New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
เทคนิคตีไกลอย่างไรไม่ให้เพื่อนร่วมก๊วนกลัว

เทคนิคตีไกลอย่างไรไม่ให้เพื่อนร่วมก๊วนกลัว

Category: Clubfitting
Posted on: 2012-11-15 Posted By: Golf Lab

แนวคิดและเทคนิคในการเล่นกอล์ฟเพื่อการป้องกันตัวในสนามกอล์ฟที่น่าสนใจ เพื่อกลับบ้านแบบกระเป๋าตุง

วันก่อนมีพี่ที่ขอใช้ชื่อย่อเพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมก๊วนของแกรู้ สมมุติชื่อแกว่าพี่ ฮ. นักกอล์ฟท่านนี้มีก๊วนกอล์ฟพนันอยู่หลายก๊วนซึ่งทั้งที่เล่นพนันพอยท์หลักสิบยันหลักหลายพัน เพื่อนร่วมก๊วนมีทั้งนักกอล์ฟวัยรุ่นยันผู้หลักผู้ใหญ่ แกเลยต้องหาอาวุธลับเอาไว้ป้องกันตัว พอตามลายแทงหัวไม้ Kami มาจนเจอและได้มาลอง Kami จนติดใจความไกลตามที่เลื่องลือจริง ระหว่างที่ได้ลองนั้นพี่ ฮ. ตีหัวไม้ loft 10.5 ได้วิถีที่สวยกว่าและแครี่ไกลกว่า แต่ปรากฏว่าแกกลับขอใช้หัว loft 9.5 ซึ่งวิถีพุ่งต่ำกว่า พร้อมเปิดเผยเคล็ดลับที่แสดงแนวคิดที่น่าสนใจออกมาว่า ... วิถีที่ลอยสวยออกจากทีออฟทำให้เพื่อนร่วมก๊วนตกใจและกลัวเรา แต่วิถีที่ออกพุ่งต่ำแต่ตีไม่ไกล ตีไม่ค่อยไป แต่ความจริงแครี่ไกลและตกแล้ววิ่งมากๆ พอเดินไปถึงที่ลูกผลงานที่ไกลกว่าเพื่อนร่วมก๊วน ก็ไม่ทำให้เพื่อนร่วมก๊วนรู้สึกว่าเราตีด้วยฟอร์มที่น่ากลัว ค่อยๆกิน ไม่กระโตกกระตาก ดึงบ้าง ปล่อยบ้าง ชิลล์ ... เป็นไงครับแนวคิดน่าสนใจไหมครับ ต้องยกนิ้วให้ในความเก๋า

 
 
 
พี่ ฮ. เอาหัวไม่้ Kami 9.5 องศาไปใช้ หลังจากเอาไปออกรอบได้สองรอบก็โทรกลับมารายงานว่า ระยะไกลขึ้นจากเดิมอย่างต่ำมี 30 หลา โดยสวิงสบายๆ จึงทำให้ทั้งไกลทั้งตรง พี่ ฮ. ออกรอบที่สนามหนึ่งกับก๊วนประจำทุกสัปดาห์ ที่หลุมพาร์ 4 ยาวหลุมหนึ่งปกติจะไดร์ฟไปอยู่หน้าถนนที่ตัดผ่านแฟร์เวย์ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ Kami ปรากฏว่าข้ามถนนทุกรอบ ... สุดยอด
 
หลังจากออกรอบไปสองรอบ เพื่อนร่วมก๊วนก็รวมเงินกันออกค่าหัวไม้ Kami ให้พี่ ฮ. แล้วครับ ... สุดปรี๊ด
 
หัวไม้ Kami เป็นหัวไม้ที่เหมาะกับนักกอล์ฟที่ต้องการอาวุธประจำกายเพื่อนำไปป้องกันตัวเอง จากเพื่อนร่วมก๊วนเป็นอย่างดี เพราะเป็นหัวไม้ที่ตั้งใจให้ไดร์ฟได้ระยะไกลโดยไม่จำเป็นต้องสวิงรุนแรง ยิ่งสวิงเนิบเป็นจังหวะมากเท่าไร ยิ่งได้ระยะที่ไกลมากยิ่งขึ้น ฉนั้นยิ่งเราตีโดยไม่ต้องเร่ง ไม่ต้องเข่น จึงยิ่งตรงและไกล และดูไม่น่ากลัวในสายตาของเพื่อนร่วมก๊วน หรือจะเรียกว่าคู่ต่่อสู้ในสนามกอล์ฟของเรา หรือจะเรียกว่าลูกค้าของเราดี ... 555555
 
 
คลิ๊กเพื่ออ่าน ข้อมูลหัวไม้กอล์ฟ Kami
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
92
Yesterday
106
This Month
2,882
Last Month
3,996
This Year
12,253
Last Year
38,014
 
10 Guests, 0 User