New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ความตายที่ปลายจมูก

ความตายที่ปลายจมูก

Category: Golf Surprise
Posted on: 2013-05-14 Posted By: Golf Lab

เรื่องที่ผู้คนหลีกเลี่ยงท่ีจะพูด คิดหรือแม้แต่จะกล่าวถึง วันนี้เรามีเหตุที่จะพูดถึงมัน

จั่วหัวซะน่ากลัวเชียว ... ได้รับข่าวว่ามีผู้ใหญ่ในแวดวงอุปกรณ์กอล์ฟท่านหนึ่งเพิ่งเสียชีวิตไปอย่างกระทันหัน บุคคลท่านนี้เป็นตัวอย่างในการคิดนอกกรอบของอุตสาหกรรมกอล์ฟที่ดีมากๆ ถึงแม้แนวทางการทำธุรกิจของท่านจะค่อนข้างกร้าวร้าวดุดันไปสักหน่อยในมุมมองของคนในอุตสาหกรรมเดียวกัน แต่ถ้าหาหันมามองในแง่ความสร้างสรรค์และประสบการณ์ในทางธุรกิจต้องถือว่าท่านเป็นครูได้ดีทีเดียว ถึงแม้จะไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ก็คอยติดตามแนวทางของท่านอยู่ห่างๆ ... ก็ขอให้วิญญาณของท่านไปสู่สุขคติตามกำลังบุญกุศลและคุณความดี ที่ท่านสะสมไว้และได้สร้างเพิ่มไว้ในชาตินี้ สิ่งต่างๆที่เคยมีกระทบกระเทือนกับใครก็ขอให้อโหสิกรรมให้กันและกันเทอญ จะได้ละเลิกการเป็นเจ้ากรรมนายเวรกันสืบไป ให้มีวิญญาณที่สงบ สุข ใสตลอดไป
 
 
 
 
ต้องถือว่าเป็นข่าวที่สะเทือนใจอยู่ลึกๆ จนรู้สึกว่าจะต้องเขียนอะไรสักอย่างเพื่อนเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ แต่คนส่วนมากมักหลีกเลี่ยงการพูด การคิดหรือแม้แต่การกล่าวถึงความตาย จึงทำให้คนเราคิดไปเองว่าความตายเป็นเรื่องไกลตัว ยิ่งศึกษาและปฏิบัติในพระพุทธศาสนามากขึ้น ยิ่งทำให้รู้สึกว่าความตายเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก และไม่ได้น่ากลัว เพราะความตายเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างฉับพลันโดยไม่สามารถคาดเดาได้เลย แม้แต่นักกีฬาฟุตบอลทีว่าฟิตมากๆ อยู่ดีๆก็วูบตายคาสนามไปซะงั้น และที่สำคัญทุกคนก็ต้องพบกับความตายในที่สุด ไม่มีใครหลุดรอดไปได้สักคน ... มาถึงตรงนี้ อาจมีหลายคนเลิกอ่านไปแล้ว แต่อยากขอให้อ่านจนจบ เพราะการคิดถึงความตายเป็นเรื่องที่สวยงามและจะเปลี่ยนแนวทางการดำเนินชีวิตของเราได้อย่างทันที เพราะสิ่งที่น่ากลัวที่จริงแล้วก็คือ การที่เราไม่ได้คิดเผื่อตายไว้เลยนี่เอง ลองคิดดูว่าถ้าเราใช้ชีวิตอยู่อย่างทุกวันนี้ เกิดเราตายขึ้นมากระทันหัน เราพร้อมหรือเปล่า ถ้าคำตอบคือไม่พร้อม แสดงว่าเรากำลังดำเนินชีวิตอย่างประมาท เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิตอย่างประมาทนี่เองที่เป็นต้นเหตุของความกลัว
 
การใช้ชีวิตอย่างประมาทนี้รวมไปถึง ความเชื่อเรื่องนรกสวรรค์ ที่มี ศีล 5 เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท เพราะแนวคิดของศีล 5 คือการไม่เบียดเบียนตัวเองและสังคม มีคนจำนวนมากที่ไม่เชื่อเรื่องชีวิตหลังความตายและนรกสวรรค์ว่ามีจริง แล้วถ้าเกิดมันมีจริงขึ้นมาล่ะ เรากำลังใช้ชีวิตอย่างประมาทอยู่หรือเปล่าเนี่ย ลองถามตัวเองดูดีๆ เงินทองที่เราทุรนทุรายทุกวิถีทางโดยการไปเบียดเบียนเพื่อให้ได้มา เพื่อมาปรนเปรอกิเลสของตน ตายไปก็หอบเอาไปไม่ได้ แต่จิตคิดแค้นของคนที่ถูกเราเบียนดเบียนมันไม่ตายไปพร้อมกับร่างนี่สิ จะตายทั้งทีก็เอาอะไรดีๆผูกไปพร้อมกับจิตที่ไร้ร่างของเรา แล้วอย่าไปสร้างความแค้นผูกพยาบาทในจิตของผู้อื่นเลย จะเป็นเจ้ากรรมนายเวรกันอีกนาน ... ลองพิจารณาดู
 
ดังนั้นการใช้ชีวิตทุกวันอย่างพร้อมที่จะตายในทุกลมหายใจที่พัดผ่านปลายจมูกจึงคือความงามของการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท แนวคิดนี้จะเปลี่ยนแนวทางการดำเนินชีวิตของทุกคนทันทีที่ตั้งใจถามตัวเองว่า ... ตอนนี้คุณพร้อมที่จะตายหรือยัง?
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
112
Yesterday
106
This Month
3,434
Last Month
4,083
This Year
25,023
Last Year
38,014
 
6 Guests, 0 User