New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
มีปัญหาที่ไม้กอล์ฟ ... ก็แก้ไขไม้กอล์ฟให้ถูกจุด

มีปัญหาที่ไม้กอล์ฟ ... ก็แก้ไขไม้กอล์ฟให้ถูกจุด

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2010-01-07 Posted By: Golf Lab

พี่แจ้กำลังมีปัญหาว่าไม้กอล์ฟ Nike STR8-Fit ที่ตีอยู่มันรู้สึกหนักแล้วความรู้สึกก็ไม่เข้ากับไม้ชิ้นอื่นในเซ็ต ตีแล้วไม่ค่อยได้ระยะอย่างใจ แถมผลงานก็ไม่ค่อยแน่นอนซะอีก
ซ้ายทีขวาที ปัญหาพี่แจ้เนี่ยจริงๆแล้วเกิดจากสเป็คของไม้ไม่เหมาะสม จนทำให้ไปมีผลกับความรู้สึก พาลลามไปทำให้ผลงานแย่ไปในที่สุด จนเกิดความรู้สึกไม่ชอบและขยาดกับไม้อันนี้

กับการจะแก้ปัญหาไม้กอล์ฟ ต้องแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด ดังนั้นคิดแก้ปัญหาก็จะต้องเรียนรู้ปัญหาให้ขาดซะก่อน จึงต้องอัญเชิญพี่แจ้ลองสวิงให้ดู ซึ่งเป็นหนทางเดียว
ตอนที่พูดคุยและ ซักถามกันนั้น สิ่งที่แกต้องการมาก คือทำให้ไม้เบาลงและตีง่ายขึ้น เพราะใช้ Taytlormade XR อยู่ ซึ่งถ้าได้ข้อมูลเท่านี้ แนวโน้มแล้วน่าจะสวิงไม่แรงมากนัก
แต่โชคดีที่แกมาที่ร้าน Tee Intact Golf Lab ซึ่งตั้งอยู่ในสนามไดร์ฟที่สามารถสวิงให้เห็นกันจะๆ ทั้งสวิงและวิถีลูกรวมทั้งวัดความเร็วหัวไม้ ความแม่นยำในการตี ถ่ายวีดีโอสวิง
รวมถึง Launch Monitor ด้วย ซึ่งเป็นร้าน Clubfitting แห่งเดียวในเมืองไทยที่ fitting กันละเอียดและจริงจัง เพื่อช่วยนักกอล์ฟแก้ปัญหาให้ตรงจุดจริงๆ

พี่แจ้ก็เช่นกัน ถูกรับเชิญเข้าสู่ fitting session ก็เริ่มจากให้สวิงวอร์มไปโดยไม่ต้องเร่งร้อน โดยมี Mr. Yee ยืนดูเก็บข้อมูลและเป็นกำลังใจให้ พอเครื่องเริ่มอุ่น เหงื่อเริ่มออกเม็ด
ก็ เป็นการเข้าส่วนของสาระข้อมูลจากการยืนดูสวิงในที่โล่งของสนามไดร์ฟ จะเห็นทั้งวิถีลูก สไตล์การสวิง วิธีการสวิงและทักษะ และแนวโน้มความผิดพลาด ซึ่งเป็นข้อมูลจริงที่
นักกอล์ฟสรรค์สร้างออกมาจากความเป็นธรรมชาติของ สวิงปกติที่ใช้ในการออกรอบมากที่สุด ซึ่งหาไม่ได้จากการสวิงในห้องสี่เหลี่ยมที่นักกอล์ฟจะไม่ได้รับ feedback ใดๆ
ซึ่งไม่ใช่ความรู้สึกของการตีกอล์ฟ นักกอล์ฟบางคนตีไม่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกอล์ฟอเมเจอร์ ดังนั้นข้อมูลจากเครื่อง simulator ต่างๆ ที่ถูกเรียกว่า Launch Monitor
จึงไม่มีความหมายหรือประโยชน์ใดๆ หากข้อมูลที่ได้ไม่ได้มาจากวงสวิงปกติของนักกอล์ฟ เมื่อข้อมูลผิด การแปลข้อมูลก็ผิดไปด้วยทิศทางการแก้ปัญหาก็ออกทะเล ไปผิดทิศ
ซึ่งต่อ ให้ก้านราคาแพงหรือที่ว่าดีนักดีหนาก็ไม่ได้เรื่อง ถ้าเปลี่ยนก้านสเป็คไม่เหมาะสมผลงานไม่มีทางสู้ก้านกลางๆแต่สเป็คเหมาะๆได้ เลย ซึ่งตรงนี้นักกอล์ฟที่ชอบโมหลายคน
ต้องลองผิดลองถูก เสียเงินกันไปมากมายแล้วไม่จบ จนกว่าจะค้นพบความจริงและของจริงที่ Tee Intact Golf Lab ที่ผ่านมาเปอร์เซ็นประสบความสำเร็จสูงมากจนเรามั่นใจว่า
เกือบ ร้อยเปอร์เซ็นต์ของนักกอล์ฟที่มีปัญหาแล้วมาหาเรา ให้เราวิเคราะห์และฟิตติ้งอย่างจริงจัง ล้วนมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะนักกอล์ฟที่มีปัญหาและคิดว่าตัวเอง
มีปัญหาหนักอกเรื่องอุปกรณ์อยากหาคนช่วยนักกอล์ฟ
ประเภทนี้เราอยากช่วยและทำงานด้วยเป็นอย่างมาก
กลับ มาที่พี่แจ้กันต่อ แกสร้างความแปลกใจ ตามที่บอกไว้แต่แรกว่า ข้อมูลที่แกให้ทำให้คิดไปเองว่าแกน่าจะมีวงสวิงนุ่มๆและสปีดไม่มากนัก แต่ความจริงผิดถนัด พี่แจ้มีวงสวิง
ที่หนักแน่นและความเร็วหัวไม้ประมาณ 102 mph ถ้าไม่ได้เข้า Driver Fitting Session ก็จะไม่รู้เลยและจะตีความผิดทันที ส่วนรายละเอียดอื่นที่น่าสนใจ คือ ความแม่นยำ
ในการสวิง อันนี้ต้องทำไม้ช่วยพี่แจ้โดยด่วน เพราะสาเหตุของการออกซ้ายทีขวาทีนี่เกิดจากความไม่แม่นลูกเป็นสำคัญ และอีกข้อมูลที่ต้องนำมาพิจารณาร่วมคือวิถีลูกที่ค่อนข้างต่ำ
เกินไป ก็เป็นอีกแนวทางที่จะทำให้ระยะเพิ่มขึ้นได้ไม่ยากนัก


แนว ทางการโมดิไฟด์ที่น่าสนใจคือการประกอบก้านพร้อม Sleeve Nike STR8-Fit ตัวใหม่ ทำให้พร้อมที่จะสลับก้านไปมาได้ด้วยตัวเอง ซึ่งผลงานก็ออกมาดังที่เห็น

กับก้าน Tour AD EV ที่ประสิธิภาพสูง ส่วน sleeve ที่เห็นเป็นของใหม่เลยครับ
น้ำหนักก่อนประกอบ
น้ำหนักรวมหลังประกอบ จะหนักขึ้นจากน้ำหนักที่ถ่วงและส่วนประกอบอื่นๆ
หน้าตาของผลงาน
คราวนี้มีก้านให้สลับไปมาได้แล้ว
ไม้ เบาลงไปถึง 16 กรัม ตามที่ต้องการ จากเดิม 312g เป็น 296g และสเป็คไม้ พร้อมการทำ Spine ก้านที่ถูกต้อง มั่นใจได้แน่นอนว่าออกรอบครั้งต่อไปพี่แจ้ต้อง happy
กับผลงานของไม้ใหม่อย่างแน่นอน ทั้งทิศทาง, ระยะทาง และความแน่นอน

ขอขอบคุณพี่แจ้ที่ให้ความไว้วางใจ ให้ร่วมทำงานด้วย แล้วยังไงรายงานผลให้ทราบด้วยครับ


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
2
Yesterday
158
This Month
3,994
Last Month
5,521
This Year
45,782
Last Year
48,653
 
10 Guests, 0 User