New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ทำไงให้ตีไกลขึ้น - "ความแข็งแรง"

ทำไงให้ตีไกลขึ้น - "ความแข็งแรง"

Category: Drive Longer
Posted on: 2012-07-31 Posted By: Golf Lab

มาต่อกันที่ว่าเราจะทำยังไงให้ตีได้ไกลขึ้น โดยประเด็นนี้สามารถฟันธงได้อย่างชัดเจนว่า เราจะตีไกลได้ขึ้นทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวงสวิงหาก "กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น" 

 มาต่อกันที่ว่าเราจะทำยังไงให้ตีได้ไกลขึ้น โดยประเด็นนี้สามารถฟันธงได้อย่างชัดเจนว่า เราจะตีไกลได้ขึ้นทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวงสวิงหาก [u]"กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น"[/u] 

 
"กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น" ไม่ใช่ทุกกรณีที่จะทำให้เราตีไกลขึ้น เพราะกล้ามเนื้อในร่างกายของมนุษย์เรา ประกอบด้วยชุดกล้ามเนื้อจำนวนมากมายที่ทำงานแตกต่างกัน และทำงานสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกัน ในการที่เราบังคับชุดกล้ามเนื้อเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กอล์ฟ มีชุดกล้ามเนื้อจำนวนมากที่เกินกว่าความเข้าใจของนักกอล์ฟที่ไม่ใช่หมออย่างพวกเราที่จะรู้ได้ว่า กล้ามเนื้อใดทำงานบ้าง และด้วยลำดับอย่างไร ดังนั้นหากเราไม่รู้ว่ากล้ามเนื้อชุดใดบ้างที่เราใช้ในการสวิงไม้กอล์ฟ ที่ซับซ้อนไปกว่านั้นอยู่ที่ว่า ทุกคนใช้กล้ามเนื้อไม่เหมือนกันอีกต่างหาก ดังนั้นจึงมีโอกาสที่เราจะพัฒนากล้ามเนื้อผิดชุด หากเราออกกำลังบริหารกล้ามเนื้อโดยไม่เข้าใจอย่างแท้จริง ซึ่งอาจจะไม่มีประโยชน์และอาจจะกลายเป็นโทษด้วยซ้ำ
 
 
 
แนวทางการบริหารชุดกล้ามเนื้อในการสวิงที่ดีและตรงจุดที่สุด คือหลักการของการบริหารกล้ามเนื้อด้วยชุดกล้ามเนื้อที่ใช้สวิงจริงนั่นเอง ดังนั้นแนวคิดในการสวิงอุปกรณ์ที่คล้ายกับไม้กอล์ฟแต่มีน้ำหนักที่มากกว่าไม้กอล์ฟปกติ จะทำให้กล้ามเนื้อทั้งหมดที่เราใช้ในการสวิงไม้กอล์ฟแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นผล เป็นการบริหารกล้ามเนื้อที่ตรงจุดและเราสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมี Personal Trainer มาคอยให้คำแนะนำแต่อย่างใด
 
อุปกรณ์ช่วยสวิงเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อที่ใช้ในการสวิงมีหลากหลายแบบ ทั้งเหล็กหนักๆที่ช่วยในการสวิงหรือสวิงแฟน แต่อุปกรณ์ท่ีมีประโยชน์ที่หลากหลายที่จะแนะนำได้แก่ Gold Flex ซึ่งนอกจากจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยพัฒนาเทคนิคในการสวิงที่จะช่วยในการตีไกลอีกด้วย มีประโยชน์คุ้มค่ามากๆ แถมยังเก็บในถุงกอล์ฟไปใช้งานในการซ้อมและออกรอบทุกที่ได้อย่างสะดวก ถ้าเราใช้ Gold Flex ฝึกซ้อมสวิงลมสักวันละ 50 ครั้ง สักเดือนเดียวเห็นผล ... โดยไม่ต้องปรับวงสวิง
 
 
อ่านรายละเอียดของ Gold Flex ได้ที่
 
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
68
Yesterday
123
This Month
2,184
Last Month
3,604
This Year
39,580
Last Year
38,014
 
9 Guests, 0 User