New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
สวิงเร็วแรงแต่ลูกไม่ค่อยไป

สวิงเร็วแรงแต่ลูกไม่ค่อยไป

Category: Drive Longer
Posted on: 2012-07-17 Posted By: Golf Lab

บทความแรกของซีรีส์ "ทำไงให้ตีไกลขึ้น" เป็นเรื่องของการตีไกลขึ้นอย่างทันใด โดยปรับน้อยมากและเห็นผลทันที

เคยเห็นนักกอล์ฟบางคนที่สวิงเร็วแรงมาก แต่น่าแปลกที่ตีได้ระยะไม่ไกลอย่างที่คิด อย่าเชื่อสิ่งที่ตาเห็นเพราะ ความเร็วหัวไม้ที่ดูเร็วไม่ใช่คำตอบ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือ ความเร็วหัวไม้ต่างหาก ถ้าตำแหน่งที่ลูกกอล์ฟปะทะบนหน้าไม้ของเรามีตำแหน่งสะเปะสะปะอย่างในภาพ ระยะก็จะสั้นและไม่สม่ำเสมออย่างที่ควรจะเป็น เพราะความแม่นลูกนั้นสำคัญมากทีเดียว ยิ่งถ้าเราใช้หัวไม้ที่มีการชดเชยความผิดพลาดน้อย ผลของระยะที่หายไปจากการตีไม่เข้ากลางหน้าไม้ก็จะยิ่งมากขึ้นอีก ดังนั้นการพัฒนาทักษะการสวิงและปรับไม้กอล์ฟให้เหมาะสมจะช่วยเรื่องระยะได้มาก
 
 
 
ส่วนอีกภาพจะเป็นนักกอล์ฟที่แม่นลูกมากขึ้นกว่าคนแรก ตำแหน่งปะทะจะเกาะกลุ่มกันมากขึ้นแต่ก็ยังไม่เข้ากลางหน้าไม้ กรณีนี้ระยะการไดร์ฟจะสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังจะยังไม่ได้ระยะที่ไกลที่สุดที่ควรจะเป็น
 
 
 
จุดปะทะของลูกกอล์ฟบนหน้าไม้ควรจะกระจุกใกล้ๆกันเป็นกลุ่มอยู่กลางหน้าไม้ จะทำให้ประสิทธิภาพการสวิงดีที่สุด ความเร็วหัวไม้ที่นักกอล์ฟสร้างขึ้น จะแปรเปลี่ยนไปเป็นความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงที่สุด เต็มประสิทธิภาพ 
 
 
 
สมาชิกสามารถตรวจเช็คตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้ของได้ด้วยตัวเอง ด้วยการใช้ปากกาไวท์บอร์ดมาร์คที่ลูกกอล์ฟตรงตำแหน่งที่ลูกกอล์ฟจะปะทะกับหน้าไม้ เมื่อเราสวิงโดนลูกกอล์ฟ เราก็จะเห็นหมึกอยู่ที่ตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้อย่างชัดเจน เพียงแค่นี้เตาก็รู้แล้วว่าเราควรจะปรับอะไรอย่างไร 
 
ลองไปเช็คกันดูครับว่าตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้ของเราเป็นอย่างไร แล้วตอนต่อไปจะมาต่อกันว่า เมื่อเรารู้ว่าตำแหน่งปะทะของเราเป็นแบบไหนแล้วเราจะมีแนวทางแก้ไขปรับปรุงอย่างไรดี


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
132
Yesterday
218
This Month
3,311
Last Month
4,471
This Year
3,311
Last Year
38,014
 
9 Guests, 0 User