New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
Taylormade R9 กับนักกอล์ฟผู้รักการโมดิไฟด์

Taylormade R9 กับนักกอล์ฟผู้รักการโมดิไฟด์

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2009-12-24 Posted By: Golf Lab

กับกระแสของหัวไม้ Taylormade R9 ที่รุนแรง ด้วยประสิทธิภาพของหัวไม้ที่ดีจริง รวมถึงลูกเล่นการปรับเปลี่ยนที่หลากหลาย และความสามารถในการสลับเปลี่ยนก้านได้ด้วยตัวนักกอล์ฟเอง จึงเป็นองค์ประกอบของความสำเร็จที่ทำให้ยอดขายของ R9 สูงตามไปด้วย ที่ว่าสูงนั้นก็เพราะมีคนใช้เยอะแต่ก็อาจจะมีทั้งของแท้และของเทียม

ตามมาด้วยบทความการจับผิดหัวไม้ R9 ที่ออกมาให้เห็นกันทั้งบนหน้านิตยสารและเว็บไซต์?ซึ่งพยายามให้ข้อมูลเพื่อ ให้นักกอล์ฟได้ระวังหัวปลอมที่กำลังระบาดอย่างหนัก ก็หวังว่านักกอล์ฟกลัวของปลอมจะได้ไปซื้อ R9 กับตัวแทนมากขึ้น เงินจะได้เข้าบริษัทอย่างที่ควรจะเป็นหน่อย จากข้อมูลที่มีและผ่านมือผ่านตาต้องยอมรับว่า หัวไม้ R9 ที่แยกขายแต่หัวกัน ร้อยละ 90 เป็นของปลอมอย่างแน่นอนที่ผิดอย่างไม่น่าให้อภัย ซึ่งหากอยู่ในมือของช่างโมดิไฟด์แล้ว หลอกไม่สำเร็จแน่นอน กับของที่ดูแล้วมีแนวโน้มว่าเป็นของจริงให้เห็นแต่เป็นส่วนน้อย ดังนั้นนักกอล์ฟที่ไม่คุ้นเคยในการจับผิดหัวไม้ R9 ก็อย่าไปเสี่ยงกับหัวแยกขายเลยครับ นักกอล์ฟที่ชอบซื้อของถูกๆบนเว็บมือสองนี่ต้องระวังอย่างยิ่ง โปรกอล์ฟยังโดนเลย

วันนี้เรามาคุยกันกับส่วนประกอบของ R9 ที่เรียกว่า sleeve ที่เป็นส่วนหลักที่ทำให้กระแส R9 ยิ่งบูมเข้าไปอีก นักกอล์ฟที่ชอบการโมดิไฟด์ก้านหัวไม้จะชอบหัวไม้ R9 เป็นอย่างมากเพราะมันสามารถปรับได้ทั้งหน้าไม้ให้เปิด-ปิด รวมถึงปรับ loft/lie ได้บางส่วน ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของเจ้า sleeve นี่เอง นอกจากนั้นหากหา sleeve เพิ่มได้ ก็สามารถมีก้านที่พร้อมจะใส่เข้ากับหัว R9 ได้หลายๆอัน ซึ่งนักกอล์ฟสลับสับเปลี่ยนก้านได้เองด้วยตัวเองตามความต้องการ ตรงนี้แหละที่เข้าทางนักกอล์ฟจอมโมดิไฟด์ เพราะก้านแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ ก็มีบุคลิก (character) ประสิทธิภาพและให้ผลงานที่แตกต่างกัน บางอันตีสบาย บางอันตีสนุก บางอันรู้สึกดีด บางอันรู้สึกหนึบ บางอันต้องตีใส่ บางอันต้องตีทอยๆ บางอันเบา บางอันหนัก บางอันมาเป็นท่อน บางอันวิบที่ปลาย บางอันใช้ตีควบคุม ในขณะที่บางอันต้องการระยะ รายละเอียดที่แตกต่างกันของก้านแต่ละรุ่นนี่เองที่เป็นเสน่ห์ของการโมดิไฟด์ ก้านหัวไม้ที่หลายคนคลั่งไคล้และติดใจนักหนา นักกอล์ฟบางคนพกก้านไปออกรอบหลายอัน แล้วไปเปลี่ยนกันในสนาม เลือกเอาให้เหมาะกับสภาพร่างกายและความรู้สึกในวันนั้น ก็เปลี่ยนก้านกันสดๆในสนามนั่นเลย ซึ่งทำได้ภาพในเวลา 1-2 นาทีแค่นั้น ก็ถ้าออกรอบขำๆกับเพื่อนก็พอได้ แต่ถ้าอยู่ในการแข่งขันไม่สามารถเปลี่ยนระหว่างการแข่งขันได้นะครับ
ใช่ ว่า R9 กับ เจ้า sleeve จะเป็นประโยชน์กับนักกอล์ฟเท่านั้น มันยังมีประโยชน์กับ Clubfitter ด้วย เพราะยังนำหัว R9 ที่มี loft ต่างๆ กับตัวอย่างก้านที่หลากหลายใส่ให้นักกอล์ฟได้ทดสอบได้ เพื่อให้ได้ลองฟิลลิ่งก้านได้ ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ ซึ่งจากเดิมจะใช้งานพวก Club Connex หรือหัวที่เปลี่ยนก้านได้อย่าง Versus หรือ Nakashima ซึ่งออกมาใช้ในวงการ Clubfitting ก่อนหน้าที่แฟชั่นหัวไม้สลับก้านได้จะบูมอยู่หลายปี
แต่ เจ้าตัว sleeve เองก็เหมือนหัวแหละครับ มีปลอมเช่นกัน ถ้าไม่มีความรู้ก็ดูไม่ค่อยออกว่าอันไหนของแท้ของเทียม แต่หากดูกันจริงๆจัง มันแตกต่างกันจนแยกได้ด้วยตาเปล่าได้สบายทีเดียว เข้าไปดูวิธีการแยก sleeve แท้กับเทียมได้ในเว็บไซต์ของ Tee Intact Golf Lab

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=514.0


โปรโมชั่น sleeve R9 TP พร้อมเปลี่ยน 1,400 บาท
อ่านรายละเอียด

http://www.teeintact.com/forum/index.php?topic=518.0


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
111
Yesterday
106
This Month
3,434
Last Month
4,083
This Year
25,023
Last Year
38,014
 
7 Guests, 0 User