New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
Taylormade R9 กับนักกอล์ฟผู้รักการโมดิไฟด์

Taylormade R9 กับนักกอล์ฟผู้รักการโมดิไฟด์

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2009-12-24 Posted By: Golf Lab

กับกระแสของหัวไม้ Taylormade R9 ที่รุนแรง ด้วยประสิทธิภาพของหัวไม้ที่ดีจริง รวมถึงลูกเล่นการปรับเปลี่ยนที่หลากหลาย และความสามารถในการสลับเปลี่ยนก้านได้ด้วยตัวนักกอล์ฟเอง จึงเป็นองค์ประกอบของความสำเร็จที่ทำให้ยอดขายของ R9 สูงตามไปด้วย ที่ว่าสูงนั้นก็เพราะมีคนใช้เยอะแต่ก็อาจจะมีทั้งของแท้และของเทียม

ตามมาด้วยบทความการจับผิดหัวไม้ R9 ที่ออกมาให้เห็นกันทั้งบนหน้านิตยสารและเว็บไซต์?ซึ่งพยายามให้ข้อมูลเพื่อ ให้นักกอล์ฟได้ระวังหัวปลอมที่กำลังระบาดอย่างหนัก ก็หวังว่านักกอล์ฟกลัวของปลอมจะได้ไปซื้อ R9 กับตัวแทนมากขึ้น เงินจะได้เข้าบริษัทอย่างที่ควรจะเป็นหน่อย จากข้อมูลที่มีและผ่านมือผ่านตาต้องยอมรับว่า หัวไม้ R9 ที่แยกขายแต่หัวกัน ร้อยละ 90 เป็นของปลอมอย่างแน่นอนที่ผิดอย่างไม่น่าให้อภัย ซึ่งหากอยู่ในมือของช่างโมดิไฟด์แล้ว หลอกไม่สำเร็จแน่นอน กับของที่ดูแล้วมีแนวโน้มว่าเป็นของจริงให้เห็นแต่เป็นส่วนน้อย ดังนั้นนักกอล์ฟที่ไม่คุ้นเคยในการจับผิดหัวไม้ R9 ก็อย่าไปเสี่ยงกับหัวแยกขายเลยครับ นักกอล์ฟที่ชอบซื้อของถูกๆบนเว็บมือสองนี่ต้องระวังอย่างยิ่ง โปรกอล์ฟยังโดนเลย

วันนี้เรามาคุยกันกับส่วนประกอบของ R9 ที่เรียกว่า sleeve ที่เป็นส่วนหลักที่ทำให้กระแส R9 ยิ่งบูมเข้าไปอีก นักกอล์ฟที่ชอบการโมดิไฟด์ก้านหัวไม้จะชอบหัวไม้ R9 เป็นอย่างมากเพราะมันสามารถปรับได้ทั้งหน้าไม้ให้เปิด-ปิด รวมถึงปรับ loft/lie ได้บางส่วน ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของเจ้า sleeve นี่เอง นอกจากนั้นหากหา sleeve เพิ่มได้ ก็สามารถมีก้านที่พร้อมจะใส่เข้ากับหัว R9 ได้หลายๆอัน ซึ่งนักกอล์ฟสลับสับเปลี่ยนก้านได้เองด้วยตัวเองตามความต้องการ ตรงนี้แหละที่เข้าทางนักกอล์ฟจอมโมดิไฟด์ เพราะก้านแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ ก็มีบุคลิก (character) ประสิทธิภาพและให้ผลงานที่แตกต่างกัน บางอันตีสบาย บางอันตีสนุก บางอันรู้สึกดีด บางอันรู้สึกหนึบ บางอันต้องตีใส่ บางอันต้องตีทอยๆ บางอันเบา บางอันหนัก บางอันมาเป็นท่อน บางอันวิบที่ปลาย บางอันใช้ตีควบคุม ในขณะที่บางอันต้องการระยะ รายละเอียดที่แตกต่างกันของก้านแต่ละรุ่นนี่เองที่เป็นเสน่ห์ของการโมดิไฟด์ ก้านหัวไม้ที่หลายคนคลั่งไคล้และติดใจนักหนา นักกอล์ฟบางคนพกก้านไปออกรอบหลายอัน แล้วไปเปลี่ยนกันในสนาม เลือกเอาให้เหมาะกับสภาพร่างกายและความรู้สึกในวันนั้น ก็เปลี่ยนก้านกันสดๆในสนามนั่นเลย ซึ่งทำได้ภาพในเวลา 1-2 นาทีแค่นั้น ก็ถ้าออกรอบขำๆกับเพื่อนก็พอได้ แต่ถ้าอยู่ในการแข่งขันไม่สามารถเปลี่ยนระหว่างการแข่งขันได้นะครับ
ใช่ ว่า R9 กับ เจ้า sleeve จะเป็นประโยชน์กับนักกอล์ฟเท่านั้น มันยังมีประโยชน์กับ Clubfitter ด้วย เพราะยังนำหัว R9 ที่มี loft ต่างๆ กับตัวอย่างก้านที่หลากหลายใส่ให้นักกอล์ฟได้ทดสอบได้ เพื่อให้ได้ลองฟิลลิ่งก้านได้ ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ ซึ่งจากเดิมจะใช้งานพวก Club Connex หรือหัวที่เปลี่ยนก้านได้อย่าง Versus หรือ Nakashima ซึ่งออกมาใช้ในวงการ Clubfitting ก่อนหน้าที่แฟชั่นหัวไม้สลับก้านได้จะบูมอยู่หลายปี
แต่ เจ้าตัว sleeve เองก็เหมือนหัวแหละครับ มีปลอมเช่นกัน ถ้าไม่มีความรู้ก็ดูไม่ค่อยออกว่าอันไหนของแท้ของเทียม แต่หากดูกันจริงๆจัง มันแตกต่างกันจนแยกได้ด้วยตาเปล่าได้สบายทีเดียว เข้าไปดูวิธีการแยก sleeve แท้กับเทียมได้ในเว็บไซต์ของ Tee Intact Golf Lab

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=514.0


โปรโมชั่น sleeve R9 TP พร้อมเปลี่ยน 1,400 บาท
อ่านรายละเอียด

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=518.0


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
10 Guests, 0 User