New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ง่ายๆไม่ชอบ ชอบแผลงๆ

ง่ายๆไม่ชอบ ชอบแผลงๆ

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2012-10-23 Posted By: Golf Lab

เมื่ออยากได้อะไรที่ไม่เหมือนชาวบ้าน บางครั้งก็ต้องแลกมากับความเสี่ยง แต่เมื่อลงมือทำอย่างผู้มีความรู้ มันก็จะไม่กลายเป็นความเสี่ยงอีกต่อไป เพราะมันจะกลายเป็นความสนุกมาแทนที่

น้องเต้แวะเข้ามาพร้อมภารกิจใหม่ กับการโมดิไฟด์พัตเตอร์ตัวโปรดที่เขาต้องการสลับก้านพัตเตอร์ที่เขาชอบจากพัตเตอร์อีกตัวหนึ่งไปยังหัวพัตเตอร์อันเก่งที่เป็นของรักของหวงอย่างมากของเขา ซึ่งฟังดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายและตรงไปตรงมาอย่างที่คิด ก็เพราะว่าก้านที่ชอบคือก้านของ UST ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนมาที่มือ ที่หน้าตาดูหล่อมาก แต่ที่สำคัญมันเป็นคอ Double Bend แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าหัวพัตเตอร์ที่เต้ชอบมันเป็นทรง Answer ที่ใส่กับก้านตรงนั่นน่ะสิ และที่ยิ่งเป็นปัญหาก็คือ ขนาดของรูในคอของพัตเตอร์มันเป็นขนาด .55" อีกต่างหาก และเต้ก็ยืนยันว่ายังไงก็จะต้องกลับออกจากร้านไปพร้อมกับพัตเตอร์อย่างที่เขาต้องการให้ได้ เพราะจะเอาไปแข่งกอล์ฟแมทช์สำคัญ

 
 
 
 
อันนี้ต้องพิจารณาหลายตลบ เพราะต้องตัดก้าน Double Bend ให้ปลายกลายเป็นก้านตรง แต่ปลายของก้านนี้มันจะกลายเป็นขนาด .70" ซึ่งมันจะเข้าไปในคอขนาด .55" ไม่ได้ ดังนั้นก็จะต้องขยายรูคออีกต่างหาก และก้านที่ตัดปลายไปแล้วก็ยังสั้นกว่าความยาวพัตเตอร์ที่เหมาะสมสำหรับพ่อหนุ่ม จึงต้องต้องต่อก้านให้ยาวขึ้นอีก ... เห็นงานที่จะต้องทำแล้ว เต้ก็ยังยืนยันที่จะเสี่ยงทำ ทั้งที่มนุษย์ทั่วไปที่มีความคิดดีๆ ไม่น่าจะทำกัน ... เมื่อน้องเสนอ พี่ก็สนองให้ ...?จัดเต็ม
 
 
ตามมาดูกันว่าทำอะไรกันไปบ้าง
 
ก็เร่ิมจากหั่นหรือเรียกว่าตัดคอพัตเตอร์ซึ่งไม่มีความผิดอะไร แล้วเอาแต่ก้านไปใช้งาน ... ขอโทษด้วยน้อง Yes
 
 
 
เมื่อเรารู้แล้วว่าปลายก้านของพัตเตอร์เป็นขนาดเท่าไหร่ ก็จัดการถอดหัวพัตเตอร์ Hand Made ที่เป็นที่ปรารถนาออกมาเช็คขนาดของรูอีกที ซึ่งก็เล็กกว่าขนาดของปลายก้านจริงๆ ดังนั้นจึงต้องเข้าสู่ขั้นตอนสำคัญที่หวาดเสียว คือการคว้านคอของพัตเตอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้ปลายก้านเข้าไปพักในรูได้อย่างแน่นหนา ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำระหว่างการรับชม เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมา ... อิ๊บอ๋าย ดังนั้นความมั่นใจ ความรู้ ฝีมือและเครื่องไม้เครื่องมือเป็นเรื่องจำเป็น มิฉะนั้นอาจรต้องประสบกับเรื่องสะเทือนใจ
 
 
 
 
เมื่อทั้งก้านและหัวพัตเตอร์พร้อม ก็ได้เวลาประกอบ และแถมด้วยการต่อก้าน จนได้พัตเตอร์ออกมาหน้าตาหล่อเหลาอย่างที่เห็น
 
 
 
และเจ้าของก็ยิ้มแก้มปริกลับบ้านไปพร้อมพัตเตอร์ที่มาเข้าฝันเขาเมื่อหลายวันก่อน และฝันก็กลายเป็นจริงในวันนี้แล้ว ใครมีงานยากๆ อย่างนี้ก็ยินดีช่วยนะครับ แต่ของานง่ายๆจะดีกว่านะครับ ... ชีวิตรักสบาย
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
20 Guests, 0 User