New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
โมพัตเตอร์ธรรมดาให้เป็นพัตเตอร์จิ้มพุง

โมพัตเตอร์ธรรมดาให้เป็นพัตเตอร์จิ้มพุง

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2009-09-24 Posted By: Golf Lab

เราไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นนักกอล์ฟไทยใช้พัตเตอร์จิ้มพุง หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า Belly Putter กันมากนัก ส่วนหนึ่งก็น่ามาจากที่ว่ามันหาซื้อยากนั่นเอง
การลองเปลี่ยนมาใช้ พัตเตอร์จิ้มพุง มีข้อดีคือ เราจะยืนและจับกริปเหมือนกับที่เราใช้พัตเตอร์เดิมๆเลย เพียงแต่ก้านที่ยาวขึ้นจนไปสัมผัสที่พุงของเรา
เพื่อใช้เป็นจุดหมุน ดังนั้นเราจะไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงมากนัก ทำให้ปรับตัวเข้ากับเจ้าพัตเตอร์จิ้มพุงได้ง่ายขึ้นถามว่าประโยชน์ของพัตเตอร์จิ้มพุงคืออะไร
ตอบ ได้ว่า พัตเตอร์จิ้มพุงช่วยให้ข้อมือไม่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการสโตรคของเรา เพราะจุดหมุนคือปลายพัตเตอร์ที่สัมผัสกับพุง ดังนั้นการสโตรคจึงเป็น
การ หมุนด้วยหัวไหล่ แล้วถ้าเราสโตรคได้เหมาะสมจะเกิดแนวโค้งของการพัตต์ (Arc)ที่เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญพัตเตอร์แบบนี้จะช่วยทำให้เรายืนที่ตำแหน่ง
เดิมซ้ำๆได้มาก ขึ้น เพราะเรามีตำแหน่งจิ้มพุงเป็นตัวกำหนดตำแหน่งที่เดิมได้ตลอด ซึ่งเป็นจุดเช็คที่สำคัญ ทำให้เรายืนได้เหมือนเดิม และเมื่อเรายืนได้
เหมือนเดิมทุกครั้งความแน่นอนจากการพัตต์ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย

เราเอา Ping Anser 2i มาโม ก้านเดิมๆยาว 34"ต้องใช้ตัวต่อพิเศษที่ใช้สำหรับการโม Belly Putter โดยเฉพาะตัวต่อยาวมากๆ แต่น้ำหนักเบา แต่อีกทางเลือกหนึ่งคือการเปลี่ยนก้านเป็นก้านยาวไปเลยก็ทำได้หลังจากต่อความยาวเรียบร้อยก็ทำการฟิตติ้งความยาวที่เหมาะสม ส่วนพัตเตอร์อันนี้จบที่ 38.5" ยาวกว่าเดิมอยู่ 4.5"
ถึงเวลาขึ้นเขียงการเตรียมทำขนาดของก้านให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่งั้นปัญหาจะตามอาอีกเยอะ ต้องพิถีพิถันกันหน่อยเสียบปรื๊ด แล้วจัดกริปให้ตรง เป็นอันเรียบร้อยหน้าตาแมนมากเมื่อเทียบกับก่อนหล่อBelly Putter ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพัตต์ ต้องลองดูถึงจะรู้ มันอาจเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีก็เป็นได้


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
110
Yesterday
118
This Month
2,552
Last Month
3,996
This Year
11,923
Last Year
38,014
 
18 Guests, 0 User