New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
หัวไม้หน้าเด้ง Kami ทำลายสถิติที่ Eastern Star

หัวไม้หน้าเด้ง Kami ทำลายสถิติที่ Eastern Star

Category: Activites
Posted on: 2012-07-09 Posted By: Golf Lab

Tee Intact Golf Lab มีโอกาสยกขบวนทีมงานไปทดสอบหัวไม้หน้าเด้ง Kami ในสนามจริง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสนามกอล์ฟอีสเทอร์นสตาร์ ซึ่งได้ผลเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

แนวคิดในการทดสอบนี้เกิดมาจากการต้องการทดสอบหัวไม้หน้าเด้ง Kami นี้มีจุดประสงค์ใน 2 นัยยะ คือเพื่อเปรียบเทียบกับหัวไม้ปกติว่าระยะจริงนั้นแตกต่างกันอย่างไรในสภาวะสนามจริง และอีกจุดประสงค์คือการเรียนรู้ในการดึงประสิทธิภาพสูงสุดของหัวไม้กอล์ฟ Kami เพื่อที่จะทำลายสถิติประเทศไทยในรายการแข่งขันตีไกลลิโพ 

 
อากาศค่อนข้างขมุกขมัว
 
คำถามที่ตามมาคือแล้วทำไมต้องออกไปทดสอบกันในสนามจริง คำตอบก็คือ การวัดโดยอาศัยเครื่อง Launch Monitor เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ ค่าที่ได้จากเครื่อง Launch Monitor เป็นเพียงข้อมูลเสริมที่ช่วยในการพิจารณาเพียงเท่านั้น ไม่ว่าเครื่องหลักล้านบาทอย่าง Trackman ค่าก็ยังไม่ตรงกับความเป็นจริงเลย เครื่องหลักแสนบาทยิ่งแล้วใหญ่ เพราะฉะนั้นการเช็คผลงานในสภาพสนามจริงจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง เครื่องมือจะได้หลอกเราไม่ได้ แล้วเราก็จะได้เรียนรู้อีกว่าเครื่องมือต่างๆมีจุดอ่อนอย่างไร
 
ความคิดเรื่องการทำงานทดสอบแบบ Outdoor ฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆที่ไม่น่ามีอะไร แต่พอได้ลองลงมือทำดูแล้วจึงจะเข้าใจ ด้วยปัจจัยต่างๆที่ควบคุมไม่ได้จำนวนมาก ทั้งที่ได้เตรียมการมาเป็นอย่างดี ก็ทำให้แผนที่วางไว้ต้องถูกปรับให้เข้ากับสถานการณ์อย่างฉับพลัน ทั้งฟ้า ฝน ลม อากาศ แดด คน ความร้อน ความเหนื่อย ทีมงานและการวางแผน ทุกอย่างมีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมาก ต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย เหตุการณ์ที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นมากมายจนปวดหัว ฝนตก แดดออก ลมมาแรงพัดของพัง รถคาร์ทเกิดอุบัติเหตุ โอ้ย ... ปัญหาเยอะจริงๆ
 
อุปกรณ์ที่ต้องใช้งานเยอะกว่าที่คิดมาก วางระเกะระกะตามสภาพ
 
ในการทดสอบเราขอความร่วมมือจากน้องเฟียต นักกอล์ฟตีไกลสุดหล่อมาช่วยโชว์พลัง ในการทดสอบเก็บข้อมูลหัวไม้ที่น้องพลังช้างใช้อยู่เทียบกับหัวไม้ Kami ปรากฏว่าระยะต่างกันโดยเฉลี่ยประมาณ 35 หลา ทันที ข้อมูลนี้เกิดจากการเก็บข้อมูลจากระยะจริงในสนาม ระยะดีสุดที่อยู่ในแฟร์เวย์ที่ทำได้ด้วยหัวไม้ Kami อยู่ที่ 353 หลา ซึ่งเป็นระยะที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะสถิติประเทศไทยอยู่ที่ 347.5 หลา ดังนั้นจากการทดสอบหัวไม้หน้าเด้ง Kami ครั้งนี้จึงตอบคำถามตามจุดประสงค์ได้ทั้งสองข้ออย่างชัดเจน ว่าหัวไม้หน้าเด้ง Kami ไกลจริงและไกลว่าหัวไม้กอล์ฟของเฟียตถึง 35 หลา และมีความเป็นไปได้ที่จะทำลายสถิติประเทศไทยได้อย่างไม่ยาก
 
ข้อมูลทุกอย่างคือความรู้ทั้งสิ้น ต้องบันทึกและนำมาวิเคราะห์
 
การลงทุนลงแรงแล้วได้คำตอบทั้งสองอย่างมาได้ถือว่าเป็นการเรียนรู้ที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งได้องค์ความรู้อีกหลายอย่างในการโมดิไฟด์หัวไม้ให้ตีได้ไกลขึ้น ซึ่ง Tee Intact Golf Lab มีเป้าหมายสนุกๆที่อยากจะทำลายสถิติประเทศไทยด้วยหัวไม้ Kami ร่วมกับ Know How ที่มี ก็ถ้ามีนักกอล์ฟที่คิดว่าตัวเองตีไกลแล้วอยากจะเข้าร่วมทีม Kami Longest Drive Team ลองโทรเข้ามาคุยกันที่เบอร์ 086-9894883 ดู ถ้าคุณมีคุณสมบัติที่เพียงพอที่เข้าเกณฑ์ที่สามารถทำลายสถิติประเทศไทยได้ Tee Intact Golf Lab ก็พร้อมที่จะชวนเข้าร่วมทีม เพราะถ้าคนตีมีศักยภาพ ได้อุปกรณ์และโมดิไฟด์ได้เหมาะสม ร่วมกับ Know How และวิธีการต่างๆ ก็จะช่วยให้การพิชิตเป้าหมายเป็นไปได้มากขึ้น เพราะพลังและความแข็งแรงที่ไม่ได้ใช้สมองเข้าช่วย ไม่เกิดผลที่สร้างสรรค์แต่อย่างใด
 
ทีมงานคุณภาพ
 
เฟียตผ่านร่มที่ถูกคอมพิวเตอร์ที่โดนลมพัดหล่นใส่จนทะลุเป็นรู
 
สำหรับหัวไม้หน้าเด้ง Kami ที่เราได้ทดสอบไม่ว่าจะด้วยเครื่อง Launch Monitor ตีในสนามไดร์ฟ และสนามจริง ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟความเร็วหัวไม้น้อยและจอมพลังล้วนให้ผลเป็นที่สรุปอย่างชัดเจนแล้วว่า นักกอล์ฟจะได้ระยะไดร์ฟเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20 หลา อย่างทันทีทันใด นี่คือหัวไม้ที่ Tee Intact Golf Lab มั่นใจแนะนำอย่างแท้จริง เพราะมันไกลจริง นักกอล์ฟที่สนใจหัวไม้หน้าเด้ง Kami สามารถทดสอบความแรงได้ที่ Tee Intact Golf Lab สนามไดร์ฟกอล์ฟโปรแอม แต่ก่อนเข้ามานัดล่วงหน้านะครับ
 
 
อ่านรายละเอียดหัวไม้หน้าเด้ง Kami ได้ที่
 
http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1316.0
 
 
ทดสอบประสิทธิภาพหัวไม้หน้าเด้ง Kami โดยนายแซง
 
http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1370.0
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
102
Yesterday
145
This Month
3,804
Last Month
4,297
This Year
44,703
Last Year
48,769
 
16 Guests, 0 User