New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ไขปัญหาคำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับชุดเหล็ก Kami

ไขปัญหาคำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับชุดเหล็ก Kami

Category: Goft Technology
Posted on: 2011-07-12 Posted By: Golf Lab

มีคำถามที่นักกอล์ฟมักถามบ่อยเกี่ยวกับชุดเหล็ก Kami ที่พอรวบรวมและไขปัญหาให้ได้เข้าใจกันให้มากขึ้นดังนี้

คำถามที่ 1 ชุดเหล็ก Kami มันอ่านว่าอะไร
ตอบ Kami ออกเสียง "คามิ" ครับ
คำถามที่ 2 ชุดเหล็ก Kami มันพิเศษอย่างไร
ตอบ ใบเหล็ก Kami มีแนวคิดในการออกแบบที่ต้องการรวบรวมสิ่งที่นักกอล์ฟต้องการทั้งหมดให้อยู่ในใบเหล็กใบเดียวครบ
1.Kami ขึ้นรูปใบจากการ forged ที่วัสดุที่ใช้ทำใบเหล็กเป็นเหล็กชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของคาร์บอนต่ำเพียง 0.18% ซึ่งน้อยกว่าเหล็ก forged ทั่วไป
ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลเป็นพิเศษและแตกต่างจากใบเหล็ก forged ทั่วไปในท้องตลาด
2.Kami ถูกออกแบบอย่างชาญฉลาด เวลาจรด Kami แล้วเซ็ตอัพใบจะดูแล้วบาง, คม และมีออฟเซ็ตน้อย ซึ่งเป็นรูปลักษณ์แบบเดียวกับใบเบลดที่ตียาก
แต่ที่จริงแล้วใบ Kami ด้านหลังจะซ่อนความเป็น Cavity Back ไว้อย่างมิดชิด ซึ่งไม่ความเป็นเบลดจากมุมมองด้านบนปิดบังไว้อย่างมิดชิด
ดังนั้นใบเหล็ก Kami จึงเป็นใบเหล็กที่ดูบางและคมที่ตีง่ายที่สุด
3.Kami ถูกออกแบบให้สามารถตีไกลกว่าชุดเหล็กทั่วไป 10-15 หลา ซึ่งจะช่วยทำให้นักกอล์ฟตีขึ้นกรีนได้แม่นยำขึ้นทันที จากการที่เหล็กสั้นลงแต่ตีได้ไกลขึ้น
เป็นการช่วยพัฒนาช็อตขึ้นกรีนอย่างเห็นผล Kami จึงเป็นใบเหล็กที่ดูเป็นเบลดที่ตีไกลที่สุด
4.Kami เป็นใบเหล็กที่ออกแบบทางวิศวกรรมให้มี Forgiveness มาก ดังนั้นถึงนักกอล์ฟจะตีไม่แม่น ก็ยังไม่เสียระยะและทิศทาง
5.Kami เป็นใบเหล็ก hand made ที่ forged แบบชิ้นเดียว ที่วัตถุดิบและการผลิตทั้งหมดทำในประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น ดังนั้นความสวยเนียนของใบ Kami
จึงไร้ที่ติ พื้นผิวของใบเหล็กจะเนียนเกินเหล็กทั่วไป บ่งบอกถึงความตั้งใจและความเป็นเหล็ก Premium
6.Kami เป็นเหล็กที่เป็น Custom Fit ที่่ตัดให้เหมาะกับนักกอล์ฟแต่ละคน ดังนั้น Kami จึงเหมาะกับนักกอล์ฟที่ต้องการเหล็กคู่ใจชุดสุดท้ายที่เอาไว้ใช้
ไปอีกยาวนาน เพราะนี่คือชุดเหล็กที่สมบูรณ์แบบในทุกด้านที่ไม่สามารถหาได้ในชุดเหล็กชุดอื่น

คำถามที่ 3 ชุดเหล็ก Kami มีกี่แบบ
ตอบ ด้วยแนวคิดในการออกแบบชุดเหล็ก Kami ที่รวบรวมสิ่งที่นักกอล์ฟต้องการทั้งหมดให้อยู่ในใบเหล็กใบเดียวครบ จึงทำให้เกิด
เป็น ใบเหล็กแบบที่สมบูรณ์และลงตัวที่สุดเพียงแบบเดียวที่เหมาะกับนักกอล์ฟ ทุกระดับ ดังนั้นนักกอล์ฟจึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชุดเหล็กตามแฟชั่นอีกต่อไป
และไม่ต้องกลัวว่าใบเหล็กจะตกรุ่นอีกด้วย
คำถามที่ 4 กำลังจะซื้อชุดเหล็กใหม่ชุดเหล็ก Kami ต่างจากชุดเหล็กตามท้องตลาดอย่างไร
ตอบ คำตอบสั้นๆคือ ชุดเหล็กตามท้องตลาดไม่สามารถให้สิ่งที่นักกอล์ฟต้องการได้ครบอย่างชุดเหล็ก Kami อีกแล้ว
สิ่ง ที่คุณจะได้ เริ่มตั้งแต่ ความรู้สึกที่นุ่มนวล ใบเหล็กที่จรดดูแล้วคมกริบ ตีง่าย และเพิ่มความแม่นยำให้กับการตีขึ้นกรีน ใบที่สวยงาม และตัดตัวให้ฟิตกับ
ท่านโดยเฉพาะ
คำถามที่ 5 ชุดเหล็ก Kami ช่วยเกมส์กอล์ฟอย่างไร
ตอบ ใบเหล็กที่มี Forgiveness มากจะทำให้ตีง่ายถึงแม้ตีเหล็กไม่แม่น ระยะทางและทิศทางก็ไม่ผิดไปมากนัก ลูกก็ยังคงพุ่งเข้าหาเป้าได้อย่างใกล้เคียง
และการที่ Kami จะตีไกลกว่าเหล็กเก่าของคุณ 10-15 หลา จะช่วยเกมส์กอล์ฟของคุณอย่างทันทีทันใด ก็เหมือนกับคุณตีหัวไม้หนึ่งได้ไกลขึ้น 10-15 หลานั่นเอง
เมื่อเราตี เหล็กไกลขึ้น เราก็ไม่จำเป็นต้องตีเข่นเพื่อเพิ่มระยะอีกต่อไป เราตีให้เบาเพียง 80% ก็เพียงพอแล้ว ยิ่งเราตีได้นุ่มนวลขึ้น ความแม่นยำก็จะเพิ่มขึ้น
ชุดเหล็ก Kami เป็นอะไรที่แปลก ยิ่งตีเบาและนุ่มลง เน้นจังหวะมากขึ้น กลับจะยิ่งไกลขึ้น ดังนั้นนักกอล์ฟบางคนยิ่งตี Kami ด้วยความนุ่มนวลมากขึ้น
ระยะอาจเพิ่ม ขึ้นถึง 20 หลา นั่นคือการลดเหล็กลงถึง 2 เบอร์เชียวนะครับ ซึ่งตีขึ้นกรีนแล้วตีด้วยเหล็กที่ความยาวสั้นลง 1-2 เบอร์ ความแม่นยำคนละเรื่อง
อย่างถ้าเราเคยตีขึ้นกรีนระยะ 150 หลา ด้วยเหล็ก 7 แล้วกลายมาขึ้นกรีนด้วยเหล็ก 8 หรือ 9 ความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากโข กลายเป็นง่ายไปเลย
นอก จากนั้นการที่เราตีเหล็กที่สั้นลงเป็นการขู่เพื่อนในก๊วนไปในตัว โดยที่เราไม่รู้ตัว เรื่องนี้นักกอล์ฟพนันรู้ดี โดยเฉพาะหลุมพาร์ 3 ที่ทุกคนต้องตีระยะที่เท่ากัน
ความแตกต่างของเหล็กจะสร้างแรงกดดันให้เพื่อนได้พอสมควรทีเดียว
คำถามที่ 6 ทำไม Kami ถึงตีไกลกว่าปกติ
ตอบ เบื้องหลังระยะที่ไกลกว่าเหล็กทั่วไป อยู่ที่การออกแบบซึ่งองค์ประกอบในทุกด้านที่เอื้ออำนวยให้ใบเหล็ก Kami เป็นใบเหล็กที่ดูเป็นเบลดที่ตีไกลที่สุด
1.เริ่มตั้งแต่การออกแบบใบที่มี ขนาดใหญ่แต่ยาวซึ่งหากไม่สังเกตุจะดูไม่รู้ เมื่อรวมกับการออกแบบที่เป็น Cavity Back ที่ลด Strees ของใบเหล็กจากการปะทะ
จึงทำให้ Kami เป็นใบเหล็กที่ชดเชยความผิดพลาดได้อย่างยอดเยี่ยม ตีง่าย ถึงแม้ตีเหล็กไม่แม่น ระยะทางและทิศทางก็ไม่ผิดไปมากนัก
2.ใบ เหล็ก Kami จะมีน้ำหนักหัวที่หนักกว่าใบเหล็กตามท้องตลาด ในการทำ Balance ไม้จึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักเข้าที่คอไม่้ จึงทำให้โมเมนตั้มอยู่ที่ใบเหล็ก
เต็มที่ การปะทะจึงหนักแน่นทรงพลัง และทำให้จุดศูนย์ถ่วงของใบเหล็กอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม
3.ใบ เหล็ก Kami ถูกออกแบบให้มี loft ที่ชันกว่าเหล็กปกติประมาณ 2 องศา เหล็กที่ตีได้ระยะถูกออกแบบมาให้เป็นอย่างนี้ การที่นักกอล์ฟพยายามไปดัด loft
ให้ชันขึ้นกับใบเหล็กเดิมๆ จะทำให้คุณสมบัติเปลี่ยนทั่ง bounce และหน้าตาการเปิดปิดของหน้าไม้ที่เปลี่ยนไป ดังนั้นเหล็กที่ตีไกลโดยธรรมชาติต่างกับใบเหล็กปกติ
ที่ไปดัดให้ชันขี้น
4.วัสดุเหล็กชนิดพิเศษที่ช่วยให้ลูกพุ่งออกจากใบเหล็กด้วยความเร็วมากขึ้นและฮ๊อตขึ้น
5.การฟิตติ้งที่เหมาะสม นักกอล์ฟจะสามารถสวิงด้วยความมั่นใจและได้ผลงานที่เต็มประสิทธิภาพ
คำถามที่ 7 ชุดเหล็ก Kami มันยี่ห้อเดียวกับ Kamui หรือเปล่า
ตอบ Kami คนละยี่ห้อและไม่เกี่ยวข้องกันเลย Kami จะดังเรื่องใบเหล็ก forged แต่ Kamui จะเด่นเรื่องหัวไม้
คำถามที่ 8 ทำไมชุดเหล็ก Kami ถึงแพงกว่าชุดเหล็กยี่ห้อตามท้องตลาด
ตอบ หากลองสังเกตราคาชุดเหล็กยี่ห้อดังๆตามท้องตลาดแล้วจะพบว่า ราคาตั้งปกติไม่ต่างจากเหล็ก Premium จากญี่ปุ่นอย่างพวก Miura และ Kami เลย
ชุดเหล็กในปัจจุบันมีแหล่งผลิตหลักอยู่ในจีน,ไทย,เวียดนาม ซึ่งมีต้นทุนแรงงานค่อนข้างต่ำ และการผลิตเป็นลักษณะ Mass Production และด้วยความพยายามที่
จะลดต้นทุนต่างๆ จึงทำให้ผลงานการผลิตใบเหล็ก Forged มีหลายเกรด ซึ่งมีต้นทุนที่แตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่ต้นทุนวัตถุดิบที่แตกต่างกัน เหล็กญี่ปุ่นกับเหล็กจีน
คุณภาพ และราคาก็แตกต่างกันอย่างมากแล้ว ความปราณีตในการผลิตแบบ Mass Production ด้วยเครื่องจักร กับการผลิตแบบ Manual จำนวนน้อย ตามวิถีต้นตำรับแบบ
การ ผลิตดาบซามูไรญี่ปุ่นก็แตกต่างกันแล้ว ดังนั้นต้นทุนใบเหล็กญี่ปุ่นที่เป็น Premium จึงมีราคาสูงมากจริงๆ แต่คุณภาพของวัตถุดิบและความปราณีตเนียนของงาน
ก็แตกต่างกันคนระดับ และชุดเหล็ก Kami จะเป็นการ Custom Fit ที่ทำโดย Clubfitter มืออาชีพ ดังนั้นชุดเหล็ก Kami ที่ตัดสำหรับนักกอล์ฟแต่ละคนจึง
เหมาะกับนักกอล์ฟ ท่านนั้นจริงๆ จะเห็นได้ว่าการตัดชุดเหล็ก Kami ครั้งเดียวแล้วได้ชุดเหล็กพิเศษที่ให้คุณได้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบจึงคุ้มค่า กว่าการซื้อและเปลี่ยน
ชุดเหล็กไปเรื่อยๆตามแฟชั่น ซึ่งไม่มีวันจบและเสียเงินมากกว่าการลงทุนกับ Kami ครั้งเดียวจบครับ


นี่คือคำถามที่พบบ่อย ซึ่งเป็นคำถามที่ดีที่จะช่วยไขปัญหาคาใจให้นักกอล์ฟตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
อย่าง ไรก็ตาม Tee Intact Golf Lab ภูมิใจกับการได้มีโอกาสเป็นตัวแทนนำเข้าชุดเหล็ก Kami เป็นอย่างมาก เพราะเป็นสินค้าที่เมื่อไปอยู่ในมือนักกอล์ฟแล้ว
Kami ช่วยเกมส์กอล์ฟนักกอล์ฟทุกคนอย่างเห็นผล หากท่านอยากลองสัมผัส Kami มาทดลองได้ที่ Shop ของ Tee Intact Golf Lab ได้เลยครับ

อ่านรายละเอียดชุดเหล็ก Kami เพิ่มเติม

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=989.0

อ่านรายละเอียด Kami Wedge เพิ่มเติม

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=1227.0


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
11 Guests, 0 User