New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
สวิงเร็วแรงแต่ลูกไม่ค่อยไป

สวิงเร็วแรงแต่ลูกไม่ค่อยไป

Category: Drive Longer
Posted on: 2012-07-17 Posted By: Golf Lab

บทความแรกของซีรีส์ "ทำไงให้ตีไกลขึ้น" เป็นเรื่องของการตีไกลขึ้นอย่างทันใด โดยปรับน้อยมากและเห็นผลทันที

เคยเห็นนักกอล์ฟบางคนที่สวิงเร็วแรงมาก แต่น่าแปลกที่ตีได้ระยะไม่ไกลอย่างที่คิด อย่าเชื่อสิ่งที่ตาเห็นเพราะ ความเร็วหัวไม้ที่ดูเร็วไม่ใช่คำตอบ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือ ความเร็วหัวไม้ต่างหาก ถ้าตำแหน่งที่ลูกกอล์ฟปะทะบนหน้าไม้ของเรามีตำแหน่งสะเปะสะปะอย่างในภาพ ระยะก็จะสั้นและไม่สม่ำเสมออย่างที่ควรจะเป็น เพราะความแม่นลูกนั้นสำคัญมากทีเดียว ยิ่งถ้าเราใช้หัวไม้ที่มีการชดเชยความผิดพลาดน้อย ผลของระยะที่หายไปจากการตีไม่เข้ากลางหน้าไม้ก็จะยิ่งมากขึ้นอีก ดังนั้นการพัฒนาทักษะการสวิงและปรับไม้กอล์ฟให้เหมาะสมจะช่วยเรื่องระยะได้มาก
 
 
 
ส่วนอีกภาพจะเป็นนักกอล์ฟที่แม่นลูกมากขึ้นกว่าคนแรก ตำแหน่งปะทะจะเกาะกลุ่มกันมากขึ้นแต่ก็ยังไม่เข้ากลางหน้าไม้ กรณีนี้ระยะการไดร์ฟจะสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังจะยังไม่ได้ระยะที่ไกลที่สุดที่ควรจะเป็น
 
 
 
จุดปะทะของลูกกอล์ฟบนหน้าไม้ควรจะกระจุกใกล้ๆกันเป็นกลุ่มอยู่กลางหน้าไม้ จะทำให้ประสิทธิภาพการสวิงดีที่สุด ความเร็วหัวไม้ที่นักกอล์ฟสร้างขึ้น จะแปรเปลี่ยนไปเป็นความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงที่สุด เต็มประสิทธิภาพ 
 
 
 
สมาชิกสามารถตรวจเช็คตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้ของได้ด้วยตัวเอง ด้วยการใช้ปากกาไวท์บอร์ดมาร์คที่ลูกกอล์ฟตรงตำแหน่งที่ลูกกอล์ฟจะปะทะกับหน้าไม้ เมื่อเราสวิงโดนลูกกอล์ฟ เราก็จะเห็นหมึกอยู่ที่ตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้อย่างชัดเจน เพียงแค่นี้เตาก็รู้แล้วว่าเราควรจะปรับอะไรอย่างไร 
 
ลองไปเช็คกันดูครับว่าตำแหน่งปะทะบนหน้าไม้ของเราเป็นอย่างไร แล้วตอนต่อไปจะมาต่อกันว่า เมื่อเรารู้ว่าตำแหน่งปะทะของเราเป็นแบบไหนแล้วเราจะมีแนวทางแก้ไขปรับปรุงอย่างไรดี


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
113
Yesterday
120
This Month
770
Last Month
3,763
This Year
29,323
Last Year
48,769
 
28 Guests, 0 User