New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
"ทำไงให้ตีไกลขึ้น" - จับกริปเพื่อตีไกล ... อย่างนี้ต้องทดลอง

"ทำไงให้ตีไกลขึ้น" - จับกริปเพื่อตีไกล ... อย่างนี้ต้องทดลอง

Category: Drive Longer
Posted on: 2012-07-25 Posted By: Golf Lab

ตอนที่แล้วเป็นทฤษฎีที่ใครก็พูดได้อธิบายได้ คราวนี้มาลงมือกับการทดลองจะได้รู้กันอย่างแท้จริงจากประสบการณ์ในการจับกริปที่เหมาะสม

ตอนที่แล้วในซีรีส์ "ทำไงให้ตีไกลขึ้น" ตอน "จับกริปเพื่อตีไกล" สมาชิกที่อ่านแล้วคงมีที่เข้าใจบ้าง และงงบ้าง หวังว่ากรณีแรกจะมากกว่าอันหลัง เพื่อเป็นการเข้าใจมากขึ้น เราจะมาสู่ตอนใหม่ ที่ว่า "จับกริปเพื่อตีไกล ... อย่างนี้ต้องทดลอง"

 
การที่จะเข้าใจมันต้องสัมผัสกับประสบการณ์ด้วยตัวเอง เรามาโฟกัสที่จุดวัดผลที่ว่า "ฟิลลิ่งของการอิมแพคท์ที่เบาหวิว" สิ่งนี้เป็นอะไรที่นักกอล์ฟบางคนเองก็ยังไม่เคยสัมผัส นักกอล์ฟที่เคยสัมผัสแล้วเข้าใจแล้ว อยู่ดีๆมันก็หายไป พอตีไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเพี้ยนไปเรื่อย พอหนักๆเข้า ลองกลับมาเช็คดู จะรู้ตัวว่าความรู้สึกเบาหวิวมันหายไปนานแล้ว
 
 
 
เรามาเริ่มที่การสวิงลูกสั้นด้วยเว็ดจ์ดีกว่า หยิบเอาเว็ดจ์ของเราที่ใช้เล่นพิทช์ลูกสั้นต่ำกว่าหนึ่งร้อยหลาที่ตีไม่เต็มวงออกมา เริ่มจากการจับกริปด้วยระดับความแน่นตามที่อธิบายไว้ในตอนที่แล้ว "ทำไงให้ตีไกลขึ้น" - จับกริปเพื่อตีไกล หาอ่านได้ที่ลิงค์ด้านล่าง
 
[url=http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1380.0]http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1380.0[/url]
 
 
ที่เราเลือกใช้เว็ดจ์เพราะเราจะได้ไม่ต้องสวิงเต็มวง จะได้จับความรู้สึกได้ง่ายกว่าพยายามตีเต็มวง ซึ่งสุดท้ายเราจะพยายามรู้สึกตีให้ไกลขึ้นเรื่อยๆโดยที่เราไม่รู้ตัว
 
เลือกเป้าหมายสักอย่างที่ระยะประมาณ 50 หลา ลองสวิงเว็ดจ์เข้าหาเป้าด้วยสวิงและวิธีการปกติของเรา แล้วจำความรู้สึกนั้นไว้ จากนั้นลองโฟกัสที่น้ำหนักการจับกริปตลอดทั้งสวิงตั้งแต่เริ่มจนจบ จับกริปให้เบาเท่ากันตลอด ให้รู้สึกถึงน้ำหนักของหัวไม้กอล์ฟโดยตลอดตั้งแต่จรด - backswing - topswing - downswing - impact - follow though
 
สวิงหัวเว็ดจ์เพื่อให้มันพาลูกกอล์ฟเข้าหาเป้าที่ระยะ 50 หลา จับกริปให้เบา ใช้ความพยายามตีลูกให้น้อยลง สวิงหัวเว็ดจ์ผ่านลูกกอล์ฟไปนิ่มๆ เพราะลูกกอล์ฟมันแค่ขวางทางหัวเว็ดจ์ของเรา ลองหาความรู้สึกดู
 
ถ้าเจอ ความรู้สึกที่ได้จะคือ การที่เราพยายามน้อยลง สวิงช้าลง ตีนุ่มขึ้น จับกริปเบาลง รู้สึกน้ำหนักหัวเว็ดจ์มากขึ้น จังหวะการสวิงเนิบขึ้น อิมแพคท์แน่นมากขึ้น นุ่มขึ้น โดยที่ระยะไม่เสีย แต่กลับไกลกว่าเดิมเสียอีก ... ถ้าเจอแล้วก็ให้จำไว้ ถ้าเมื่อไหร่เพี้ยนก็กลับมาหาความรู้สึกนี้เสมอ 
 
หวังว่าจะเข้าใจ เพื่อเอาไปทดลองกันได้นะครับ พอดีไม่อยู่ในอารมณ์ขยันเท่าไหร่ ทั้งที่อยากถ่ายรูปประกอบ และถ่ายวีดีโอให้ดู เอาไว้โอกาสหน้าละกันครับ ... สนุกสนานกับการทดลอง และค้นหาครับ
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
113
Yesterday
120
This Month
770
Last Month
3,763
This Year
29,323
Last Year
48,769
 
21 Guests, 0 User