New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ทำไงให้ตีไกลขึ้น - "ความแข็งแรง"

ทำไงให้ตีไกลขึ้น - "ความแข็งแรง"

Category: Drive Longer
Posted on: 2012-07-31 Posted By: Golf Lab

มาต่อกันที่ว่าเราจะทำยังไงให้ตีได้ไกลขึ้น โดยประเด็นนี้สามารถฟันธงได้อย่างชัดเจนว่า เราจะตีไกลได้ขึ้นทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวงสวิงหาก "กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น" 

 มาต่อกันที่ว่าเราจะทำยังไงให้ตีได้ไกลขึ้น โดยประเด็นนี้สามารถฟันธงได้อย่างชัดเจนว่า เราจะตีไกลได้ขึ้นทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวงสวิงหาก [u]"กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น"[/u] 

 
"กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น" ไม่ใช่ทุกกรณีที่จะทำให้เราตีไกลขึ้น เพราะกล้ามเนื้อในร่างกายของมนุษย์เรา ประกอบด้วยชุดกล้ามเนื้อจำนวนมากมายที่ทำงานแตกต่างกัน และทำงานสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกัน ในการที่เราบังคับชุดกล้ามเนื้อเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กอล์ฟ มีชุดกล้ามเนื้อจำนวนมากที่เกินกว่าความเข้าใจของนักกอล์ฟที่ไม่ใช่หมออย่างพวกเราที่จะรู้ได้ว่า กล้ามเนื้อใดทำงานบ้าง และด้วยลำดับอย่างไร ดังนั้นหากเราไม่รู้ว่ากล้ามเนื้อชุดใดบ้างที่เราใช้ในการสวิงไม้กอล์ฟ ที่ซับซ้อนไปกว่านั้นอยู่ที่ว่า ทุกคนใช้กล้ามเนื้อไม่เหมือนกันอีกต่างหาก ดังนั้นจึงมีโอกาสที่เราจะพัฒนากล้ามเนื้อผิดชุด หากเราออกกำลังบริหารกล้ามเนื้อโดยไม่เข้าใจอย่างแท้จริง ซึ่งอาจจะไม่มีประโยชน์และอาจจะกลายเป็นโทษด้วยซ้ำ
 
 
 
แนวทางการบริหารชุดกล้ามเนื้อในการสวิงที่ดีและตรงจุดที่สุด คือหลักการของการบริหารกล้ามเนื้อด้วยชุดกล้ามเนื้อที่ใช้สวิงจริงนั่นเอง ดังนั้นแนวคิดในการสวิงอุปกรณ์ที่คล้ายกับไม้กอล์ฟแต่มีน้ำหนักที่มากกว่าไม้กอล์ฟปกติ จะทำให้กล้ามเนื้อทั้งหมดที่เราใช้ในการสวิงไม้กอล์ฟแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นผล เป็นการบริหารกล้ามเนื้อที่ตรงจุดและเราสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมี Personal Trainer มาคอยให้คำแนะนำแต่อย่างใด
 
อุปกรณ์ช่วยสวิงเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อที่ใช้ในการสวิงมีหลากหลายแบบ ทั้งเหล็กหนักๆที่ช่วยในการสวิงหรือสวิงแฟน แต่อุปกรณ์ท่ีมีประโยชน์ที่หลากหลายที่จะแนะนำได้แก่ Gold Flex ซึ่งนอกจากจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยพัฒนาเทคนิคในการสวิงที่จะช่วยในการตีไกลอีกด้วย มีประโยชน์คุ้มค่ามากๆ แถมยังเก็บในถุงกอล์ฟไปใช้งานในการซ้อมและออกรอบทุกที่ได้อย่างสะดวก ถ้าเราใช้ Gold Flex ฝึกซ้อมสวิงลมสักวันละ 50 ครั้ง สักเดือนเดียวเห็นผล ... โดยไม่ต้องปรับวงสวิง
 
 
อ่านรายละเอียดของ Gold Flex ได้ที่
 
 
 
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
113
Yesterday
120
This Month
770
Last Month
3,763
This Year
29,323
Last Year
48,769
 
14 Guests, 0 User