New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
เทคนิคตีไกลอย่างไรไม่ให้เพื่อนร่วมก๊วนกลัว

เทคนิคตีไกลอย่างไรไม่ให้เพื่อนร่วมก๊วนกลัว

Category: Clubfitting
Posted on: 2012-11-15 Posted By: Golf Lab

แนวคิดและเทคนิคในการเล่นกอล์ฟเพื่อการป้องกันตัวในสนามกอล์ฟที่น่าสนใจ เพื่อกลับบ้านแบบกระเป๋าตุง

วันก่อนมีพี่ที่ขอใช้ชื่อย่อเพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมก๊วนของแกรู้ สมมุติชื่อแกว่าพี่ ฮ. นักกอล์ฟท่านนี้มีก๊วนกอล์ฟพนันอยู่หลายก๊วนซึ่งทั้งที่เล่นพนันพอยท์หลักสิบยันหลักหลายพัน เพื่อนร่วมก๊วนมีทั้งนักกอล์ฟวัยรุ่นยันผู้หลักผู้ใหญ่ แกเลยต้องหาอาวุธลับเอาไว้ป้องกันตัว พอตามลายแทงหัวไม้ Kami มาจนเจอและได้มาลอง Kami จนติดใจความไกลตามที่เลื่องลือจริง ระหว่างที่ได้ลองนั้นพี่ ฮ. ตีหัวไม้ loft 10.5 ได้วิถีที่สวยกว่าและแครี่ไกลกว่า แต่ปรากฏว่าแกกลับขอใช้หัว loft 9.5 ซึ่งวิถีพุ่งต่ำกว่า พร้อมเปิดเผยเคล็ดลับที่แสดงแนวคิดที่น่าสนใจออกมาว่า ... วิถีที่ลอยสวยออกจากทีออฟทำให้เพื่อนร่วมก๊วนตกใจและกลัวเรา แต่วิถีที่ออกพุ่งต่ำแต่ตีไม่ไกล ตีไม่ค่อยไป แต่ความจริงแครี่ไกลและตกแล้ววิ่งมากๆ พอเดินไปถึงที่ลูกผลงานที่ไกลกว่าเพื่อนร่วมก๊วน ก็ไม่ทำให้เพื่อนร่วมก๊วนรู้สึกว่าเราตีด้วยฟอร์มที่น่ากลัว ค่อยๆกิน ไม่กระโตกกระตาก ดึงบ้าง ปล่อยบ้าง ชิลล์ ... เป็นไงครับแนวคิดน่าสนใจไหมครับ ต้องยกนิ้วให้ในความเก๋า

 
 
 
พี่ ฮ. เอาหัวไม่้ Kami 9.5 องศาไปใช้ หลังจากเอาไปออกรอบได้สองรอบก็โทรกลับมารายงานว่า ระยะไกลขึ้นจากเดิมอย่างต่ำมี 30 หลา โดยสวิงสบายๆ จึงทำให้ทั้งไกลทั้งตรง พี่ ฮ. ออกรอบที่สนามหนึ่งกับก๊วนประจำทุกสัปดาห์ ที่หลุมพาร์ 4 ยาวหลุมหนึ่งปกติจะไดร์ฟไปอยู่หน้าถนนที่ตัดผ่านแฟร์เวย์ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ Kami ปรากฏว่าข้ามถนนทุกรอบ ... สุดยอด
 
หลังจากออกรอบไปสองรอบ เพื่อนร่วมก๊วนก็รวมเงินกันออกค่าหัวไม้ Kami ให้พี่ ฮ. แล้วครับ ... สุดปรี๊ด
 
หัวไม้ Kami เป็นหัวไม้ที่เหมาะกับนักกอล์ฟที่ต้องการอาวุธประจำกายเพื่อนำไปป้องกันตัวเอง จากเพื่อนร่วมก๊วนเป็นอย่างดี เพราะเป็นหัวไม้ที่ตั้งใจให้ไดร์ฟได้ระยะไกลโดยไม่จำเป็นต้องสวิงรุนแรง ยิ่งสวิงเนิบเป็นจังหวะมากเท่าไร ยิ่งได้ระยะที่ไกลมากยิ่งขึ้น ฉนั้นยิ่งเราตีโดยไม่ต้องเร่ง ไม่ต้องเข่น จึงยิ่งตรงและไกล และดูไม่น่ากลัวในสายตาของเพื่อนร่วมก๊วน หรือจะเรียกว่าคู่ต่่อสู้ในสนามกอล์ฟของเรา หรือจะเรียกว่าลูกค้าของเราดี ... 555555
 
 
คลิ๊กเพื่ออ่าน ข้อมูลหัวไม้กอล์ฟ Kami
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
92
Yesterday
138
This Month
1,985
Last Month
3,376
This Year
27,814
Last Year
39,177
 
5 Guests, 0 User