New to Tee Intact? Register | Forgot Password
  
  
twitter  
Top banner
ตำนานผู้สร้างลัทธิพัตเตอร์ Scotty Cameron

ตำนานผู้สร้างลัทธิพัตเตอร์ Scotty Cameron

Category: Specifications
Posted on: 2009-06-24 Posted By: Golf Lab

ถ้าลองศึกษาประวัติของ Scotty Cameron แล้วจะพบว่าเขาประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมาก ด้วยดวงบวกด้วยฝีมือ ที่ว่าดวงก็เพราะว่าจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่พลิก
ชะตาของเขาเกิดขึ้นภายใน ปีเดียวหลังจากที่เปิดบริษัท Cameron Golf International ในปี 1992 เท่านั้นพัตเตอร์ที่เขาออกแบบให้กับ Mizuno ซึ่งผลิตจากเหล็กชิ้นเดียว
และ milled โดย Bettinardi ที่อยู่ในมือ Bernhard Langer ชนะรายการ The Master ในปี 1993 เท่านั้นแหละประวัติศาสตร์จึงเริ่มต้นขึ้นที่พัตเตอร์ Scotty Cameron ชนะรายการมากมายมาจากเรื่อง Fitting มากกว่า
ถ้า เคยเห็น Studio ของเขาจะรู้ว่ามันสมบูรณ์, ทันสมัยและเต็มไปด้วยเครื่องมือที่ทำให้ประสิทธิภาพการฟิตติ้งสูงสุด ซึ่งนี่คือความขลังและความมั่นใจที่โปรกอล์ฟที่
ฝีมือดีเหล่านี้เชื่อใน พัตเตอร์ที่ทำมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ พูดถึงฝีมือโปรกอล์ฟใน PGA Tour แล้ว สูสีกันว่างั้นเถอะ ใครก็พร้อมจะเบียดขึ้นได้หมด ยิ่งนักกอล์ฟมั่นใจ
อะไรก็เป็นไปได้ นี่แหละคือเบื้องหลังความสำเร็จของ Scotty Cameronเมื่อเขาทำให้มือหนึ่งของโลกอย่าง Tiger Woods เชื่อได้ และยังมีผลงานชนะมากมาย
ใน ทุก Tour ทั่วโลก ที่เหลือคือตำนานที่สาวกนักกอล์ฟอเมเจอร์ทั่วโลกพร้อมคารวะ แต่ที่ต้องชื่นชมอย่างมาก คือเขาสามารถสร้างฐานลูกค้าที่เป็นนักกอล์ฟอเมเจอร์
ได้อย่างมากมาย จนคลั่งไคล้ขนาดตั้งเป็น Scotty Cameron Museum & Gallery ที่ประเทศญี่ปุ่น มีการสะสมพัตเตอร์ Collection ต่างๆมากมาย ทำให้ราคาพัตเตอร์
สูงจนแทบไม่น่าเชื่อ และตัว Mr. Cameron เองก็ขยันออกรุ่นนั้นรุ่นนี้มามากมายให้ได้ตื่นเต้นกันตลอดเวลาจุด เปลี่ยนที่สำคัญอีกจุดคือการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจจากการทาบทาม ของ Acushnet เจ้าของแบรนด์ Titleist ในปี 1994 เพียง 2 ปีหลังตั้งบริษัท
ยิ่ง ทำให้พัตเตอร์ Scotty Cameron มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ยอดเยี่ยมออกไปทั่วโลก ซึ่งเป็นฐานรายได้ที่สำคัญของธุรกิจผลิตพัตเตอร์ของเขา
จะเห็นได้ว่าโมเมนตั้มของเขาแรงมาก ได้ทั้งเงินและกล่องภายใน 2 ปีของแบรนด์ Scotty Cameron บารมีเขาแรงจริง

ใน ความเป็นจริง Scotty Cameron ไม่ได้มีนวัตกรรมที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่โดดเด่นแต่ประการใด แต่ความสำเร็จของเขาเกิดจากการหยิบยืมงานของคนอื่นที่ work อย่างละนิด
อย่าง ละหน่อยแล้วเอาเข้ามาเกลาด้วยรสนิยมและความใส่ใจอย่างละเอียดละออ ถ้าเปรียบเทียบ Scotty Cameron กับวงการดนตรี ต้องถือว่าเขาเป็นตำนานอย่าง The Beatles ทีเดียว ซึ่ง Beatles เองก็ยืมเขามาทั้งนั้นเหมือนกัน ส่วน Scotty ก็ยืม T.P. Mills และ Anser มาเหมือนกัน งานออกแบบที่เป็นนวัตกรรมของ Scotty คือ พัตเตอร์ Futura แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จใน แง่การตลาด สิ่งที่นักกอล์ฟชอบคือ รสนิยมของ Scotty Cameron ที่แสดงออกในรูปแบบต่างๆ ทั้งรูปสัญลักษณ์ต่างๆ ที่น่ารักและมีความหมาย รูปทรงและลายเส้น
ที่สวยงามบนผลิตภัณฑ์ทั้งบน หัวพัตเตอร์, กริป, สติกเกอร์, ที่ครอบ, ที่ซ่อมกรีน, ที่มาร์คลูก และอื่นๆอีกมากมาย ทุกอย่างของเขาดูง่าย, มีบุคลิก, ความสร้างสรรค์
และที่สำคัญคือความมีรสนิยมของคนๆนี้

ต้องยอมรับจริงๆ Mr. Scotty Cameron

ขาดตกบกพร่องอย่างไรหรือมีเกล็ดที่น่าสนใจเพิ่มเติม แฟนๆ Scotty Cameron ช่วยเสริมหน่อยครับ


091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
091 - ตีไกล ตอน 27 - ศึกษาข้อมูลระยะการตีไดร์ฟเวอร์ของโปรกอล์ฟอาชีพแล้วคิดดู
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
090 - ตีไกล ตอน 26 - เตือนใจให้กับคนที่อยากจะตีให้ไกลขึ้น
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
089 - ตีไกล ตอน 25 - ตัวเล็กก็ตีไกลได้
Share 
Hot Golf Gears
กริปพัตเรอร์มันส์ๆ จาก Loudmouthปลอกแขนกันแดด กัน UV ยี่ห้อ Aqua-XPerfect Putting Mat พรมพัตต์ 4 เมตรที่สุดของที่สุด...ที่ครอบเหล็กระดับ Premium ยี่ห้อKami Iron - Legend is here.Belly Putter
 


About This Blog

Tee Intact Golf Lab มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านไม้กอล์ฟ สามารถช่วยท่านวิเคราะห์, เลือก, ปรับแต่ง และปรับเปลี่ยนไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับวงสวิงเฉพาะของนักกอล์ฟแต่ละท่าน โดยใช้เครื่องVector Launch Monitor, Swing Radar และกล้องวีดีโอเป็นเครื่องมือ ช่วยในการวิเคราะห์.

Valid XHTML 1.0 TransitionalValid CSS!Statistics
Today
82
Yesterday
123
This Month
2,184
Last Month
3,604
This Year
39,580
Last Year
38,014
 
8 Guests, 0 User