New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ความตายที่ปลายจมูก

ความตายที่ปลายจมูก

Category: Golf Surprise
Posted on: 2013-05-14 Posted By: Golf Lab

เรื่องที่ผู้คนหลีกเลี่ยงท่ีจะพูด คิดหรือแม้แต่จะกล่าวถึง วันนี้เรามีเหตุที่จะพูดถึงมัน

จั่วหัวซะน่ากลัวเชียว ... ได้รับข่าวว่ามีผู้ใหญ่ในแวดวงอุปกรณ์กอล์ฟท่านหนึ่งเพิ่งเสียชีวิตไปอย่างกระทันหัน บุคคลท่านนี้เป็นตัวอย่างในการคิดนอกกรอบของอุตสาหกรรมกอล์ฟที่ดีมากๆ ถึงแม้แนวทางการทำธุรกิจของท่านจะค่อนข้างกร้าวร้าวดุดันไปสักหน่อยในมุมมองของคนในอุตสาหกรรมเดียวกัน แต่ถ้าหาหันมามองในแง่ความสร้างสรรค์และประสบการณ์ในทางธุรกิจต้องถือว่าท่านเป็นครูได้ดีทีเดียว ถึงแม้จะไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ก็คอยติดตามแนวทางของท่านอยู่ห่างๆ ... ก็ขอให้วิญญาณของท่านไปสู่สุขคติตามกำลังบุญกุศลและคุณความดี ที่ท่านสะสมไว้และได้สร้างเพิ่มไว้ในชาตินี้ สิ่งต่างๆที่เคยมีกระทบกระเทือนกับใครก็ขอให้อโหสิกรรมให้กันและกันเทอญ จะได้ละเลิกการเป็นเจ้ากรรมนายเวรกันสืบไป ให้มีวิญญาณที่สงบ สุข ใสตลอดไป
 
 
 
 
ต้องถือว่าเป็นข่าวที่สะเทือนใจอยู่ลึกๆ จนรู้สึกว่าจะต้องเขียนอะไรสักอย่างเพื่อนเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ แต่คนส่วนมากมักหลีกเลี่ยงการพูด การคิดหรือแม้แต่การกล่าวถึงความตาย จึงทำให้คนเราคิดไปเองว่าความตายเป็นเรื่องไกลตัว ยิ่งศึกษาและปฏิบัติในพระพุทธศาสนามากขึ้น ยิ่งทำให้รู้สึกว่าความตายเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก และไม่ได้น่ากลัว เพราะความตายเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างฉับพลันโดยไม่สามารถคาดเดาได้เลย แม้แต่นักกีฬาฟุตบอลทีว่าฟิตมากๆ อยู่ดีๆก็วูบตายคาสนามไปซะงั้น และที่สำคัญทุกคนก็ต้องพบกับความตายในที่สุด ไม่มีใครหลุดรอดไปได้สักคน ... มาถึงตรงนี้ อาจมีหลายคนเลิกอ่านไปแล้ว แต่อยากขอให้อ่านจนจบ เพราะการคิดถึงความตายเป็นเรื่องที่สวยงามและจะเปลี่ยนแนวทางการดำเนินชีวิตของเราได้อย่างทันที เพราะสิ่งที่น่ากลัวที่จริงแล้วก็คือ การที่เราไม่ได้คิดเผื่อตายไว้เลยนี่เอง ลองคิดดูว่าถ้าเราใช้ชีวิตอยู่อย่างทุกวันนี้ เกิดเราตายขึ้นมากระทันหัน เราพร้อมหรือเปล่า ถ้าคำตอบคือไม่พร้อม แสดงว่าเรากำลังดำเนินชีวิตอย่างประมาท เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิตอย่างประมาทนี่เองที่เป็นต้นเหตุของความกลัว
 
การใช้ชีวิตอย่างประมาทนี้รวมไปถึง ความเชื่อเรื่องนรกสวรรค์ ที่มี ศีล 5 เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท เพราะแนวคิดของศีล 5 คือการไม่เบียดเบียนตัวเองและสังคม มีคนจำนวนมากที่ไม่เชื่อเรื่องชีวิตหลังความตายและนรกสวรรค์ว่ามีจริง แล้วถ้าเกิดมันมีจริงขึ้นมาล่ะ เรากำลังใช้ชีวิตอย่างประมาทอยู่หรือเปล่าเนี่ย ลองถามตัวเองดูดีๆ เงินทองที่เราทุรนทุรายทุกวิถีทางโดยการไปเบียดเบียนเพื่อให้ได้มา เพื่อมาปรนเปรอกิเลสของตน ตายไปก็หอบเอาไปไม่ได้ แต่จิตคิดแค้นของคนที่ถูกเราเบียนดเบียนมันไม่ตายไปพร้อมกับร่างนี่สิ จะตายทั้งทีก็เอาอะไรดีๆผูกไปพร้อมกับจิตที่ไร้ร่างของเรา แล้วอย่าไปสร้างความแค้นผูกพยาบาทในจิตของผู้อื่นเลย จะเป็นเจ้ากรรมนายเวรกันอีกนาน ... ลองพิจารณาดู
 
ดังนั้นการใช้ชีวิตทุกวันอย่างพร้อมที่จะตายในทุกลมหายใจที่พัดผ่านปลายจมูกจึงคือความงามของการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท แนวคิดนี้จะเปลี่ยนแนวทางการดำเนินชีวิตของทุกคนทันทีที่ตั้งใจถามตัวเองว่า ... ตอนนี้คุณพร้อมที่จะตายหรือยัง?
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
99
Yesterday
145
This Month
3,804
Last Month
4,297
This Year
44,703
Last Year
48,769
 
12 Guests, 0 User