New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
หัวไม้หน้าเด้งตีไกลที่รวมสุดยอดเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

หัวไม้หน้าเด้งตีไกลที่รวมสุดยอดเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

Category: Goft Technology
Posted on: 2012-03-24 Posted By: Golf Lab

 สำหรับนักกอล์ฟอเมเจอร์โดยทั่วไปที่ไม่ได้ตีกอล์ฟเป็นอาชีพ ความเข็งแรงปานกลาง ซ้อมก็น้อย อายุก็เริ่มมากขึ้น แถมยังไม่ค่อยได้ออกกำลังกายด้วยหากต้องการตีหัวไม้หนึ่งให้ไกลขึ้นเพื่อเพิ่มระยะทีออฟให้ได้มากที่สุดแล้ว หัวไม้ที่จะใช้ก็ควรมีองค์ประกอบที่เหมาะสมด้วย

 หัวไม้ช่วยให้นักกอล์ฟตีได้ไกลขึ้นจะมีส่วนช่วยใน 2 สถานการณ์ คือ

 
สถานการณ์แรก นักกอล์ฟตีได้เข้าหน้าไม้หรือตำแหน่ง Sweet Spot หัวไม่้หน้าเด้งหรือที่เรียกว่า High COR จะช่วยให้ความเร็วลูกกอล์ฟที่พุ่งออกจากหน้าไม้มีความเร็วเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับหัวไม้ปกติที่ความเร็วหัวไม้เท่ากัน ในความหมายก็คือ หากนักกอล์ฟสวิงด้วยความเร็วเท่าเดิม หัวไม้หน้าเด้งก็จะช่วยให้ลูกพุ่งออกไปได้เร็วขึ้น ลูกจึงไปได้เร็วขึ้น ในทางทฤษฎี หัวไม้สามารถจะมี COR ได้สูงสุด คือ 0.9 
 
สถานการณ์ที่สอง ซึ่งเป็นสถานการณ์ส่วนใหญ่ ก็คือการที่ลูกกอล์ฟไม่ได้ปะทะเข้าหน้าไม้เข้ากลาง Sweet Spot ซึ่งเกิดขึ้นกับนักกอล์ฟที่มีความแม่นลูกต่ำซึ่งทำให้เสียทั้งระยะและทิศทาง แต่หัวไม้ที่ออกแบบให้มีการชดเชยความผิดพลาดได้ดีจะทำให้เหมือนกับว่า Sweet Spot มีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง หัวไม้ประเภทนี้ถ้าลองตีก็จะรู้ว่าตีง่าย ถึงไม่แม่นลูกก็จะไม่เสียระยะและทิศทางมากนัก และเสียงปะทะก็ไม่ด้านสนิท
 
 
 
หัวไม้ที่ช่วยนักกอล์ฟทั้งสองสถานการณ์นี้อย่างชัดเจนมีอยู่ในหัวไม้ Wishon รุ่น 959OL ซึ่งเป็นหัวไม้ที่ตั้งใจออกแบบให้มีค่า COR สูงที่สุดคือ 0.9 ซึ่งเป็นค่ามากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเด้งที่สุด เข้าขั้น Ultra High COR ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟมากขึ้น และอีกส่วนที่เด่นของ 959OL คือการเป็นหัวไม้ทรงแพร์หรือหัวกลมที่ตีง่ายที่สุด เนื่องจากมีการชดเชยความผิดพลาดจากการตีไม่เข้า Sweet Spot ที่สูงมาก จากเทคโนโลยี Triple VarialbleThicknessที่เกิดจากการ Forged ขึ้นรูปหน้าหัวไม้ให้มีความหนาแตกต่างกัน 3 ชั้น ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้หน้าไม้มีความสมมาตรรอบๆ Sweet Spot ด้วย จึงทำให้หน้าไม้มีSweet Spot ซึ่งเป็นที่มาของความง่ายที่สุด ถึงตีไม่เข้า Sweet Spot ระยะและทิศทางก็ไม่เสีย ทั้งหมดคือสิ่งที่ 959OL จะสามารถช่วยได้ในส่วนของหัวไม้
ในส่วนของก้าน ประสิทธิภาพของก้านเกิดจากการที่ก้านยังคงสามารถรักษาโครงสร้างสันฐานกลมของผนังก้านเอาไว้ได้ ก้านที่ประสิทธิภาพไม่ดีตอนที่ก้านโค้งงอจะมีหน้าตัดเปลี่ยนจากสันฐานกลมไปเป็นวงรี ซึ่งทำให้การส่งถ่ายพลังทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ระยะเวลาในการโหลดก้านและการกลับสู่ตำแหน่งเดิมของก้านก็จะใช้เวลานานขึ้น เป็นการเพิ่มความผิดพลาดในการทำงานของก้านอีกด้วย
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
158
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
12 Guests, 0 User