New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
สถิติระยะไดร์ฟ 345 หลา ของประเทศไทยถูกทำลายแล้ว

สถิติระยะไดร์ฟ 345 หลา ของประเทศไทยถูกทำลายแล้ว

Category: Show Cases
Posted on: 2009-11-02 Posted By: Golf Lab

วันนี้เป็นวันแข่งรายการ Lipo Longest Drive 2009 นัดแชมป์ชนแชมป์ ซึ่งเป็นแมทช์พิเศษช่วงปลายปีที่นำเอานักกอล์ฟพลังช้างสาร
ที่เป็นแชมป์ในช่วง 3 ปีล่าสุดทั้งหมด 15 คนมาพบกัน

รวมถึงนักกอล์ฟตีไกลรับเชิญได้แก่ นายกวนใจ อายุยืนเข้าร่วมด้วย จึงกลายเป็นภารกิจ
อีก วันที่จะต้องไปนั่งเฝ้าเพื่อเชียร์น้องๆสุดที่รักทั้งสองคนที่ร้านทำไม้ให้ และเข้าร่วมแข่งขันด้วย คือน้องต้ำและน้องเบนซ์ ในรูปจะเป็นสองคนกลาง
คน ซ้ายคือต้ำและเบนซ์คือคนขวา ยังเป็นโอกาสอันดีด้วยที่วันนี้จะได้ลองกล้องความเร็วสูงตัวใหม่ใช้ถ่ายวง สวิงซะเลย เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น
ในวันนี้อยู่ขึ้นที่สนามกองทัพบกวันนี้เป็นวันที่สนุกและลุ้นมากเพราะสภาพอากาศ, พื้นแฟร์เวย์ และทิศทางลมเป็นใจอย่างยิ่งในการทำลายสถิติประเทศไทยที่โปรพล เขมรัตน์
ทำเอาไว้ที่ 345 หลา เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งผลระยะของนักกอล์ฟแต่ละคนไกลจนน่าตกใจ เพราะที่ผ่านมาระยะการตีที่สนามกองทัพบกระยะก็อยู่
ประมาณ 300 หน่อยๆ สำหรับตัวแรงๆ แต่วันนี้มาแรงกว่าที่ผ่านมามาก ระยะ 320 กว่าหลาเป็นเรื่องปกติ จำทำให้ลุ้นว่าสถิติประเทศไทยอาจถูก
ทำลายได้ ที่เชียร์ไว้ในใจก็มีอยู่ 3 คน ก็คือ นักกอล์ฟของเรา 2 คน แล้วก็น้องภากร นักกอล์ฟอายุ 15 ปีที่หวุดหวิดทำลายสถิติมาแล้ว

น้อง ต้ำของเราจับได้เป็นเบอร์ 3 ส่วน น้องเบนซ์จับได้เป็นเบอร์สุดท้าย ซึ่งนักกอล์ฟก็ทยอยตีไปเรื่อยทำระยะได้น่าสนใจ มาถึงเบอร์ 3 ของเรา
เกิด หน้าซีดผิดปกติดูไม่ซ่าและร่าเริงเหมือนอย่างเคยซะงั้น สวิงลูกแรกก็เห็นอาการแล้วว่าตื่นเต้น โดนก๊องแก๊งไปเรื่อยไม่ได้วัดระยะซะ
จน มากู้หน้าแบบไม่ให้เสียหน้าแชมป์ลิโพเหมือนกัน ตีท็อปเอาลูกไปตกแล้วกลิ้งไปแตะเส้น 300 หลาพอดี เป็นอันแก้เสียหน้ายี่ห้อ Nike พอได้
ไม่ได้เหมือนตอนซ้อมเลยคุณอานนท์ มาสืบทราบภายหลังว่าตื่นเต้นจริงๆ ปักทีวางลูกกอล์ฟนี่มือสั่นนะพี่ ก็ไม่ได้แชมป์ไม่เป็นไร ขอให้ถึง 300 เป็นพอ
รักษาหน้าตากันหน่อย

ไม่ น่าเชื่อว่าวันนี้จะได้อยู่ในเหตุการณ์ที่เป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของวง การกอล์ฟไทย กับนักกอล์ฟที่เข้าตีในลำดับที่ 5 ได้แก่น้องภากร พงษ์วานิต
นัก กอล์ฟเยาวชน Handicap 1 ในช่วงเวลานั้นผู้ชมนิ่งสนิทรวมทั้งเราด้วยที่ตั้งใจกับการกดปุ่มชัตเตอร์ เพื่อเก็บภาพวีดีโอประวัติศาสตร์ที่หาที่ไหนไม่ได้
แน่นอน ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วมาก นักกอล์ฟหนุ่มสวิงลมเพื่อวอร์มและรวบรวมสมาธิให้นิ่งที่สุด แล้วเข้าจรด บรรยากาศเงียบสนิท เยาวชนตีไกล take away
ทุกคนจ้องมองเหตุการณ์ที่เกิด ขึ้นตรงหน้าอย่างตั้งใจ ภากรวาดวงสวิงถึง top swing พร้อมบิดอย่างเต็มเกลียว ภายในอึดใจเดียว downswing อันเป็นธรรมชาติ
เพื่อ เข้าสู่ Moment of Truth ด้วย delay ของข้อมือในจังหวะที่เหมาะสม พร้อมที่จะพาหัวไม้เข้าปะทะลูกกอล์ฟด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ทุกคนยังจับตามอง
อย่าง ไม่กระพริบ จนบางคนถึงกับลืมหายใจ เสียงหัวไม้ปะทะลูกดังสนั่น ลูกกอล์ฟพุ่งโด่งออกไปสูงมาก ด้วนสำนวนของน้องต้ำเรียกว่า "นางฟ้าท้อง" เอากับมัน
ลูกกอล์ฟลอยในอากาศนานมาก จนผู้ชมคนที่ลืมหายใจเกือบสำลักด้วยอาการขาดอากาศ กลับมาที่ลูกกอล์ฟ มันยังคงลอยอยู่ในอากาศด้วยแรงพยุงตัว
อัน เกิดจาก dimple ของลูกกอล์ฟ Dunlop ที่มีเปลีอกแข็งกว่าลูก Pro V1 ที่นักอล์ฟไทยใช้กันอย่างดาษเดื่อ ลูกกอล์ฟเริ่มลดความเร็วลงแล้วด้วยผลของ
แรง โน้มถ่วงของโลกที่ยังไงก็เอาชนะอยู่วันยังค่ำ มันตกปะทะพื้นแฟร์เวย์ที่แข็งราวกับหินแล้วให้ระยะแครี่เกิน 300 หลา เป็นข้อมูลที่น้องชายพี่พิษณุ นิลกลัด
แผดเสียงผ่านเครื่องเสียง PA ดังลั่นอย่างกับลูกกอล์ฟหล่นโดนหัวที่ระยะตก สร้างเสียงฮือออออ ...อออ ดังไปถึงหลุม 9 ของสนาม ท.อ. (อันนี้เว้อไปนิด
เพื่อเพิ่มความสนุกนิด นึง) ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนแฟร์เวย์หลังจากที่ลูกกอล์ฟกระทบพื้น เสียงพี่วีรศักดิ์ นิลกลัดร้องเสียงหลงออกทางลำโพง
กำลังสูงทำเอาทุกคน ตกใจ กลิ้งไปแล้วครับ ... ผ่านเส้น 320 ไปแล้ว ... 330 ก็ยังไม่พอ ... ยังกลิ้งต่อครับ ... กลิ้งไป ... กลิ้งไป ... ทุกคนลุ้นตัวโก่ง
แบบเดียว กับช่วงต้นและกลางเดือน ... ผ่านเส้น 340 แล้ว ... ทุกคนเฮ ... พี่แอ๊ดดี้ยังให้ข้อมูลต่อ ... กลิ้งเกิน 345 ไปแล้ว ทุกคนเฮกันลั่นด้วยความสะใจ
ที่โอสถสภาคืนกำไรให้นักกอล์ฟชาวไทยซะที หลังจากดื่มเครื่องดื่มและผลิตภัณต์ต่างๆในสนามกอล์ฟยามออกรอบมาหลายสิบปี เป็นทอง 10 บาท คำนวณ
เป็นเงินเนียรายได้พอๆกับเป็นแชมป์รายการกอล์ฟ อาชีพในบ้านเราสักรายการเลยทีเดียว สักอึดใจผู้บรรยายประกาศผลการวัดอย่างเป็นทางการด้วยระยะ 347.5 หลา
เสีย เฮโฮด้วยความดีใจของทุกคนดังลั่นไปไกลกว่าหลุม 9 ของสนาม ท.อ.เป็นอย่างมาก คราวนี้รู้กันไปถึงสถาณฑูตกัมพูชาที่รวมตัวประท้วงกันอยู่
สุดยอดครับ ไอ้น้อง ขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ หวังว่าจะได้เห็นเราทำให้คนไทยยินดีแบบเดียวกันนี้ในทัวร์นาเมนต์กอล์ฟอาชีพในอนาคต

สมาชิกคลิกเพื่อดูวงสวิง

วงสวิงทำลายสถิติไดร์ฟใหม่ประเทศไทย โดย ภากร วงษ์ภานิต 347.5 หลาหลัง จากนาทีประวัติศาสตร์ผ่านไป สร้างแรงกดดันให้นักกอล์ฟที่เหลืออีก 11 คนเป็นอย่างมาก ทุกคนหวด บิด หมุน ใส่กันแทบอุจจาระแทบแตก เพราะมาตรฐาน
มัน สูงจริงๆ เหตุการณ์ที่เป็น hightlight จริงๆอยู่ที่นักกอล์ฟที่โมไม้กอล์ฟมายาวๆ ที่ยาวสุดๆก็ 50 นิ้ว ในช่วงเวลาที่มีแรงกดดันก็มีอะไรแปลกๆให้เห็น
หลังลูกเกือบเมตรซะงั้น กวนใจกับไม้ยาว 38.75 นิ้ว ลูกรวบเข้าซ้าย ไม่อยู่แฟร์เวย์ซักลูก

มา ถึงเหตุการณ์ที่สร้างความฮือฮาสุดๆ ที่เกือบทำเอา Tee Intact Golf Lab ดังกว่าเดิม กับนักกอล์ฟท่านสุดท้าย น้องเบนซ์ของเราที่เป็นความหวังสุดท้าย
ที่ จะแย่งตำแหน่งสถิติประเทศไทยที่เพิ่งถูกทำลายไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา เบนซ์เป็นนักกอล์ฟตีไกลที่มีพื้นฐานองค์ประกอบทุกอย่างที่สมบูรณ์แบบ
วง สวิงที่สมบูรณ์แบบ, ร่างกายที่สูงใหญ่ สมส่วน, อุปกรณ์กอล์ฟที่เหมาะกับวงสวิงเป็นอย่างที่สุด และผู้ปกครองที่ให้การสนับสนุนและเอาใจใส่
และแล้วนาทีระทึกก็มาถึง ดูอาการเบนซ์ออกจะตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ก็เข้าจรดอย่างปกติ สูดอากาศเข้าปอดแล้วปล่อยให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างเป็นอัตโนมัติ
หัวไม้ เคลื่อนที่เข้าปะทะลูกกอล์ฟด้วยความเร็วสูง ส่งผ่านพลังงานเข้าลูกอล์ฟอย่างเต็มที่ด้วย follow through อย่างสุดเหยียด ลูกกอล์ฟพุ่งลอย
ออกไปนานมากจนผู้ชมที่สลึมสลือหลังจากผ่านความตื่นเต้น สุดๆจากผลงานของแชมป์คนใหม่ไปแล้ว ต้องสดุ้งตื่นหลังได้ยินเสียงพี่แอ๊ดดี้ร้องโวยวายว่า
แครี่เกิน 310 หลาไปแล้ว คราวนี้เสียงฮือและอื้ออึงดังกว่าที่ผ่านมา ... ผ่านเส้น 320 ไปแล้ว ... 330 ก็ยังไม่อยู่ ... กลิ้งไปเรื่อยเลยครับ ... วิ่งไป ... กลิ้งไป ...
เสียงบรรยายออกอากาศทำเอาผู้ชม รวมทั้ง Tee Intact Golf Lab หัวใจเต้นระทึกกับความตื่นเต้นที่มองไม่เห็น ... โอ้โหระยะผ่านเส้น 340 แล้ว ...
ยังกลิ้ง ... กลิ้ง ... กลิ้งไป ดูแล้วลูกไปหยุดได้ระยะไกลกว่าสถิติใหม่อีกครับ หากลูกอยู่ในแฟร์เวย์นะครับ แต่ไม่แน่ใจนะครับว่าจะอยู่ในแฟร์เวย์หรือเปล่า
เสียงบรรยายหายไปสักพัก เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิ่งไปดูตำแหน่งที่ลูกหยุด สักพักเท่านั้นล่ะครับ เสียงบรรยายกลับมาอีก ... แต่น่าเสียดายจริงๆครับ เลยแฟร์เวย์
ออกไปแค่ หลาเดียวเท่านั้น ไม่เช่นนั้นสถิติประเทศไทยใหม่ก็จะถูกทำลายภายในวันเดียวกัน ... ฮึมๆๆๆๆๆๆ กดปุ่มหยุดบันทึกเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยความเสียดาย
แต่ก็ยังดีใจที่ผล งานที่เราตั้งใจทำให้น้องคนหนึ่งก็มีโอกาสเกือบที่จะสร้างประวัติศาสตร์ให้ กับวงการกอล์ฟของไทยเหมือนกัน ขอเสียงปรบมือให้น้องเบนซ์ด้วยครับ

ช่วย Titleist เขาโฆษณานิดนึงหัวไม้ที่เบนซ์ใช้เป็นหัว Titleist 909D3 ที่ทนมีทนเท้าของนักกอล์ฟตีไกลได้โดยไม่มีบ่น แถมผลงานดีอย่างที่เห็นด้วย

สมาชิกคลิกเพื่อดูวงสวิง

วงสวิงที่ไกลกว่าสถิติไดร์ฟใหม่ประเทศไทย 347.5 หลา โดยเบนซ์


ขอประกาศไว้ตรงนี้เลยว่า Tee Inact Golf Lab มีภารกิจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสถิติประเทศไทยในโอกาสต่อไป

ติดตามเหตุการณ์จริงทางช่อง 7 สีในรายการ Sports Variety คืนวันจันทร์เร็วๆนี้
 


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
68
Yesterday
123
This Month
2,184
Last Month
3,604
This Year
39,580
Last Year
38,014
 
11 Guests, 0 User