New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ง่ายๆไม่ชอบ ชอบแผลงๆ

ง่ายๆไม่ชอบ ชอบแผลงๆ

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2012-10-23 Posted By: Golf Lab

เมื่ออยากได้อะไรที่ไม่เหมือนชาวบ้าน บางครั้งก็ต้องแลกมากับความเสี่ยง แต่เมื่อลงมือทำอย่างผู้มีความรู้ มันก็จะไม่กลายเป็นความเสี่ยงอีกต่อไป เพราะมันจะกลายเป็นความสนุกมาแทนที่

น้องเต้แวะเข้ามาพร้อมภารกิจใหม่ กับการโมดิไฟด์พัตเตอร์ตัวโปรดที่เขาต้องการสลับก้านพัตเตอร์ที่เขาชอบจากพัตเตอร์อีกตัวหนึ่งไปยังหัวพัตเตอร์อันเก่งที่เป็นของรักของหวงอย่างมากของเขา ซึ่งฟังดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายและตรงไปตรงมาอย่างที่คิด ก็เพราะว่าก้านที่ชอบคือก้านของ UST ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนมาที่มือ ที่หน้าตาดูหล่อมาก แต่ที่สำคัญมันเป็นคอ Double Bend แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าหัวพัตเตอร์ที่เต้ชอบมันเป็นทรง Answer ที่ใส่กับก้านตรงนั่นน่ะสิ และที่ยิ่งเป็นปัญหาก็คือ ขนาดของรูในคอของพัตเตอร์มันเป็นขนาด .55" อีกต่างหาก และเต้ก็ยืนยันว่ายังไงก็จะต้องกลับออกจากร้านไปพร้อมกับพัตเตอร์อย่างที่เขาต้องการให้ได้ เพราะจะเอาไปแข่งกอล์ฟแมทช์สำคัญ

 
 
 
 
อันนี้ต้องพิจารณาหลายตลบ เพราะต้องตัดก้าน Double Bend ให้ปลายกลายเป็นก้านตรง แต่ปลายของก้านนี้มันจะกลายเป็นขนาด .70" ซึ่งมันจะเข้าไปในคอขนาด .55" ไม่ได้ ดังนั้นก็จะต้องขยายรูคออีกต่างหาก และก้านที่ตัดปลายไปแล้วก็ยังสั้นกว่าความยาวพัตเตอร์ที่เหมาะสมสำหรับพ่อหนุ่ม จึงต้องต้องต่อก้านให้ยาวขึ้นอีก ... เห็นงานที่จะต้องทำแล้ว เต้ก็ยังยืนยันที่จะเสี่ยงทำ ทั้งที่มนุษย์ทั่วไปที่มีความคิดดีๆ ไม่น่าจะทำกัน ... เมื่อน้องเสนอ พี่ก็สนองให้ ...?จัดเต็ม
 
 
ตามมาดูกันว่าทำอะไรกันไปบ้าง
 
ก็เร่ิมจากหั่นหรือเรียกว่าตัดคอพัตเตอร์ซึ่งไม่มีความผิดอะไร แล้วเอาแต่ก้านไปใช้งาน ... ขอโทษด้วยน้อง Yes
 
 
 
เมื่อเรารู้แล้วว่าปลายก้านของพัตเตอร์เป็นขนาดเท่าไหร่ ก็จัดการถอดหัวพัตเตอร์ Hand Made ที่เป็นที่ปรารถนาออกมาเช็คขนาดของรูอีกที ซึ่งก็เล็กกว่าขนาดของปลายก้านจริงๆ ดังนั้นจึงต้องเข้าสู่ขั้นตอนสำคัญที่หวาดเสียว คือการคว้านคอของพัตเตอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้ปลายก้านเข้าไปพักในรูได้อย่างแน่นหนา ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำระหว่างการรับชม เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมา ... อิ๊บอ๋าย ดังนั้นความมั่นใจ ความรู้ ฝีมือและเครื่องไม้เครื่องมือเป็นเรื่องจำเป็น มิฉะนั้นอาจรต้องประสบกับเรื่องสะเทือนใจ
 
 
 
 
เมื่อทั้งก้านและหัวพัตเตอร์พร้อม ก็ได้เวลาประกอบ และแถมด้วยการต่อก้าน จนได้พัตเตอร์ออกมาหน้าตาหล่อเหลาอย่างที่เห็น
 
 
 
และเจ้าของก็ยิ้มแก้มปริกลับบ้านไปพร้อมพัตเตอร์ที่มาเข้าฝันเขาเมื่อหลายวันก่อน และฝันก็กลายเป็นจริงในวันนี้แล้ว ใครมีงานยากๆ อย่างนี้ก็ยินดีช่วยนะครับ แต่ของานง่ายๆจะดีกว่านะครับ ... ชีวิตรักสบาย
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
117
Yesterday
115
This Month
3,677
Last Month
4,083
This Year
25,266
Last Year
38,014
 
6 Guests, 0 User