New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
โมพัตเตอร์ธรรมดาให้เป็นพัตเตอร์จิ้มพุง

โมพัตเตอร์ธรรมดาให้เป็นพัตเตอร์จิ้มพุง

Category: Clubmaking & Modify
Posted on: 2009-09-24 Posted By: Golf Lab

เราไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นนักกอล์ฟไทยใช้พัตเตอร์จิ้มพุง หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า Belly Putter กันมากนัก ส่วนหนึ่งก็น่ามาจากที่ว่ามันหาซื้อยากนั่นเอง
การลองเปลี่ยนมาใช้ พัตเตอร์จิ้มพุง มีข้อดีคือ เราจะยืนและจับกริปเหมือนกับที่เราใช้พัตเตอร์เดิมๆเลย เพียงแต่ก้านที่ยาวขึ้นจนไปสัมผัสที่พุงของเรา
เพื่อใช้เป็นจุดหมุน ดังนั้นเราจะไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงมากนัก ทำให้ปรับตัวเข้ากับเจ้าพัตเตอร์จิ้มพุงได้ง่ายขึ้นถามว่าประโยชน์ของพัตเตอร์จิ้มพุงคืออะไร
ตอบ ได้ว่า พัตเตอร์จิ้มพุงช่วยให้ข้อมือไม่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการสโตรคของเรา เพราะจุดหมุนคือปลายพัตเตอร์ที่สัมผัสกับพุง ดังนั้นการสโตรคจึงเป็น
การ หมุนด้วยหัวไหล่ แล้วถ้าเราสโตรคได้เหมาะสมจะเกิดแนวโค้งของการพัตต์ (Arc)ที่เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญพัตเตอร์แบบนี้จะช่วยทำให้เรายืนที่ตำแหน่ง
เดิมซ้ำๆได้มาก ขึ้น เพราะเรามีตำแหน่งจิ้มพุงเป็นตัวกำหนดตำแหน่งที่เดิมได้ตลอด ซึ่งเป็นจุดเช็คที่สำคัญ ทำให้เรายืนได้เหมือนเดิม และเมื่อเรายืนได้
เหมือนเดิมทุกครั้งความแน่นอนจากการพัตต์ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย

เราเอา Ping Anser 2i มาโม ก้านเดิมๆยาว 34"ต้องใช้ตัวต่อพิเศษที่ใช้สำหรับการโม Belly Putter โดยเฉพาะตัวต่อยาวมากๆ แต่น้ำหนักเบา แต่อีกทางเลือกหนึ่งคือการเปลี่ยนก้านเป็นก้านยาวไปเลยก็ทำได้หลังจากต่อความยาวเรียบร้อยก็ทำการฟิตติ้งความยาวที่เหมาะสม ส่วนพัตเตอร์อันนี้จบที่ 38.5" ยาวกว่าเดิมอยู่ 4.5"
ถึงเวลาขึ้นเขียงการเตรียมทำขนาดของก้านให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่งั้นปัญหาจะตามอาอีกเยอะ ต้องพิถีพิถันกันหน่อยเสียบปรื๊ด แล้วจัดกริปให้ตรง เป็นอันเรียบร้อยหน้าตาแมนมากเมื่อเทียบกับก่อนหล่อBelly Putter ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพัตต์ ต้องลองดูถึงจะรู้ มันอาจเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีก็เป็นได้


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
153
Yesterday
168
This Month
3,836
Last Month
5,521
This Year
45,624
Last Year
48,653
 
8 Guests, 0 User