New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
คุณเอ็มอยากเปลี่ยนก้านให้ sumo5900

คุณเอ็มอยากเปลี่ยนก้านให้ sumo5900

Category: Show Cases
Posted on: 2009-08-15 Posted By: Golf Lab

ข้อมูลของคุณเอ็มเป็นดังนี้ ตีกอล์ฟมา 7 ปี ตีอยู่ประมาณ 41-43 ตอนนี้อยากเปลี่ยนก้านให้หัวไม้ Nike sumo 5900 loft 9.5 flex SR ของ mitsubishi ที่ชอบตรงที่ตีง่าย
ชอบมากๆ แม้ว่าเสียงจะน่าเกลียดไปหน่อย แต่มีปัญหาว่าตีไปตีมา ก้านชักจะวิป อยากได้ก้านใหม่ราคาไม่แพงนัก สนใจด้านการคุมทิศทาง ระยะปัจจุบัน แครี่ประมาณ 240-250 พอใจแล้วครับโอ เค ... ดูสวิงของคุณเอ็มแล้วใช้ได้เลยทีเดียว มีวงสวิงที่ลื่นไหล เป็นสวิงเกอร์ที่มี Tempo ที่ดูแล้วเหมือนจะสวิงไม่เร็วนัก แกเองก็คิดว่าความเร็วหัวไม้ของแก
น่าจะประมาณแค่ 90 กว่าๆ แต่ประกฏว่าวัดสปีดหัวไม้ออกมาได้เฉลี่ยประมาณ 105 mph เร่งๆได้ถึง 115 mph ทีเดียว สิ่งที่ทุกคนได้เรียนรู้ก็คือ การประมาณความเร็วหัวไม้
ด้วยสายตาเป็นไปได้ยาก โอกาสผิดพลาดสูงมาก

กลับมาพิจารณาก้านที่เหมาะสมกับคุณเอ็มกันดีกว่า โจทย์ของคุณเอ็มคือ
1. อยากได้ก้านใหม่ราคาไม่แพงนัก
2. สนใจด้านการคุมทิศทาง
3. อยากได้น้ำหนักใกล้เคียงของเดิม อย่าให้หนักมาก

ได้ เลย ... ก้านที่เข้าทางนี้คือ Grafalloy Blue ซึ่งเป็นก้านคุณภาพเทียบกับราคาแล้วสุดยอดตัวหนึ่ง ก้านตัวนี้เป็นตัวสร้างชื่อของ Grafalloy ที่นิ่งมากๆ เป็นก้านตัวแรกของ
Grafalloy ที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับหัวขนาด 460 cc โดยเฉพาะ ก้านเหมาะกับนักกอล์ฟที่สนใจทิศทางและความแน่นอน แต่หากสปีดถึงก็ไกลเอาเรื่องเหมือนกัน
ส่วนเรื่องตรงไม่ต้องพูดถึง ก้านจะออกตึงมือนิดนึง ตามสไตล์ก้านอเมริกันคราว นี้มาถึงการเลือก flex ... ก้านเดิมของ Nike ตัวนี้จะอ่อนกว่าที่คิดถึงแม้จะเป็น SR Mitsubishi ก็ไม่ได้แข็งอย่างที่คิด กับสปีดขนาดคุณเอ็มก็เพียงพอที่จะตี Grafalloy Blueflex-S อยู่ แต่มันอาจจะ shock และต้องปรับตัวมากจนเกินไปเมื่อเทียบกับก้านเก่า เพราะ Grafalloy Blue นี่แรงเอาเรื่องเหมือนกัน ดังนั้นจึงเลือก flex-R ให้จะดีกว่า
คุณเอ็มจะดีตีด้วย Tempo เดิมๆโดยไม่ต้องเร่งมาก เพราะก้าน R ของ Grafalloy Blue ก็เอาสวิง smooth ของคุณเอ็มอยู่ๆแล้ว ยิ่งจัด Spine ก้านเข้าไปด้วย ยิ่งนิ่งเข้าไป
ใหญ่ เห็นไหมครับว่าที่บอกกันอยู่เสมอว่าflex ไม่มีมาตรฐาน มันเป็นความจริง SR ของก้าน OEM อย่างกรณีนี้ ยังอ่อนกว่า ก้าน R ของ Grafalloy Blue เป็นอย่างมาก
เพราะฉะนั้นปรึกษา Clubfitter ดีกว่าจะได้ไม่มั่วกัน

ต่อ ไปก็เป็นเรื่องของน้ำหนักรวม ... Grafalloy Blue มีน้ำหนักประมาณ 65 กรัม ซึ่งจะมากกว่าก้านเดิมประมาณ 10 กรัม ดังนี้นจึงต้องใช้กริปที่เบาลงกว่าเดิมเพื่อ
ควบคุมน้ำหนักรวมเรื่องกริป ... อันนี้สบายอยู่แล้วเพราะที่ Tee Intact Golf Lab มีสต๊อกกริปน้ำหนักต่างๆและชั่งน้ำหนักกริปแต่ละอันเอาไว้อยู่แล้วสุดท้ายหัวไม้ของคุณเอ็มก็ออกมาหน้าตาอย่างที่เห็นครับ


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
40
Yesterday
164
This Month
3,337
Last Month
4,242
This Year
20,843
Last Year
38,014
 
7 Guests, 0 User