
 
 
 
หัวไม้ที่ชอบและตีได้ดี ก็เอามาเปลี่ยนก้านได้เช่นกัน ตีง่ายขึ้น สบายชึ้น และไกลขึ้น
 
 
 
นักกอล์ฟท่านนี้เริ่มจากลองเปลี่ยนก้าน FineOne Premium W4 กับหัวไม้ก่อน สุดท้ายก็ต้องกลับมาใส่หัวไม้ 3 เพิ่ม เป็นก้าน FineOne Premium W4 เช่นกัน เพื่อให้ได้ฟิลลิ่งหัวไม้และแฟร์เวย์วูดที่เหมือนกัน จนเป็นอุปกรณ์ประจำตัวที่ขาดไม่ได้
 
 
 
นักกกอล์ฟอีกท่านที่เปลี่ยนก้าน FineOne Premium W4 ทั้งหัวไม้ และกลับมาเปลี่ยนแฟร์เวย์วูดเพิ่ม
 
 
 
นักกอล์ฟท่านนี้หลงเชื่อคำโฆษณา เปลี่ยนเอาก้าน FineOne Premium W4 ที่มากับหัวไม้ Kami ออก แล้วไปใส่ก้านที่ว่าตีไกล แล้วปรากฏว่าตีไม่ได้ และไม่ไกลจริงตามที่ว่าไว้ เพราะก้านไม่เหมาะกับวงสวิงของนักกอล์ฟแรงน้อยอย่างนักกอล์ฟท่านนี้นี่เอง
 
 
 
สุดท้ายก็กลับมามีความสุขกับ FineOne Premium W4 
 
 
 
 
หากท่านเป็นนักกอล์ฟที่อยู่ใน 8 กลุ่มนี้ และสนใจจะแก้ปัญหาด้วยการปรับแต่งไม้กอล์ฟให้เหมาะกับวงสวิง ด้วยก้าน FineOne Premium W4 เชิญที่ Tee Intact Golf Lab หรือนัดเข้ามาฟิตติ้งได้ที่ 086-9894883
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
5 Guests, 0 User