New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
เรื่องของกริปพัตเตอร์ที่ฟังแล้วไม่อยากเชื่อ

เรื่องของกริปพัตเตอร์ที่ฟังแล้วไม่อยากเชื่อ

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2009-10-08 Posted By: Golf Lab

นักกอล์ฟรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่มีผลงานทางด้านการพัตต์ที่ดีเข้าขั้นที่พรรคพวกเรียกกันว่า "พ่อมด" ซึ่งผมก็เคยได้ออกรอบกับแกมาแล้ว
ก็ ยอมรับในนามกรที่เพื่อนๆตั้งให้ ก็คิดยังไงก็ทำได้อย่างนั้น ทั้งในสถาณการณ์ฉุกเฉินที่เข้าขั้นวิกฤตณ์แกก็พัตต์ลากลงยาวๆ ให้เพื่อนด่าอยู่บ่อยๆ

พักหลังที่ย้ายร้านมาฝั่งพระนครก็ไม่ค่อยได้เจอหรือออกรอบกับแกอีกเลย เพิ่งเร็วๆนี้เองพ่อมดก็มาเยือนถึงร้าน ก็มาด้อมๆ มองๆ จับๆ วางๆ
ลอง พัตต์เตอร์ที่เราวางไว้ให้ลองกริปพัตเตอร์แบบต่างๆ อันนั้นทีอันนี้ที ถามโน่นถามนี่ จนรู้สึกเป็นพิรุจน์อย่างมาก แกต้องมีอะไรสักอย่าง
พ่อมดฟอร์มเยอะเถอะว่างั้นๆ สุดท้ายแกก็เล่าความจริงให้ฟัง ความว่า พัตเตอร์ Scotty Cameron Pro Platinum ตัวที่แกใช้งานอยู่มีปัญหา
หลังจากที่ใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ปรากฏว่ากริปเดิมๆที่เกิดยางบริเวณปลายลุ่ย แกเลยจัดการเอากรรไกรขลิบมันออกซะ จะได้ไม่เกะกะนิ้วมือ
เพราะ มันเป็นตำแหน่งพักใจประจำของนิ้วชี้มือขวา ผลกลับตารปัด พอยางที่นิ้วเคยแปะอยู่หายไป มันโล่ง มันโหวง นิ้วชี้ไร้ที่พึ่งพิง ไม่รู้จะเอานิ้วไปวางตรงไหนดี
ก็ตำแหน่งที่มันควรเป็นยางกลับกลายเป็น ก้านเหล็กซะแล้ว นิ้วชี้เลยทำตัวไม่ถูก เล่นเอาพัตต์ไม่เป็นเลย เพราะแกพัตต์ด้วยความรู้สึกล้วนๆ เมื่อความรู้สึกไม่ได้
ก็เลยพัตต์ไม่ได้เช่นกัน ลองขยับจับกริปให้สูงขึ้นเพื่อให้นิ้วชี้ขวาได้สัมผัสกับยาง ก็ไม่ได้อีก น้ำหนักอะไรผิดไปหมด ยืนก็แปลกๆฟังแล้วเป็นไงครับ ปัญหาของแกฟังดูเหมือนไม่ใช่ปัญหา ฟังดูออกจะตลกซะมากกว่า เอาเข้าจริงแกเล่าแบบไม่ขำซะงั้น จึงเป็นที่มาของภารกิจ
เปลี่ยนกริปอันใหม่ ตอนแรกคิดจะเปลี่ยนกริปแบบเดิม แต่พอเห็นราคาแล้วทำใจไม่ได้ เลยมาหาเนื้อคู่ใหม่ จนมาเจอเจ้า Golf Pride V-Rad
ที่นุ่มไม่อารณ์ ยึ่งใช้ยิ่งหนึบ ถูกมือ ตามรูป

พอได้กริปใหม่ พัตต์ไปทีสองที ก็ได้ความรู้สึกเดิมๆกลับมา ฟังดูแล้วขำเนอะ นักกอล์ฟแบบนี้ก็มีเหมือนกันครับ


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
7
Yesterday
158
This Month
3,994
Last Month
5,521
This Year
45,782
Last Year
48,653
 
9 Guests, 0 User