New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
หัวไม้หน้าเด้งตีไกลที่รวมสุดยอดเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

หัวไม้หน้าเด้งตีไกลที่รวมสุดยอดเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

Category: Goft Technology
Posted on: 2012-03-24 Posted By: Golf Lab

 สำหรับนักกอล์ฟอเมเจอร์โดยทั่วไปที่ไม่ได้ตีกอล์ฟเป็นอาชีพ ความเข็งแรงปานกลาง ซ้อมก็น้อย อายุก็เริ่มมากขึ้น แถมยังไม่ค่อยได้ออกกำลังกายด้วยหากต้องการตีหัวไม้หนึ่งให้ไกลขึ้นเพื่อเพิ่มระยะทีออฟให้ได้มากที่สุดแล้ว หัวไม้ที่จะใช้ก็ควรมีองค์ประกอบที่เหมาะสมด้วย

 หัวไม้ช่วยให้นักกอล์ฟตีได้ไกลขึ้นจะมีส่วนช่วยใน 2 สถานการณ์ คือ

 
สถานการณ์แรก นักกอล์ฟตีได้เข้าหน้าไม้หรือตำแหน่ง Sweet Spot หัวไม่้หน้าเด้งหรือที่เรียกว่า High COR จะช่วยให้ความเร็วลูกกอล์ฟที่พุ่งออกจากหน้าไม้มีความเร็วเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับหัวไม้ปกติที่ความเร็วหัวไม้เท่ากัน ในความหมายก็คือ หากนักกอล์ฟสวิงด้วยความเร็วเท่าเดิม หัวไม้หน้าเด้งก็จะช่วยให้ลูกพุ่งออกไปได้เร็วขึ้น ลูกจึงไปได้เร็วขึ้น ในทางทฤษฎี หัวไม้สามารถจะมี COR ได้สูงสุด คือ 0.9 
 
สถานการณ์ที่สอง ซึ่งเป็นสถานการณ์ส่วนใหญ่ ก็คือการที่ลูกกอล์ฟไม่ได้ปะทะเข้าหน้าไม้เข้ากลาง Sweet Spot ซึ่งเกิดขึ้นกับนักกอล์ฟที่มีความแม่นลูกต่ำซึ่งทำให้เสียทั้งระยะและทิศทาง แต่หัวไม้ที่ออกแบบให้มีการชดเชยความผิดพลาดได้ดีจะทำให้เหมือนกับว่า Sweet Spot มีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง หัวไม้ประเภทนี้ถ้าลองตีก็จะรู้ว่าตีง่าย ถึงไม่แม่นลูกก็จะไม่เสียระยะและทิศทางมากนัก และเสียงปะทะก็ไม่ด้านสนิท
 
 
 
หัวไม้ที่ช่วยนักกอล์ฟทั้งสองสถานการณ์นี้อย่างชัดเจนมีอยู่ในหัวไม้ Wishon รุ่น 959OL ซึ่งเป็นหัวไม้ที่ตั้งใจออกแบบให้มีค่า COR สูงที่สุดคือ 0.9 ซึ่งเป็นค่ามากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเด้งที่สุด เข้าขั้น Ultra High COR ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟมากขึ้น และอีกส่วนที่เด่นของ 959OL คือการเป็นหัวไม้ทรงแพร์หรือหัวกลมที่ตีง่ายที่สุด เนื่องจากมีการชดเชยความผิดพลาดจากการตีไม่เข้า Sweet Spot ที่สูงมาก จากเทคโนโลยี Triple VarialbleThicknessที่เกิดจากการ Forged ขึ้นรูปหน้าหัวไม้ให้มีความหนาแตกต่างกัน 3 ชั้น ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้หน้าไม้มีความสมมาตรรอบๆ Sweet Spot ด้วย จึงทำให้หน้าไม้มีSweet Spot ซึ่งเป็นที่มาของความง่ายที่สุด ถึงตีไม่เข้า Sweet Spot ระยะและทิศทางก็ไม่เสีย ทั้งหมดคือสิ่งที่ 959OL จะสามารถช่วยได้ในส่วนของหัวไม้
ในส่วนของก้าน ประสิทธิภาพของก้านเกิดจากการที่ก้านยังคงสามารถรักษาโครงสร้างสันฐานกลมของผนังก้านเอาไว้ได้ ก้านที่ประสิทธิภาพไม่ดีตอนที่ก้านโค้งงอจะมีหน้าตัดเปลี่ยนจากสันฐานกลมไปเป็นวงรี ซึ่งทำให้การส่งถ่ายพลังทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ระยะเวลาในการโหลดก้านและการกลับสู่ตำแหน่งเดิมของก้านก็จะใช้เวลานานขึ้น เป็นการเพิ่มความผิดพลาดในการทำงานของก้านอีกด้วย
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
108
Yesterday
111
This Month
3,173
Last Month
4,242
This Year
20,679
Last Year
38,014
 
9 Guests, 0 User